เปิดสอบ งานราชการ สอบราชการ สมัครงาน
 งานราชการ  งานครู  งานเอกชน  โอนย้ายสับเปลี่ยน  เว็บบอร์ด  รวมแนวข้อสอบ
 MSN  เกมส์  ห้องสนทนา  ใบประวัติ  สมาชิก VIP   อัตราค่าโฆษณา
สมัครงาน  
  หน้าแรก |  ตั้งเป็นหน้าแรก |  เว็บบอร์ด |  โอนย้ายสับเปลี่ยน |  ห้องสนทนาตามตำแหน่งงาน |  รายละเอียดสมาชิก VIP |  อัตราค่าโฆษณา |  เกมส์สุดมันส์ |  งานราชการ | 
พิมพ์ข้อความค้นหาข้อมูล
ค้นหางานราชการที่นี่
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ เปิดสอบราชการ งานราชการ พนักงานราชการ สอบบรรจุ และข่าวงานมากมายที่นี่

หัวข้อข่าวสาร :

 ร่วมกันเฉลยข้อสอบกพ.56 28ก.ค.56


ประกาศวันที่ : 29 ก.ค. 2556
จำนวนผู้เข้าอ่าน : 34458 คน
ที่มา : รนินดา




รายละเอียดกระทู้






QR code เว็บเปิดสอบทูเดย์ดอทคอม
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
ข่าวยอดฮิต
กรมสรรพากร กรมสรรพากร รับสมัครสอบเข้ารับราชการ ระดับปฏิบัติการ จำนวน 153 อัตรา
กรมการค้าภายใน กรมการค้าภายใน รับสมัครบุคคลเพื่อสอบเข้ารับราชการ จำนวน 3 ตำแหน่ง 24 อัตรา
อ.ก.ค.ศ. สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รับสมัครบุคคลเพื่อสอบเข้ารับราชการ ในสำนักงาน กศนทั่วประเทศ จำนวน 3 ตำแหน่ง 59 อัตรา
อ.ก.ค.ศ. สำนักงาน ป.ป.ช. สำนักงาน ป.ป.ช. รับสมัครสอบเข้ารับราชการ ตำแหน่ง ผู้ช่วยพนักงานไต่สวนปฏิบัติการ สายงานปราบปรามการทุจริต จำนวน 50 อัตรา
สำนักงานศาลยุติธรรม สำนักงานศาลยุติธรรม รับสมัครสอบแข่งขันเข้ารับราชการ ตำแหน่งนักวิชาการคอมพิวเตอร์ปฏิบัติการ จำนวน 22 อัตร
สำนักงบประมาณ สำนักงบประมาณ รับสมัครบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 4 ตำแหน่ง 29 อัตรา
สำนักงาน ก.พ. สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี 2558
ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทย รับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง หลายอัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - วันที่ 27 พฤษภาคม 2558
สำนักงานศาลปกครอง สำนักงานศาลปกครอง รับสมัครเข้ารับราชการ ตำแหน่ง พนักงานคดีปกครองปฏิบัติการ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมทรัพย์สินทางปัญญา รับสมัครสอบเข้ารับราชการ จำนวน 13 อัตรา
สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร กทม. รับสมัครสอบเป็นข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา จำนวน 11 วิชาเอก 300 อัตรา
กรมที่ดิน กรมที่ดิน รับสมัครบุคคลเพื่อสอบเข้าเป็นราชการ จำนวน 81 อัตรา
 

ข้อนี้งงมาก 0 7 4 11 22 44................?

คำตอบน่าจะ 88 นะ

0+7+4=11

0+7+4+11=22

0+7+4+11+22=44

0+7+4+11+22+44=88

ตอบช้าไปป่ะ อิๆ

โดย : แบม  วันที่   02 พ.ย. 2556  เวลา   11:06:29  IP  171.100.132.103

ข้อนี้งงมาก  0  7  4  11 22 44................?

ก.100 ข.64 ค.86 ง.....

