งานราชการ  งานครู  งานเอกชน  โอนย้ายสับเปลี่ยน  เว็บบอร์ด  รวมแนวข้อสอบ
 MSN  เกมส์  ห้องสนทนา  ใบประวัติ  สมาชิก VIP   อัตราค่าโฆษณา
สมัครงาน  
  หน้าแรก |  ตั้งเป็นหน้าแรก |  เว็บบอร์ด |  โอนย้ายสับเปลี่ยน |  ห้องสนทนาตามตำแหน่งงาน |  รายละเอียดสมาชิก VIP |  อัตราค่าโฆษณา |  เกมส์สุดมันส์ |  งานราชการ | 
พิมพ์ข้อความค้นหาข้อมูล
ค้นหางานราชการที่นี่

หัวข้อข่าวสาร :

 


ประกาศวันที่ :  543
จำนวนผู้เข้าอ่าน :  คน
ที่มา : 

เป็นเพื่อนกับเปิดสอบคลิกที่นี่   

รายละเอียดของข่าวสาร
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
 

น้อง ๆ พี่ ใครมีแนวสอบ ALC ของยศงทบ.ขอด้วยตรับ

 

โดย : liii   27 เม.ย. 2555   183.89.15.9

ผมสอบมา 12  ปีแล้วครับ   ส.อ.มา 18 ปีครับ  (นนส.ครับ)   สงสัย*มาก ๆ   ทำงานหนัก  (ผมอาจเข้าข้างตัวเองก็ได้)  ปี  55   ก็ต้องสอบ*

คงสอบจนกว่าจะเกษียณนะครับ   *ไม่มีทางเลือกครับ   ดูว่าใครจะทนกว่ากัน   สู้กันต่อไปเถอะครับ   *ที่มีแต่แรงอย่างพวกเรา

 

โดย : ทหารแก่ ๆ   14 เม.ย. 2555   182.52.49.100

ทำไมไม่นึกถึงคุณค่าของความเป็นคน ทำไมไม่ภูมิใจกับความเป็นคน เอาเวลาที่คิดอย่างนั้นอย่างนี้ มาใช้ให้เกิดคุณค่ากับหน้าที่ กับเวลาที่มี กับความเป็นคน ไม่ว่าจะเบอร์เล็กหรือเบอร์ใหญ่สุดท้ายก็เสื่อมทั้งหมด ก็รู้ทั้งรู้กันแต่ก็ยังยอมที่จะเสียเวลา ยอมลดคุณค่าของตัวเอง วิพากวิจารย์สิ่งที่ได้หรือสิ่งที่ไม่ได้  ทำไมไม่อยู่อย่างที่เราเป็น และเป็นอย่างที่เราเป็นได้ ความสูขจะได้เกิด ความขัดแย้งจะได้ไม่มี บนโลกใบนี้ทุกอย่างจะเป็นคู่ทั้งหมด ได้คู่กับเสีย,ใหญ่คู่กับเล็ก,มีคู่กับหมด,สมหวังคู่กับผิดหวังฯลฯ สุดท้ายปลายทางจริงๆจะเหมือนกันทุกคน อย่าน้อยเนื้อต่ำใจไปเลยหรืออย่าชื่นชมสิ่งที่เป็นสมมุติมากนัก เอาเป็นว่า รู้จักคำว่า"พอเพียง"ให้ท่องแท้ก็แล้วกัน เป็นกำลังใจให้ทุกคน
โดย : คนในเครื่องแบบทหาร   07 เม.ย. 2555   49.48.230.86

เมื่อปี 54 ยศ.ทบ. รับสมัครกองหนุนและพลเรือนสอบแข่งขันเป็นนายทหารสัญญบัตร โดยใช้วุฒิ ป.ตรี แต่พอสอบได้ตอนรายงานตัว  ทำไม ยศ.ทบ.  ถึงให้ใช้ วุฒิ ป.โท ยื่นได้ *ไม่ยุติธรรม   พวกสอบได้พร้อมกัน*คงไม่ยอมแน่ จนท.ยศ.ทบ.ตรวจสอบด่วน

โดย : chan   06 เม.ย. 2555   27.130.41.42

พี่ครับน้องครับอยากให้ถามตัวเองให้ดีว่า ตัวเองดูหนังสือมาแค่ไหน หากถามตัวเองแล้วยังตอบไม่ได้ให้กลับไปดูใหม่เพราะถ้าท่านไปสอบท่านสู้เขาไม่ได้แน่ อย่าดูถูกคู่ต่อสู้นะครับเพราะเขาก็เตรียมตัวมาดีเหมือนกัน คำแนะนำอยากให้ตรวจสอบคุณวุฒิกับ กพ.ว่าตำแหน่งที่เปิดมาเราสามารถบรรจุได้ไหม จะได้ไม่มีปัญหาเวลาสอบติด ผมเชื่อว่า ยศ เขาไม่เอาหน้าที่การงานมาเสี่ยงกับการทุจริตการสอบหรอกนะ ที่เราสอบไม่ได้เพราะเราเตรียมตัวมาน้อยเลยสู้เขาไม่ได้ รู้ไหมว่าคนที่เขาสอบได้ด้วยความสามารถมีมากมายและเขาดูหนังสือกันขนาดไหน ตั้งใจดูให้เต็มที่ ตัดงานสังคมทั้งหมดหนังสืออบรมเล่มพรางต้องจำให้แม่นผิดไม่เกิน5ข้อภาษาไทยต้องได้70อังกฤษต้องได้60ขื้นไปศีลธรรมและความรู้รอบตัวต้องได้ไม่ตำกว่า80 ถ้าท่านทำได้ตามนี้ปีหน้าเตรียมเข้ารับการอบรมเป็นนายทหารได้เลย ขอเอาใจช่วยครับ ไม่ต้องไปเชื่อใครว่ามีเส้น ไม่ต้องไปบนศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ที่ไหน บนตัวเราเองนี่แหละ อ่านหนังสือให้มากเข้าไว้ เราทำได้ไม่มีใครมาเบียดเราออกหรอกครับ ผมทำแบบธรรมเนียมผิดข้อเดียวเอง ปัจจุบันเป็นนายพันแล้วครับ อยากให้ทุกคน กลับไปตั้งใจใหม่เอาให้ได้สู้ๆๆ