ช่วยบอกหน่อยจ้า

โดย : เอย  วันที่   03 ต.ค. 2556  เวลา   08:55:04  IP  49.48.85.88

       10      25
1-   ----  + ----   = 0 แล้ว (a-1)^2 มีค่าเท่าไร
         a       a^2
ช่วยตอบด้วย

โดย : คนทำไม่ได้-ทำไม่ทัน  วันที่   29 ส.ค. 2556  เวลา   01:33:24  IP  115.87.151.132

ดิฉันมั่วถูกค่ะ555555
โดย : คนที่ทำได้  วันที่   29 ส.ค. 2556  เวลา   09:09:11  IP  58.181.201.81

12  25  52  108  207  362  ...............

คำตอบน่าจะประมาณว่า  585 นะ

โดย : คนที่เสียเวลาคิด  วันที่   28 ส.ค. 2556  เวลา   04:37:52  IP  1.179.168.85

ดิฉันก็คิดว่าดิฉันผ่านชัวร์คร้า...55

โดย : AOW  วันที่   28 ส.ค. 2556  เวลา   04:22:22  IP  58.181.201.81

ดิฉันคิดว่าดิฉันผ่านชัวร์คะ5555+(เตรียมตัดชุดแร้วค้า)

โดย : PUI.. ทีม 3 กทม.คร้า  วันที่   28 ส.ค. 2556  เวลา   02:49:18  IP  58.181.201.81

ตอบ 28 คะ ชัว ร์
โดย : nok  วันที่   28 ส.ค. 2556  เวลา   02:45:16  IP  58.181.201.81

ะ 2*7=18    3*5=25   3*4 = เท่าไร  ตอบ  34 คะ มั่วนะคะ

โดย : AOW  วันที่   28 ส.ค. 2556  เวลา   02:37:23  IP  58.181.201.81

ะ 2*7=18    3*5=25   3*4 = เท่าไร  ตอบ  34 คะ มั่วนะคะ

โดย : AOW  วันที่   28 ส.ค. 2556  เวลา   02:37:20  IP  58.181.201.81

ข้อสอบกพ. 25 ส.ค. 56 มีอนุกรมไม่ได้ 1 ข้อ คือ 12  25  52  108  207  362    ใครได้บอกที่ ข้อ 1 ของข้อสอบ

และ 2*7=18    3*5=25   3*4 = เท่าไร  ตอบให้หน่อยนะค่ะ

โดย : ning  วันที่   27 ส.ค. 2556  เวลา   02:30:43  IP  118.172.111.96

งงกะภาษาไทยนี่แหละ  เหมือนจะถูกแต่ก็ไม่ใช่ง่ะ

โดย : sudtida  วันที่   21 ส.ค. 2556  เวลา   03:57:39  IP  122.155.44.255

ข้อสอบบางข้อเล่นเอามึนเลยครับ  555555+

โดย : วาสนาพาไป  วันที่   19 ส.ค. 2556  เวลา   05:02:29  IP  125.27.118.108

เตะ  เท้า   ตอบ  ถอง  ศอก หรือ ถีบ หน้า
โดย : muay  วันที่   15 ส.ค. 2556  เวลา   01:21:48  IP  110.164.87.54

ใครจำข้อสอบทีี่สอบ กพ เมื่อ 28 กค 56 บ้าง มีส่วนคณิตศาสตร์ ภาษาไทย ประมาณ 80 ข้อ จำได้้ไหม ระดับปริญญาตรี

ช่วยตอบได้ไหม

โดย : ภิญญาดา  วันที่   15 ส.ค. 2556  เวลา   10:55:57  IP  110.77.203.233

ตอบ รมิดา นะคะ  2y(5x-1) = y  เมื่อ y ไม่เท่ากับ 0 หาค่า x 
คำตอบ คือ x = 3/10 ค่ะ

โดย : auijunk  วันที่   14 ส.ค. 2556  เวลา   10:31:11  IP  115.31.136.253

ซื้อ*มาเลี้ยง เลี้ยงได้ 2 เท่า แจกให้เพื่อน 8 ตัว และเลี้ยงตัว*เพิ่ม*ก 2 เท่า ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ และครั้งที่ 3 แยกให้เพื่อน*ก 8 ตัว อยากทราบว่า เลี้ยง*ทั้งหมดกี่ตัว  ตอบอะไรหนอ คำตอบมี 7 ,14,22,28 ตอบอะไรค่ะ วิธีคิดอย่างไร

ข้อนี้ ตอบ 7

7 * 2 = 14  (เลี้ยงได้เป็นสองเท่าได้ = 14 แล้วแบ่งให้เพื่อนไป 8 ตัว) 14 - 8 = 6

6 * 2 = 12 (เลี้ยงได้เป็นสองเท่าได้ = 12 แล้วแบ่งให้เพื่อนไป 8 ตัว) 12 - 8 = 4

4 * 2 = 8 (เลี้ยงได้เป็นสองเท่าได้ = 8 แบ่งให้เพือนหมดเลย) ไม่เหลือสักตัว

คำแนะนำ เวลาสอบถ้าคิดไม่ออกจริง ๆ ให้ลองเอาคำตอบแต่ะละข้อมาลองแทนค่าดู

ค่อย ๆ คิด อย่ารนราน อย่าคิดว่าเราทำไม่ได้ ใจเย็น ๆ เพราะคณิตศาสตร์มีคำตอบตายตัวไม่เหมือนภาษาไทย

เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ตั้งใจกับการสอบค่ะ

 

โดย : JC  วันที่   02 ส.ค. 2556  เวลา   01:30:44  IP  202.183.194.2

โรงเรียน : ครูใหญ่ , วัด : สมภาร  ถูกไหมค่ะ

บัวลอย : ขนมหวาน , ไวน์ : เครื่องดื่ม  ถูกไหมค่ะ

โดย : คนไปสอบ  วันที่   02 ส.ค. 2556  เวลา   08:42:15  IP  101.51.246.141

บัวลอย : ขนมหวาน , ไวน์ :.......? ตอบข้อไหนค่ะ

 

โดย : Kam  วันที่   01 ส.ค. 2556  เวลา   03:47:21  IP  182.52.35.41

โรงเรียน: ครูใหญ่ ,วัด  .......

ก. เณร ข.ชี ค.สมภาร ง......

โดย : กก  วันที่   01 ส.ค. 2556  เวลา   03:40:40  IP  182.52.35.41

 ประกาศผล 9 ตุลา ค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ
โดย : อยากผ่านเหมือนกัน  วันที่   01 ส.ค. 2556  เวลา   11:48:12  IP  203.150.243.252

ประกาศผลวันไหน ใครรู้บ้าง

โดย : เอ  วันที่   01 ส.ค. 2556  เวลา   11:01:57  IP  122.154.26.3

2y(5x-1)=y      yไม่เท่ากับ0  หาค่าx
โดย : รมิดา  วันที่   01 ส.ค. 2556  เวลา   10:36:23  IP  122.154.26.3

ประกาศผลวันไหน

โดย :   วันที่   01 ส.ค. 2556  เวลา   08:57:06  IP  58.8.107.233

....*-*....

โดย : yyy  วันที่   01 ส.ค. 2556  เวลา   08:22:37  IP  1.2.226.129

สามเหลี่ยมมุมฉาก : สี่เหลี่ยมมุมขนาน , เมษายน :.............................

คำตอบมีว่า พฤษภาคม  ,  กรกฏาคม   แล้วจำไม่ได้*ก ตอบอะไรค่ะ

 

โดย : คนไปสอบ  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   03:44:47  IP  1.2.239.237

ซื้อ*มาเลี้ยง เลี้ยงได้ 2 เท่า แจกให้เพื่อน 8 ตัว และเลี้ยงตัว*เพิ่ม*ก 2 เท่า ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ และครั้งที่ 3 แยกให้เพื่อน*ก 8 ตัว อยากทราบว่า เลี้ยง*ทั้งหมดกี่ตัว  ตอบอะไรหนอ คำตอบมี 7 ,14,22,28 ตอบอะไรค่ะ วิธีคิดอย่างไร

 

โดย : คนไปสอบ  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   03:41:39  IP  1.2.239.237

,มะม่วง กับ เขียวเสวย

ตอบ ขนมไทย กับกล้วยบวดชี

โดย : ไม่แน่ใจ  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   03:00:23  IP  210.246.186.240

ขนัด กับ แถว

ตอบ กลุ่ม กับหมู่

โดย : คนสอบผ่านแนนอน  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   02:58:57  IP  210.246.186.240