โดย : สอบ 8 ปี ยศ.ทบ.ได้ด้วยตัวเอง   28 มี.ค. 2555   202.29.98.3

สอบยศ.ทบ.ไม่มีเส้นแน่นอนครับ เพราะตัวผมเองประสบกับตัวเอง

เดินทางไปสมัครสอบ ก็ทะเลาะกับแฟนเพราะผมคนต่างจังหวัดไม่รู้เส้นทาง

ไปสอบที่รามคำแหงบางนาก็หลง*ก บอกเลยว่าท้อ (คนเยอะมาก) พอประกาศผลปรากฏว่าติด 1 ใน 6 คน ดีใจกันทั้งบ้าน เพราะเรา*ลูกจ่าธรรมดาคนนึง คะแนนพิเศษก็ไม่ได้ขอเพราะเอาเอกสารไปไม่ครบ พอไปสอบ*กครั้ง สอบ 5 วันติดลางานจนกลัวว่าจะสอบไม่ติดเพราะที่ทำงานก็เพิ่งเริ่มเข้าทำงานได้เดือนกว่าๆ ลาไป 5 วันแล้ว ปรากฎผลออกรอบสุดท้าย ติดตัวจริงพูดอะไรไม่ออกเลยผลจากการตรากตรำอ่านหนังสือ3เดือนทุกวันช่วงน้ำท่วมนี่เองที่ช่วยให้มีวันนี้ ขอให้พี่ๆน้องๆทุกคนพยายามครับ จะมีเส้นหรือไม่ผมไม่รู้แต่ที่รู้คือพยามและอดทนไว้ครับแล้วจะได้ดี

 

โดย : ลูกจ่าทหารบก   25 มี.ค. 2555   101.108.131.254

เกิดมาใช่ใครอื่นเพื่อผืนแผ่นดินไทย   พี่น้องทหารหารที่รักทุกท่าน ตามที่ท่านบางท่านตัดพ้อต่อว่าต่างๆๆนาๆๆ เป็นการน้อยใจในโชคชะตาของตนเองใช่รึไม่  อย่าไปคิดเลยว่าใครเส้นใครไม่เส้นท่านจงทำตัวเองให้ดีที่สุด รักในอาชีพ ซื่อสัตย์สุจริต รักษาศีลห้า หากท่านเข้ามาตั้งแต่แรกแล้วท่านคือพอใจในสิ่งนั้นมิใช่หรือคับกระผมก็เป็นคนหนึ่งที่อญู่ในกองทัพบก ผมว่าหากเราตั้งใจในสิ่งใดแล้วมุ่งมั่นในสิ่งนั้นผมว่าสำเร็จคับขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านคับ
โดย : เสื้อตัวที่ 11   10 มี.ค. 2555   171.99.234.174

อยากให้สอบ ยศ.ทบ.สอบไม่มีเด็กเส้น อยากให้เปิดอัตรามากกว่านี้และให้ จก.ยศ.ทบ.มีความเป็นธรรมไม่มีเด็กฝากเด็กนายขอร้องจริงๆครับให้คนเขาที่มีความรู้ความสามารถสอบได้จริงๆแล้วทำไมบรรจุพลเรือนเดินเข้าเป็นว่าเล่นเลยเห็นใจ นป.บ้างนะครับ
โดย : ทหารภูธร   06 มี.ค. 2555   110.169.113.167

อ่านหนังสือให้พร้อม เตรียมร่างกายให้ดี มีความมั่นใจมุ่งมั่น อย่าดื้อรั้นค้านตำรา แสวงหาสิ่งใหม่ ๆ ไม่โบราณล้าหลัง ตั้งความหวังอย่าท้อถอย  คอยวันสำเร็จ และต้องใจเย็นๆ  รับรองได้แน่ชัว ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ  ผมก็สอบได้ปี 54 สอบครั้งเดียวได้เลย ถ้าไม่ได้ก็คงเลิกสอบ เพราะอายุใกล้ 50 แล้ว ยังทัน
โดย : นายร้อยสัสดีปริญญา 54   07 ก.พ. 2555   118.173.196.188

ขออนุญาตนะครับท่าน ทำไม!?????  กองการศึกษา ยศ.ทบ.ถึงไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เหมือนของกองอนุศาสตร์หรือกองอื่นๆ  (หรือผมหาไม่เจอ) หรือว่ากองนี้ไม่มี จนท.ชำนาญการด้านนี้ ผมเรียนจบ ป.ตรีมา 4ปีแล้ว แต่เรื่องรับรองการจบยังไม่ตอบรับมาเลย (ทั้งๆที่แต่ก่อน ผบ.ชาชั้นสูงให้ความสำคัญกับการศึกษาต่อของ กพ.มากม้าก แต่เดียวนี้ไม่ เพราะห่วงแต่เรื่องของตัวเอง)  ขาดโอกาสไปตั้งหลายปี (เพราะอย่างนี้พวกมีวุฒิถึงทำเรื่องขอโอนย้ายไปนอกกระทรวงมากมาย แต่!!!! ท่านเจ้านายผู้มีอำนาจล้นฟ้า(ความคิด*บางคนที่คิดว่า*ใหญ่) ก็ไม่ยอมปล่อยโอกาสให้) ท่านผู้มีอำนาจครับ!!!  ช่วยดูแลลูกน้องด้วย (ปล.ทั้งกองทัพนะจ๊ะ! ไม่ใช่ดูแต่พวก*ห้อย*โหน)

โดย : ป.ตรีที่ขาดคนดูแล   16 ม.ค. 2555   49.230.245.114

อย่าเพิ่งไม่ว่านายเขา  ว่ากินโน้นกินนี่  เรายังไม่ได้เป็นอย่างเขา 

หากเราได้เป็นอย่างเขาอาจจะยิ่งร้ายกว่าก็ได้นะครับ 

โดย : ลูกน้องคนหนึ่ง   13 ม.ค. 2555   58.9.5.163

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่รักอาชีพทหาร  ผมเองกำเนิดจากพลทหาร สอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบ ปัจจุบัน เป็นนายทหาร ยศ ร.ท.

ถ้าหลายคนที่มัวแต่คิดว่ามีเส้น  และเสียเงิน   *เลยทำให้ท้อแท้ตั้งแต่ยังไม่สอบเลย   ท่องอยู่ในใจ ต้องสู้  ๆๆ

ผมจบ ป.ตรี มสธ. ปี 47  ไม่มีเงินแม้แต่ไปรับปริญญา    มุมานะอ่านหนังสือ  และเก็บเงินเป็นค่ารถไปสอบที่

รามคำแหง ผมสอบเป็นนายทหารได้ ปี 50 ถ้าผมมัวแต่คิดว่ามีเส้น  ปัจจุบัน ผมคงเป็นแค่ ชาวนา ตัวดำ ๆ หรือ ส.อ. (อมตะ)

 

โดย : ทหารเกณฑ์คนจน   09 ม.ค. 2555   182.53.155.60

              ผมทำงานอยู่สามจังหวัดมาสามปี ไม่มียศ.เป็นแค่ อส.ทพ. ผมเคยไปสอบเลื่อนฐานะตำแหน่ง อัตาร ส.อ. จนท ทบ ครั้งหนึ่ง สอบไม่ฝ่าน ที่ไปสอบอย่ากจะรู้ว่าเขาสอบกันอย่างไร สรุปก็ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย..สอบทอดสอบร่างกายฝ่านหมด...แต่ไม่ฝ่านขอสอบทางวิชาการ..ผมรู้ตัวดี..รอบหน้าไปสอบใหม่ครับยังมีโอกาศอยู่ เท่าที่ผมได้ทราบมาด้วยตัวเองนะ คนที่เขาตั้งใจจริง อ่านหนังสือ ออกกำลังกายอยู่ตลอด ที่สอบได้ก็มีเยอะ  ทำให้ผมเข้าใจว่า ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ตัวของเราเองมากกว่า.....อย่าไปโทษคนอื่นเลย อย่างลืมว่าเรามารับใช้ประเทศชาติเป็นหน้าที่อันทรงเกรียรติ กว่าสิ่งใด มิใช้เข้ามาทำงานเพื่อแย่งชิงอำนาจ หรือหาผลประโยชน์ ให้กับตนเอง และผมอวยพรให้กำลังพลที่ไปสอบ ถ้าท่านตั้งใจจริง รักประเทศชาติจริง ไม่เห็นแก่ตัว ผมขอให้ท่านสอบได้นะครับ เพราะว่าผมก็ไม่อยากได้หัวหน้าชุดที่ ไม่สนใจลูกชุด และเห็นแก่ตัว ทำงานไปวันๆ สนใจแต่ว่า *จะได้ลาวันไหน บางครั้งลูกชุดมีปัญหาจะได้ขอคำปรึกษาบาง สิ่งที่เป็นกำลังใจให้ผมปฏิบัติหน้าที่อยู่จนถึงทุกวันนี้เพราะยังมีนายทหารท่านหนึ่ง ที่ผมเครพ ท่านตั้งใจทำงาน เชื่อตรง ดูแลเอาใจใส่ลูกน้อง ทำให้ผมไม่ลาออกและยอมไม่ท้อถอย... ผิดยอมรับผิด และแก้ไขในสิ่งที่ผิด พร้อมที่จะสู้กับ*...........................
โดย : กูสู้นะ.....   09 ม.ค. 2555   110.49.240.206

ทำใจเข้ามาในระบบนี้แล้ว พวกคุณยังดีที่เป็นผู้ชายมีโอกาสได้มากกว่าผู้หญิงอย่างเราที่เข้ามาในระบบเช่นกัน
โดนกีดกันด้วยเพศทุกอย่างไม่สามารถทำอะไรได้เลยทั้งๆที่ทำงานมากกว่าผู้ชายบางคนด้วยซำ
โดย : mm   16 ธ.ค. 2554   202.28.80.28

พวกคุณรู้มั้ยว่าสายบังคับบัญชามีไว้ทำไม !
โดย : นักรบแดนใต้ จาก รพศ   09 ธ.ค. 2554   202.28.62.245

สมัครนักเรียนนายสิบจะเปิดเมื่อใดครับ
โดย : พ 5/28   06 ธ.ค. 2554   182.53.104.149

การเป็นทหารไม่ว่าท่านจะมียศอะไร ขอให้ท่านมีความจงรักพักดีแล้วชีวิตท่านเจริญแน่นอนครับ
โดย : เด็กชุมพร   16 พ.ย. 2554   110.77.229.106

เมื่อไม่มีเกียรติเป็นผู้สร้าง  จงอย่าเสียเกียรติเป็นผู้ทำลาย
โดย : เด็กชุมพร   16 พ.ย. 2554   110.77.229.106

ไปยึดติดอะไรนักหนากับยศฐาบรรดาศักดิ์ ไม่ว่า หมู่ จ่า หมวด กอง พัน กรม พล จน ถึง ผบ.สูงริ่ว เกษียณไปแล้ว ก็ลุง หรือผู้อาวุโส คนหนึ่ง ทำไมถึงมายึด Ba ยศ Baอำนาจด้วย เงินทองที่โกงกินมาตายไปก็เอาไปไม่ได้สักบาท เขาเอายัดปากแล้วก็ยังเอาไปไม่ได้

 

 

โดย : ฟงอวิ๋น   11 ต.ค. 2554   58.11.99.16

ผมเบื่อจิงๆกับ ผบ.ผมเองไม่รู้เมื่อไหร่จะไปสักที มาเป็นผู้พันแล้วกำลังพลไม่สบายใจเลย(กระทุ่มแบน) พูดจาก็ไม่เพราะเลยวันว่างก็ร้องเพลงสุนทรีจิงๆกำลังพลลำบากตัวเองสบายตัวอักษรนำหน้าด้วย น.......

โดย : ผุู้น้อย   27 ก.ย. 2554   180.183.163.29

เรื่อง  ขออนุญาตทราบข้อเท็จจริง

เรียน ผบช.ชั้นสูง ของ ยศ.ทบ.

           เนื่องด้วยกระผมผ่านการสอบนายทหารประจำปี ของ ยศ.ทบ. มาแล้ว แต่มีปัญหาข้อสงสัยเรื่อง การเขียนชื่อและนามสกุล ทำไม ยศ.ทบ. ต้องให้เขียนหัวกระดาษด้วยดินสอ แทนการเขียนด้วยปากกา  หรือมีบางส่วน ต้องการนำจุดนี้มาเพื่อการทุจริตหรือเปล่าครับ ขออภัยที่ถาม   ผบช.ทราบหรือไม่ ถ้าทำแบบนี้ผมว่า ผบช.ชั้นสูงกรุณาสอดส่องหน่อยครับ  ทบ.จะได้มีความเจริญก้าวหน้า  ถ้าจะใช้เส้นสายกัน กรุณาไปใช้โควต้าในส่วนอื่น ๆ ซึ่งมี*กมาก

          ปีถัดไป ปี55 ขอความกรุณาจาก ผบช.ชั้นสูงของ ยศ.ทบ.ด้วยครับ ผมเข้าใจเเรื่องระบบอุปถัมธ์นะครับ แต่ขอเถอะ สนามสอบนายทหาร ยศ.ทบ. ไม่ควรมีเด็กเส้น หรือระบบทุจริต  สนามนี้ควรมีแต่คนที่มีความสามารถและตั้งใจจริง  ใช้ระบบเกียรติศักดิ์ด้วยครับท่าน

          ขอบพระคุณมากครับสำหรับ ผบช.ชั้นสูง ที่จะเข้ามาแก้ไข

โดย : คนยึดถือระบบเกียรติศักดิ์   19 ก.ย. 2554   183.89.88.99

บางกระทู้บอกว่าไม่มีเส้นอยู่จริง ครอบครัวญาติพี่น้องผมรับราชการทหารตำรวจกันต้องหลายคนพ่อผมก็เป็นทหารยังบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ไม่มีเส้น*ยาก พวกที่ได้มีอยู่สองประเภท 1 เก่งจริงๆต้องยอมรับ  2 เด็กฝากด็กนายและเสียตังค์   คนหัวปานกลางไม่ต้องหวังยากมากๆ  อย่าว่าแต่นายสิบเลยเปิดรับ อส ที่กรมทหารพรานที่14ไปดูรายชื่อเหอะลูกหลานทหารพรานทั้งนั้น    สำหรับคนที่สอบได้เองผมขอยอมรับพวกคุณว่าเก่งจริงๆผมยอมรับเลย
โดย : ลูกทหารแต่ไม่มีเส้น   15 ก.ย. 2554   202.91.19.170

มีเรื่องสอบถามหน่อยครับ  ผมจบป.ตรี  ก่อนที่จะมาบรรจุเป็นนายสิบ อายุรชการยังไม่ถึงปีเลยครับ