เนื้ออ่อน:*เลา
โดย : งง  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   01:54:36  IP  122.154.18.254

เนื้ออ่อน:*เลา = ? : ?
สวาย:เทโพ     เก๋า:จาระเม็ด    กระบอก:ชะโด    ตะเพียน:กะพง
ตอบ ข้อไหนอ่ะค่ะ

โดย : งง  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   01:52:50  IP  122.154.18.254

ตกลงกระดาษคำตอบสีเขียวนี่แนวตั้ง แล้วสีม่วงแนวนอนใช่ไหมค่ะมีใครจำได้มั้งค่ะไม่สบายใจเลยเริ่มชักไม่แน่ใจอิอิ

โดย : nam  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   08:38:38  IP  110.77.136.145

กระดาษคำตอบของเลขที่นั่งสอบ เลขคี่ จะได้กระดาษคำตอบสีเขียวที่เป็นแนวตั้งจากบนลงล่างคะ ส่วนกระดาษคำตอบสีม่วง จะเป็นแนวนอนจากซ้ายไปขวา เลขที่นั่งสอบ เลขคู่คะ

โดย : l  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   07:10:54  IP  101.51.95.133

กระดาษคำตอบของเลขที่นั่งสอบ เลขคี่ จะได้กระดาษคำตอบสีเขียวที่เป็นแนวตั้งจากบนลงล่างคะ ส่วนกระดาษคำตอบสีม่วง จะเป็นแนวนอนจากซ้ายไปขวา เลขที่นั่งสอบ เลขคู่คะ

โดย : l  วันที่   31 ก.ค. 2556  เวลา   07:10:54  IP  101.51.95.133

ประมาณซื้อรองเท้าโลละ 3600 บาท ขายรองเท้า 3 คู่เทากับ ซื้อ 4 คู่ เขาจะขายรองเท้าโหลละเท่าไหร เราตอบ 4800 บาท

 

โดย : สุ  วันที่   30 ก.ค. 2556  เวลา   04:53:24  IP  101.108.245.225

ขอถามเพื่อนๆ ที่ไปสอบ กพ ปี 56 หน่อยค่ะว่ากระดาษคำตอบมีทั้งแนวตั้งและแนวนอนหรือป่าว ตัวเราเองได้กระดาษคำตอบแนวตั้ง แต่ถามเพื่อๆที่เตค้าไปสอบมาไม่มีใครได้กระดาษคำตอบที่ฝนเป็นแนวตั้งเลย กลุ่มใจ ช่วยแชร์ความรู้หน่อยนะค่ะ

โดย : 5  วันที่   30 ก.ค. 2556  เวลา   04:45:51  IP  110.77.217.54

โจทย์ ลูกบาศก์พื้นที่ฐานด้านเท่า สูง 2 เมตร มีความจุ 500 ลิตร โจทย์ถามว่า ความยาวเส้นรอบฐานกี่เมตร    

จากความรู้พิ้นฐานของปริมาตร  1  ลิตร = 1000 cm3  ก็คือ 500,000 cm3

สูตรหาปริมาตร = กว้าง x ยาว x สูง  สมมติ ตัวแปร โจทย์บอกพื้นที่ฐานด้านเท่า จะได้ A = ด้านที่เท่ากัน

ดังนั้น ปริมาตร = A2 x สูง  สูง 2 เมตร = 200 cm 

แทนค่า  จะได้  500,000 cm3 = A x 200 cm

                             A2 = 500,000cm3/200 cm = 2,500cm2

    เพราะฉะนั้น ถอดรากที่ 2 ของ 2,500cm2  = 50 cm  จะได้ A = 50cm

โจทย์ ถามพื้นที่รอบฐานยาวกี่เมตร   เรารู้แต่ละด้านของฐานแล้วคือ 50 cm ก็คือ 0.5 m x 4  =  2 m 

ตอบ : 2 

โดย : โจทย์ไม่ยากแต่เน้นความรอบคอบ  วันที่   30 ก.ค. 2556  เวลา   11:20:50  IP  210.176.194.10

ถูกต้องแล้วครับคิดให้ง่ายกว่านี้ก็คือ

13*3 = 6 *ยความว่านำทั้งคู่มา+ และ - กันและเอาผลที่ได้มา - กัน*กที  13+3= 16 และ 13-3= 10 ฉะนั้น 16-10 = 6