ไม่ทราบว่าจะสอบ นายทหาร ได้หรือเปล่าครับ  ได้ข่าวว่า ยศ.ทบ จะออกระเบียบให้สอบได้แต่ต้องสอบร่วมกับพลเรือน 

ท่านได้มีข้อมูลหรือข่าวกรุณาตอบให้ด้วยนะครับ  ขอขอบคุณครับ

โดย : nike   11 ก.ย. 2554   113.53.4.151

ขอถามอย่างนึงก็ได้ ถ้าคุณที่มาจาก นป.ทั้งหลาย รู้ทั้งรู้ว่่า สอบได้เป็นนายทหารแล้ว *จะไปตั้น ไม่เกินพันเอกพิเศษ (อั้นนี้คือเรียกว่าสูงสุดแล้ว ) รู้ทั้งรู้ รู้แก้ใจ แล้วท่า่นยังจะเป็นต่อ*กหรือ?? เพื่อนทหารหาญ ??
โดย : งิงิ   31 ส.ค. 2554   101.108.18.67

อืม *ก อย่าง ทางก้าวหน้า ของคนรักในอาชีพทหาร แต่ละคนวางเป้า*ยไว้ต่างกันครับ ตัวผมเองคิดเสมอว่า ถึงจะสอบได้ นายร้อยก่อนสามสิบ หร่ออายุสามสิบต้นๆ ก็ไม่สามารถแทรงบารมีคนที่มาจากโรงเรียนนายร้อยหลักครับ เพราะฉะนั้น อย่ายึดติดหรืืองมงาย ในเครื่องแบบโก้ๆครับ สอบอะไรได้ ที่วุฒิปริญญา แล้วไปไกลก้าวหน้ากว่านายสิบได้เลยครับ โตได้แน่นอน และขอตอบคนที่ถามเรื่อง ระยะเวลา รับราชการ ก่อนสอบ ยศ.ทบ.ว่า ต้องรับราชการ *ยถึง เริ่มบรรจุรับราชการ รวม6 ปีครับ ไม่นับ พลทหาร และ นนส. ครับ นับตั้งแต่ติดบั้งเหลืองวันแรกครับ ขอบคุณครับ อย่าลืมครับ ทางไหนไปแล้วไม่โตอย่าฝืนครับ คนที่เจ็บปวดที่สุดหาใข่คนอื่นใด คือตัวคุณที่ ทำดีแทบตายไม่ีมีใครรับรู้ครับ ^^
โดย : รักในหลวงครับ   31 ส.ค. 2554   101.108.18.67

  ข้าพเจ้าเดินมาไกล แต่บางทีก็คิดจะกลับ แต่ สิ่งหนึ่งที่ข้าพเจ้าประสบและพบเจอ และอยากจะบอก เพื่อนๆทกคน ให้รู้ไว้ว่า เรา เป็นแค่นายสิบ ก็เนื่องจาก สมัยเราสอบ ได้นักเรียนนายสิบ หรือ สมัยเราสอบเข้าประทวนก็ตาม เรา และท่านทั้งหลาย ล้วนภาคภูมิใจในเกียรติ์ยศ และศักดิ์ศรีที่จะได้สวมเครื่องแบบรับใช้ในหลวง ผมยอมรับว่าเป็นคนนึงที่ มาจากพลทหารเก่า และสอบได้ นนส. สมัยเป็นทหารเก่า ผมให้คำ มั่นกลางที่รวมพลกองร้อยขณะนั้น ว่า ผมมาที่นี่เพื่อรับใช้ชาติ  ถ้าไม่มีประเทศชาติ พวกไม่มีที่ให้คน*หลายๆคนมาโกงกินคอรัปชั่น กันจนถึงทุกวันนี้ ผมมาด้วยใจบริสุทธิ์ และสอบได้ เพราะใจบริสุทธิ์นี่แหละครับ อยากบอกว่า ถ้าอยากเจริญเติบโต ก็ตั้งใจอ่านหนังสือ ขยันๆ เดี๋ยวก็สอบได้ครับ ทีเพื่อนๆหลายๆคนน้อยใจ และไม่พอใจ หลายๆสิ่งก็เพราะ พวกเราโดนกดดัน ผมก็เคยโดนครับ เป็นผู้น้อย ทำอะไรก็ไม่ดี ทำก็ผิด อย่าไปสนใจครับ คิดว่าเรามารับใช้ในหลวงด้วยใจ ปล่อยพวก*ๆหลงลืมตัวไปครับ *จะยศใหญ่แค่ไหน ก็ต้องตายครับ เรารักชาติ รกในหลวงของเรา จงทำดีต่อไปครับ ผมแค่จะบอกว่าแข่งวสานาไม่ได้จริงๆ ไม่งั๊นทำไมเพื่อนๆไม่สอบ ได้ จปร.ตั้งแต่แรกล่ะครับ เป็นนายสิบทำไม-*- สัจธรรมนะครับ อดทน ทนไม่ไหว กพ.มีรับหลายอัตรา ถ้าเก่งและมีความสามารถ มุมานะ จนจบ ป.ตรี ป.โท ป.เอก แล้ว ไปเลยครับ ผมสนับสนุน ผมเองถ้ามีโอกาสที่เจริญก้าวหน้ากว่านายสิบ ก็จะไปเช่นกัน ทำอะไรก็ได้ อย่ายึดติด ขอแค่มีจิตสำนึกรักชาติ ตอบแทนคุณแผ่นดินเป็นพอ เห็นใจประทวนผู้น้อยทุกคนครับ อย่ากินเหล้าครับ เมื่อไรที่คุณบ่นว่าไม่ก้าวหน้าแต่คุณกลับกินเหล้าไม่อ่านหนังสือ  ผมจะไม่สนใจคุณครับ
โดย : รักในหลวงครับ   31 ส.ค. 2554   101.108.18.67

ผมเป็นคนหนึ่งนะครับที่ไปสอบ ยศ.ทบ สอบมา 3 ปีติดกัน รอบแรกทุกครั้ง ทดสอบทุกอย่างผ่านหมด

ทดสอบร่างกายผ่าน  100 %  ทำข้อสอบวันสุดท้ายคิดว่าไม่พลาดเพราะทำได้หมด.... สุดท้ายต้องผิดหวัง

เลยไม่เอาละ  ครั้งที่ 1 ไม่ได้ ..จงยิ้มไว้.....ครั้งที่ 2 ไม่ได้..จงยิ้มไว้.....ครั้งที่ 3 ไม่ได้ พอกันที

โดย : ดนเดินดิน..   30 ส.ค. 2554   58.9.182.175

สอบถามหน่อยครับ อย่างผมนายสิบ(กำเหนิดกองหนุน) รับราชการมาตั้งแต่ ก.ค. 50  ตอนนี้จบ ป.ตรีแล้ว จะมีสิทธิ์สอบนายทหาร เมื่อไหร่ครับ นับกันยังไงครับ 5 ปี เนี๊ย
โดย : นายสิบตัวเล็กๆ   29 ส.ค. 2554   171.4.43.119

อยากสอบ 4 เหล่าติดจังอยากเป็นทหารอากาศหรือทหารบก
โดย : 0828795406   29 ส.ค. 2554   118.172.217.79

อยากไปสามจังหวัดชายแดนใต้ จะสมัครที่ไหนครับ

 จบวุฒิป.ตรีนิติศาสตร์ ช่วยบอกหน่อยนะคับ

อยากเป็นทหารครับ

pana_ru_tw_hinkhon@hotmail.comหรือโทร0899933832 บอกหน่อยนะครับ

 

โดย : คนรักทหาร   17 ส.ค. 2554   110.168.90.95

ผมอยากให้ ทบ. ไทย รัก กำลังพลผู้น้อย นป. ที่จบ ป.ตรี มีตำแหน่งบรรจุปีละ500 อัตรา เหมือน ตร. ที่ดูแลเอาใจใส่ ตร. ที่จบ ป.ตรี รับภายใน ตร.2000 อัตรา ทหารเขามองภาพพจน์แย่ นป. ท้อ เพราะเรียนมาก้เท่านั้นเปิดแค่ไม่กี่ตำแหน่ง งานประจำวันก้เยอะส่วนคนที่ว่าไม่เห็นด้วย ขอข้อมูลหน่อย ชาติ ผมรัก ผมสละได้ถ้าก้าวหน้า ครอบครัวอยู่ไกลกันโทรหาก็ร้องให้ แต่ถ้าเพิ่มขวัญและบำรุงความก้าวหน้า*ก็พอสมน้ำสมเนื้อ ทุกปี นป. เออรี่มาก ท้อในการทำงาน ไปเรียนนอกเวลาและในเวลาก็แสนจะลำบาก นายครับ กรุณาพิจารณา (คนที่ท้อ ทบ. ไม่ดูแลชั้นผู้น้อย)

โดย : ตัวแทน นป.   15 ส.ค. 2554   61.19.66.24

อยากให้สุจริตตรงไปตรงมาครับ......ไม่ใช่เด็กนายอย่างเดี่ยวนะครับ...เหมือนสอบจ่าที่ผ่านมานะครับ..***ทำข้อสอบได้พอๆกัน แต่ได้คะแนนอาวุโสเต็ม..ทดสอบร่างกายก็อยู่กลางๆ..วิชาการก็งั้นๆแต่.เสธ......ขอเถอะพี่ให้เด็กผม...ทบไทยจะเจริญเหรอครับพี่....ครับท่านแล้วจะสอบทำไมครับ...เดี่ยวก็เฮ...เชื่อเถอะครับ
โดย : เพื่อชาติ   12 ส.ค. 2554   223.204.236.125

อย่าไปว่าเขาเลย ถือว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้ เกิดมาโชคดี ก็ดีไป ถ้าโชคร้าย ก็ถือว่าโชคไม่ดี อย่าไปคิดมาก จบ นนส.มาตั้งแต่ปี 28 ติดจ่า 50 เก่งไหมล่ะ (ระยะเวลา)
โดย : นนส.727   05 ส.ค. 2554   182.53.110.181

อย่าพึ่งท้อครับ...ผมเองก็คิดอย่างนั้นแหละ...และไม่ชอบระบบอุปถัมด้วย...แต่ด้วยเราจบ..ป..ตรีกันทั้งนั้นสนอะไรกะเส้นสาย...ในเมื่อเรามีสมองที่เท่ากัน..เราอาจมีรอยยักมากกว่าใครๆๆๆก้ได้...ตั้งใจสู้ๆๆๆสักวันจะเป็นของคุณ..

ผม นนส. ๒๘  ติมอร์ ๗  ยศ.๓๕ ป.ตรี.รบ.๔๖ ทพ.๕๑...ด้วย*สมองทั้งนั้น...พอดีเก่งอังกฤษนิดน่อยครับบบบ.

สู้ๆๆๆๆๆ.....ใช้เทคติดของเราจำ.....อ่านตอนแต่เช้าๆๆๆตีสาม.....ตอนดึกไม่ควรอ่านเด้อ....ปัจจุบัน  จะ  ร.อ.แล้วและผมก็จะอ่านเพื่อเตรียมสอบเสธหลักด้วย....และก็จะเรียน ป.โท  *ก....สมองครับสมอง.....อย่ายึดติอยศ...เราคือมนุษร่วมชาติ....เกิด  แก่   ตาย...ใครหนีพ้น...ขอบคุนครับ..

โดย : หมวดแว่น   19 ก.ค. 2554   122.155.36.140

ผมเป็นนายทหารประทวนคนหนึ่งที่สอบ ยศ.ทบ. วันที่สมัครสอบ โดนพูดจาทับถมอย่างมากจากคนในหน่วยเดียวกันว่า ไม่มีเส้นไม่มีทางได้หรอก ก่อนสอบปี 54 ผม อ่านหนังสือมาสองปี ทุกวันไม่เคยขาด วันละไม่ต่ำกว่า 3 *โมงเป็นอย่างน้อยตั้งใจมาก โดยคิดในใจว่า ไม่กลัวเส้นสายใดๆทั้งสิ้นจะสู้เต็มที่ ผลออกมาอย่างไรค่อยว่ากัน (คิดอย่างนี้ทุกวันทำให้มีกำลังใจอ่านหนังสือ) ไม่ฟังใครว่าทั้งนั้น บางคนเค้าบอกไปสอบเสียค่ารถเปล่าๆ ได้แต่ยิ้มรับแล้วตอบไปว่าลองไปสอบดู วันที่ไปสอบ ทำข้อสอบ ก็รู้เลยว่าข้อสอบ อยู่ในกรอบตำราที่ ยศ.ทบ.ชี้แจงรู้สึกว่าข้อสอบง่ายมากๆ สอบเสร็จกลับมาที่หน่วย รอผลสอบ ปรากฎว่าสอบผ่านรอบแรก เป็นที่ประหลาดใจของคนทั้งหน่วย แต่ก็ยังมีข่าวว่าคนผ่านรอบแรกบางคนไปวิ่งหาเส้น ตอนนั้นก็ทำใจนิ่งๆ เพราะเราไม่มีเส้นที่ไหนไม่รู้ว่าจะไปหาใคร คิดอย่างเดียวว่า เราทำดีที่สุดแล้ว ผลสอบรอบสุดทายออกมา เราสอบได้ และนี้คือบทพิสูจน์ ว่า ถ้าเราตั้งใจจริงเราต้องทำได้ และเชื่อ*กว่าไม่มีเส้นแน่นอนครับ ตอนนี้รอไปอบรมที่ ศร.