19*2 = 4 จะได้ว่า 19+2= 21 และ 19-2 = 17 ฉะนั้น 21-17 = 4

7*8 จะได้ว่า 7+8 = 15 และ 7-8 = -1 ฉะนั้น 15-(-1) = 16

โดย : ITOSADIC  วันที่   30 ก.ค. 2556  เวลา   09:42:39  IP  203.209.117.206

13 * 3 = 6  19 * 2 = 4  7 * 8 = ? ตอบไรอะ

13-3=10   >> (13-10)+3=6

19-2=17 >> (19-17)+2=4

7-8=-1 >> (7-(-1))+8= 16

ตอบ 16 หรือป่าว (เดาเอา)

 

 

โดย : ผ่านมาดู  วันที่   30 ก.ค. 2556  เวลา   09:33:32  IP  58.137.62.20

360 117 198 171 180 ตอบ 177 ครับ

               x(-3)       x(-3)     x(-3)     x(-3)

        243        -81        27         -9          3

360         117      198       171      180      177

โดย : ITOSADIC  วันที่   30 ก.ค. 2556  เวลา   09:20:08  IP  203.209.117.206

จริงๆใช่มั้ย ถ้านั่นเฉลยมาถูกทุกข้อ เราก็ถูกหมดสิ แต่แอบเซ็งเงื่อนไขสัญลักษณ์ ออกเยอะจัง เรา ฝน ง ทั้ง 10ข้อ เลย เราไม่ได้อ่านเลยนะ กำลังคิดข้อสอบอนุกรม ไมเกรนขึ้นพอดี หมดกัน

โดย : ตกอีกแล้วเรา  วันที่   30 ก.ค. 2556  เวลา   04:21:44  IP  58.8.61.140

360 117 198 171 180  ตอบ  171

วิธีคิด  360 - 170 = 243      243 มาจาก    81x3

          198 - 171 = 27  =    27    มาจาก   9x3

         180 - 171 = 9   =      9      มาจาก   3x3

ข้อสังเกตุ เอา 198 -117 = 81 ,  180 - 171 = 9

                      

โดย : aaa  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   10:58:59  IP  118.172.252.9

13 * 3 = 6  19 * 2 = 4  7 * 8 = ? ตอบไรอะ

โดย : aaa  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   10:36:17  IP  118.172.252.9

อายุของ  3 คน รวม 30ปี    มี 13 10  ตอบ*กคน 7

พื้นที่รอบสี่เหลี่ยนจตุรัส ตอบ 200

ตาราง  ตอบ 68,135  1ข้อ

โดย : ร่วมเฉลย  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   06:46:29  IP  115.87.164.253

เขียวเสวย มะม่วง   ตอบ  แกงเขียวหวาน   ของคาว

เตะ  เท้า   ตอบ  ถอง  ศอก

ภาพยนต์  โรงหนัง  ตอบ  ละคร  โรงละคร

11*5  = 43  7*3 = 27   ตอบ  6*4  26

 

โดย : มาร่วมเฉลย  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   06:42:09  IP  115.87.164.253

ลุง สะใภ้  ตอบ  ตา  ย่า

โดย : กพ  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   06:38:17  IP  115.87.164.253

ขนัด:แถว  ตอบอะไร


โดย : รมิดา  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   01:50:38  IP  122.154.26.3

240 120 54 64 32 20 ตอบ 10 นะ
โดย : รมิดา  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   01:48:53  IP  122.154.26.3

360 117 198 171 180  ตอบข้อไหนหนอ คำตอบ มี 174 177 190 ? จำไม่ได้*กข้อ
โดย : คนไปสอบ  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   11:34:45  IP  101.51.246.172

240 120 54 64 32 20 ตอบข้อไหนจ้ะ

โดย : mam  วันที่   29 ก.ค. 2556  เวลา   11:07:06  IP  223.205.97.202


ข่าวประชาสัมพันธ์ งานราชการ


©  Copyright 2006 Perdsorb.com All rights reserved. by Artitep Singhapoo
singhapoo@hotmail.com  โทร. 086-8664526