ผมขอให้คนที่มีความตั้งใจ จะสอบ ยศ.ทบ.ปี 55 ตั้งใจนะครับไม่ต้องไปฟังคำคนเรื่องเส้น เพราะ*จะตัดกำลังใจเรา ให้เราทำให้ดีที่สุด ให้ใจเรา จดจ่ออยู่กับตำรับตำรา และงานในหน้าที่ให้ดีที่สุด แล้วฟ้าจะเปิดโอกาศให้เราครับ

โดย : นายสิบใจสู้   13 ก.ค. 2554   118.172.238.148

สวัสดีครับทุกคน

 ผมเป็นคนหนึ่งที่สอบ ยศ.ได้ครับ จะไปอบรมในรุ่น 38  ปี 54 ครับ สอบ 2 ปีครับ ปีแรกสำรอง ปี 2 ตัวจริง

ผมเชื่อมั่นว่า "ไม่มีเส้นแน่นอน" ครับ รู้ไหมทำไม

พ่อกับแม่ผม ทำนาอยู่บ้าน ไม่มีญาติเป็นข้าราชการ ทหาร ตำรวจที่ไหนเลย

ผมเองก็มาจาก กองหนุน ด้วย ยืนยันครับ

คู่มือนายทหารเล่มพรางเท่านั้น ช่วยท่านได้ /ความรู้ทั่วไป ชีทหน้ารามฯ /ศาสนาศิลธรรม หลักสูตรนายสิบอาวุธโส กองอนุศาสน์ ยศ.ทบ./ ภาษาไทย ชีทหน้ารามฯ/ อังกฤษ ศัพท์พื้นฐาน เวิร์ฟ กริยา 3 ช่อง

คะแนน เช้า 400 ได้ 250 อัพ  คะแนนบ่าย 400 ได้ 250 อัพ ทดสอบร่างกาย คะแนนเต็ม 200 ถ้าผ่าน รวม 700 คะแนน ท่านติดแน่นอนครับ

คะแนนผมปีนี้ 700 กว่า เช่นกันครับ ตัวจริงเลย

ยังไงก็ขอให้กำลังใจทุกคนครับ

โดย : echo   08 ก.ค. 2554   61.90.13.112

     อย่าน้อยใจนะครับพี่น้อง ทหารหาญ นายกคนใหม่มาให้โอกาศแล้ว กับคนที่ตั้งใจทำงาน จงเชื่อผลบุญที่ทำมานะคราบ

โดย : ทหารที่มุ่งมั่น   07 ก.ค. 2554   202.29.98.3

กระบวนการไม่โปรงใสมีจริงแน่นอน ในการสอบ ยศ.ทบ.ครั้งนี้
โดย : ผู้น้อยttt   25 มิ.ย. 2554   183.89.241.58

ผมรับราชการมา25ปีพอดียังไม่รวมวันทวีคูณ มาจากดอกจันคนจนขาดคนสนใจยากไร้สิ้นดี กว่าจะได้เป็นนายสิบเหงื่อไหลเป็นปิ๊บกว่าจะติดสิบตรี จบป.ตรีปี 39 หวังจะได้รับความก้าวหน้าทางราชการ สอบที่หน่วย เป็นตัวสำรองของเพลง พงพัฒ์ มาตลอด สอบ ยศ. ตั้งแต่ปี 40 - 45 ตั้งแต่นั้นมาผมก็เลิกสอบ*กต่อไปรอเวลาเออรี่รีไทม์อย่างเดียวทุกวันนี้ผมก็ไม่คิดอะไรทำใจแล้วล่ะครับ เพื่อนในรุ่นได้ดีก็ดีใจกับเพื่อนด้วย ทุกวันนี้มีครอบครัวที่อบอุ่นก็พอใจแล้วล่ะครับถึงผมจะเป็นแค่จ่า แต่ลูกผมก็เข้าเรียนมหาลัยที่มีชื่อเสียงของรัฐได้ผมก็พอใจแล้วครับ เท่านี้ก็ถือว่าผมมีเกียรติมีศักดิ์ศรีแล้วล่ะที่ได้ดูแลลูกให้เป็นบุคคลากรที่ดีในอนาคต และขอเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆน้องๆทุกท่านขอให้สำเร็จและสมหวังตามที่ตั้งใจไว้ทุกๆท่านครับ
โดย : จ่าพิเศษใส่ไข่25บาท   17 มิ.ย. 2554   65.49.2.21

ผมคนหนึ่งครับได้มีโอกาสสอบเข้าเป็นทหารเหล่าหนึ่งของ ทบ. ตั้งแต่ชั้นประทวน สอบบรรจุได้ คชจ. เสียแค่ค่ารถเข้าไปสอบใน กทม.  บรรจุอยู่ภูธรเหมือนกัน  , ลงเรียน จน จบ. ป,ตรี ทำงานครบ 6 ปี  ลงสอบสนาม ยศ.ทบ. เสียแค่ค่ารถไปสอบ*

เหมือนเดิม  ตอนนี้ ร.ท.แล้วครับ   ,  สำหรับผู้ที่ยังมีความหวัง ยังรัก ประเทศไทย รวมทั้ง ทบ. ทั้งทที่เลือกได้และไม่ตั้งใจเลือก  ผมคนหนึ่งที่เชื่อในความบริสุทธิ์ ของระบบที่มีคุณภาพนี้เกินครึ่ง  ถึงแม้จะมี*กครึ่งที่ไม่ดีนัก   ก็ขอให้สู้ต่อไปนะครับ สักวันต้องเป็นของเรา  ผมเชื่อ

โดย : ผู้หมวดหนุ่ม   11 มิ.ย. 2554   180.183.58.132

เรียน หน.ฝ่ายคัดกรอง ยศ.ทบ.(หรือท่านใดที่พอทราบ)

ในการเลือกตำแหน่งสอบนายทหารทุกครั้ง สมมุติเลือกตำแหน่งที่ตรงวุฒิและตำแหน่งที่ไม่ตรงวุฒิไปทาง ยศ.ทบ.จะดำเนืนการอย่างไรครับ..

1.ตัดตำแหน่งที่ไม่ตรงออกเหลือตำแหน่งที่ถูกต้องไว้   2.ส่งเรื่องคือหน่วยเพื่อทำการแก้ไข  3.ตัดสิทธิ์การสอบคนนั้นทันที

อยากให้เจ้าหน้าที่ของ ยศ.ทบ.หรือท่านไหนที่พอทราบช่วยตอบให้หน่อยนะครับอยากทราบมากเพราะบางที่ไม่กล้าลงตำแหน่งไปเพราะกลัวผิด เช่นปีนี้คนที่จบทฤษฎีและเทคนิคฯ ไม่เคยรู้เลยว่าสอบตำแหน่งที่เปิดวุฒิ"บริหารรัฐกิจ"ได้

 

 

โดย : จ่าผู้น้อย   09 มิ.ย. 2554   58.11.27.11

จากประสบการณ์ สอบพละให้ผ่านตามเกณฑ์ สอบสัมภาษณ์ใช้ไหวพริบ ปฎิภาณ คะแนนอยู่ในระดับที่ตำแหน่งเปิดรับ ได้ชัวร์ ไม่มีเส้นหรอก เพราะทุกคนรู้เห็นกันหมด
โดย : ผู้สอบได้แล้ว   09 มิ.ย. 2554   223.204.157.179

สอบติดแล้วละคับ...สัสดี....เหลือ สัมภาษณ์...กลัวเด็กเส้นของนายๆจัง...ได้ข่าวว่าหัวล่ะ...หลายหมื่น...ถึง แสน...เฮ้อ...เด็กบ้านทุ่งอย่างเรา...จะเอาเงินที่ไหนไปให้...แต่ก็ขอสู้ด้วยความสามารถ...ที่พ่อกับแม่ให้มาสุดชีวิต...ละว่ะ...นายสิบตัวน้อยอย่างเรา
โดย : ตัวน้อยนายสิบ   09 มิ.ย. 2554   223.207.17.99

การสอบจำได้ว่าตั้งแต่ ม.1- ป.ตรี หัวกระดาษคำตอบจะให้เขียนด้วยปากกาแต่การสอบนายทหารที่ ยศ.ทบ.ทำไมต้องให้เขียนด้วยดินสอ (ไม่อยากคิดในทางไม่ดีแต่ก็อดไม่ได้) เคยถามนายทหารของ ยศ.ทบ.ที่เป็นกรรมการคุมสอบเขาก็ตอบไม่ได้เพราะเขาเองก็สงสัยเหมือนกัน อยากให้ทาง ยศ.ทบ.ช่วยชี้แจงน่าจะดีนะครับผม..
โดย : จ่าผู้น้อย    08 มิ.ย. 2554   58.9.204.252

พี่น้องทหารหาญ  ครับ    ทุกคนทำได้  ผมเชื่อ  

ดื่มน้ำป่าว   กินข้าวราดแกง  ของแพงไม่เกี่ยว  ไม่เที่ยวกลางคืน

หาความสดชื่นที่บ้าน  รักงานเท่าชีวิต  ทำพูดคิดแต่สิ่งที่ดี

โดย : จ่าบุญดี รักประเทศไทย   06 มิ.ย. 2554   118.173.35.234

ถึงพี่น้องทหารอันเป็นที่รักทุกคน

ฟังให้ดี   คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตรับราชการทหาร  คือคนที่ มีความขยัน  ความอดทน   อดกลั้น  เพียรพยายาม  มุมานะ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใด  ที่จะทำให้ตัวเรา ประสบความสำเร็จ  มีสิ่งเดียวที่ทำให้ท่านทั้งหลาย จะไม่ประสบความสำเร็จได้ คือ มารในใจตัวเอง  

โดย : พระปรางชนะมาร คืออ่านหนังสือ มียัง   06 มิ.ย. 2554   118.173.35.234

ถึงตัวเป็น  หมู่ , เป็นจ่า  แต่รักของข้า เหนือสิ่งอื่นใด

ประเทศไทย  จงเจริญ

โดย : หมู่น้อย คอยจ่า   06 มิ.ย. 2554   118.173.35.234

เข้าใจ   เข้าถึง   พัฒนา  พี่น้องทหารครับ   ทหารทุกคนเข้าใจยัง

ถ้ายัง  ก็ขอให้กลับไปท่องจำให้ขึ้นใจ  นะครับ 

เกรียรติยศ  หากจะได้มาต้องแลกด้วยความพยายาม มานะ  อุตสาหะ  ไม่นานคงสม*ยครับ   สู้ๆ  บอกจ่าทุกคนด้วยนะครับ    

โดย : จ่า มานะอดทน เพีรพยายาม   06 มิ.ย. 2554   118.173.35.234

ทำงานตามหน้าที่ให้ดีก่อนเถอะ  นายสิบห้น้าฝนเอ๊ยๆๆ  ก่อนที่จะพูดว่าคนอื่น มองดูตัวเองหรือยัง ถ้าคิดว่าตัวเองเก่งออกไปทำงานเอกชนซะ  เพราะไม่ต้องทำความเคารพใครให้เสียมือ
โดย : องครักษ์ นครนายก   04 มิ.ย. 2554   182.53.102.20

ยศ.ไม่สำคัญหรอกครับ แต่อยากให้เจ้านายดูแลเรื่องเงินเดือนหน่อยดูเหมือนว่าทหารเราเงินเดือนจะน้อยกว่าหน่วยงานอื่นๆหมด ศักศรีก็ไม่ค่อยจะเหลือแล้ว ลูกน้องเดือดร้อนต้องหาอาชีพเสริม*ก จะลาออกก็ไม่ให้ออก เจ้านายเอย ถ้าท่านหมดอำนาจวาสนาเมื่อไหร่ท่านจะรู้สึก
โดย : นายทหารชั้นผู้น้อย   01 มิ.ย. 2554   223.205.88.242

ทำไมพวกนายสิบกองหนุนชอบมาพูดทับนนส.หลักอย่างพวกเรา ทั้งทิ่เราให้เกียรตินะ ถ้าเป็นแบบนี้อย่าปีนเกลียว
โดย : NCO.มีเสาธง+53   28 พ.ค. 2554   58.9.99.18

การมีเส้นไม่มีเส้น*ไม่ต่างกันเลยนาผู้ใหญ่รับปากไม่เคยได้เลยสักปีอ่านหนังสือเองวันหนี่่งได้ดีเองเราอย่าท้อ
โดย : พล   27 พ.ค. 2554   118.174.215.202

สวัสดี ว่าที่ นส.ทบ ปี 55 ที่รักทุกคน ......... หลาย ๆ คนอาจท้อแท้เรื่องโชคชะตา ที่สำคัญได้ยินเรื่องของเส้นสายเยอะ หรือบางคนไปสอบทำข้อสอบได้แต่ทำไมไม่ติด หรือว่าโดนเส้นเบียด เลิกคิดไปเลยคับที่สอบไม่ได้ ลองถามตัวเองว่าเวลาทำข้อสอบคิดพิจารณาดียัง ข้อสอบ120 ข้อมีข้อสอบที่คิดว่าจะถูกทั้ง2ข้อมีเยอะถมไป ต้องระวังในการทำข้อสอบ ผมจบม.6 ปี54 สอบได้ นส.ทบ. ปีนี้รับ 1188 สำรอง 100 สุดท้ายนี้อยากบอกว่า ไม่ต้องสนใจกับเส้นสายอะไรทั้งสิ้น ถ้าเรามั่นจง*ก็คงจะได้เอง สู้ ๆ ผมคนหนึ่งที่ไม่เคยอ่านหนังสือเกรด 2.68 แต่สอบติด เพราะว่าทำข้อสอบได้ ไม่ได้มีเส้นสายอะไรเลย ไม่มีใครช่วยท่านได้ นอกจากตัวท่านเอง สู้ ๆ

โดย : NCO_54   20 พ.ค. 2554   182.93.229.89

แก้ไข นนส.ช.๒๕/๓๕ ครับผม
โดย : ผช.สด.อ.รือเสาะ   19 พ.ค. 2554   180.180.82.206

ขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ทุกท่านครับ อย่ามาแต่มัวน้อยใจในโชคชะตาอยู่เลย ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ผมคนหนึ่งที่มาจากลูกชาวนา เป็น ส.อ. ๑๕ ปี ไม่เคยสอบจ่า แต่ก็เป็นนายร้อยได้ไม่ยาก หากคุณมีความรู้พอ และ*กอย่างที่สำคัญว่าอ่านหนังสือตรงกับข้อสอบ ซึ่งเราถือว่าเป็นวาสนาช่วย ก้อต้องมีด้วยนะครับ ยินดีให้คำแนะนำครับ

โดย : ผช.สด.อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส นนส.ช.๒๕/๒๕   19 พ.ค. 2554   180.180.82.206

เรื่องเส้นสาย ยศ.ทบ.ผมเชื่อเลยว่าไม่มีแน่นอน ผมเป็นคนหนึ่งที่สอบได้ด้วยตัวเอง เป็นตาสีตาสา เข้ามาสอบแบบเอาความรู้มาสอบ สอบครั้งแรกก็ติดเลย น้องที่มีความคิดที่ว่าเรื่องเส้น เอาเวลาอ่านหนังสือให้มากๆ ได้แน่นอน ผมเชื่ออย่างนั้น คนเราต้องช่วยตัวเองก่อน ก่อนที่ให้ใครมาช่วย ผมอ่านหนังสือมาตลอดที่มีเวลา อ่านวันล่ะหน้าก็มีประโยชน์ ดีกว่ามัวมากลัวเส้น สมัยนี้ไม่มีหลอก ( ยศ.ทบ. ) คนที่จะเส้นก็กลัวเหมือนกัน โลก*พัฒนาไปถึงไหนแล้ว ผม ยศ.ทบ.ปี53 รุ่น 37/53  เน้นย้ำ อ่านหนังสือให้มาก แล้วก็ทำบุญมากๆ ช่วยได้แน่นอน
โดย : ยศ.ทบ.53 รุ่น 37/53   19 พ.ค. 2554   180.183.161.27

ก็ว่ากันไปนะครับ ต่างคนก็ต่างความคิด ก็มัวไปคิดแต่ว่ามีเส้นบาง เงินบ้าง *ก็ทำให้ท้อสิ ลองทำแบบผมดูมั่งดีป่ะ ไม่ต้องไปสนใจว่าจะเป็นยังงัย อ่านหนังสืออย่างเดียวให้*แตกฉาน ไม่ใช่จำแบบนกแก้วนกขุนทอง พอสอบไม่ได้ แล้วเอาตัวเองไปเทียบกับคนที่เค้าสอบได้ แล้วสรุปว่าเค้ามีเส้น แต่ไม่ดูตัวเองหรอกว่าข้อสอบทำได้จริงหรือเปล่า??? หรือว่าตกโจทย์ โดนข้อสอบหลอก ผมอ่านหนังสือตลอดตั้งแต่จบ นนส. เป็นเวลา ๘ ปีกว่า เพิ่งเรียนจบปี ๕๒ สอบ ยศ.ทบ. ปี ๕๓ ครั้งแรกแล้วก็ครั้งเดียว สอบได้ด้วย ก็คิดว่าไม่เสียแรงที่อ่านมา ก็เลยแปลกใจว่า ทำมัยคนที่อ่านแค่ก่อนสอบ ไม่กี่เดือนแล้วสอบไม่ได้ถึงชอบไปว่าคนอื่นกันนัก ลองใช้ความพยายามกันหน่อยดีมั๊ย ความคิดผมนะ ยศ.ทบ. ที่สอบมาจากนายสิบน่ะ ไม่มีหรอกเส้นน่ะ คะแนนแพ้ชนะกันด้วยคะแนนหลักหน่วย ถ้าคะแนนรวมเท่ากันตัดสินที่วิชาทหาร เชื่อหรือไม่ว่าคนทีสอบได้ ลำดับดีมากเช่น ที่ ๓-๕ ยังร่วงมาแล้วเพราะคะแนนสอบ แต่ก็เป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่สอบละกัน ผมว่าถ้าลองพยายามอ่านหนังสือ แทนการคิดฟุ้งซ่าน สักวันท่านคงสอบผ่านและได้เป็นนายทหารที่ดีของ กองทัพต่อไป แต่ถ้าท่านมัวแต่คิดดังกล่าวข้างต้นแล้ว ต่อให้สอบได้มา คนอื่่นอาจจะว่าได้ว่า เสียนายสิบดีๆ ได้นายทหาร....มาแทน
โดย : ยศ.ทบ.๓๗/๕๓   05 มี.ค. 2554   180.183.165.58

คนที่สอบต้องอาศัยดวงครับ

ด = เด็กใคร ว= วิ่งกับใคร ง=ให้เงินเท่าไหร่

ถ้าได้ครบตามนี้ไม่มีพลาดครับพี่น้อง

โดย : snake   03 มี.ค. 2554   223.206.241.66

ตั้งใจทำงานเถอะครับ  พวกเรา ผมก็ นป.เหมือนกัน จบโท แล้ว แค่เพียงผมได้เป็นข้ารับใช้แผ่นดิน เพื่อตอบแทนคุณผื่นแผ่นดินที่ผมได้อาศัย ใต้ร่มพระบารมี ในหลวง   ทำงานสนองนโยบายกองทัพ ยศอะไรก็มีความสุขครับ พี่น้อง
โดย : นป.   02 มี.ค. 2554   125.27.131.196

ผมกำลังจะสอบปีแรกคับ

โดย : ส.อ. กองหนุน ( โครตนานเลยกว่าจะได้จ่า)   19 ม.ค. 2554   202.29.98.3

พวกเส้นถึงจะบอกว่ามีน้อย แต่การสอบยศ.ทบ.ก็รับแต่ละปีไม่เยอะ

ดังนั้นก็ไม่ควรมีคนที่ใช้เส้นเลยจะดีกว่า

โดย : ศลิษา   17 ม.ค. 2554   113.53.232.205

สวัสดีครับ ผมขอสอบถามเรื่องการสอบนายทหารสัญญาบัตรของ ยศ-ทบ. หน่อยครับ คือว่าผมจบปริญญาตรี เอก วิทยาศาสตร์ สาขา เทคโนโลยีอุตสาหรรมเครื่องกล จบมาแล้ว 5 ปี ไมทราบว่าผมพอที่จะสอบตำแหน่งอะไรได้บ้างครับของนายทหารสัญญาบัตร (อ๋อลืมบอกไป ผมอายุ 30 ปี แล้วครับ) รอคำตอบนะครับ.......

โดย : คินจังจัง   13 ก.ย. 2553   113.53.47.234

สงสารตัวเองมาก ๆ นะ นป.  ทุกท่านทำใจซะ สอบ ยศ.ทบ. ตำแหน่ง*น้อยเส้น*เยอะ ไม่จบ ป.ตรียังได้เป็น นายทหาร*ขึ้นอยู่ที่ความพอใจ ปลายปากกา จบมาใช้เงินเยอะส่วนตัวเขาไม่ได้บังคับให้คุณไปเรียน.........คุณไปเองอยากกล้าวหน้ารับใช้นายไม่ต้องเสียเงินเรียนเลียเข้าไว้...สบายแฮร์.....เอาอย่าง "*ตูบ" ซิเพื่อน  *เห็นนายมาหางแทบหลุด  ลิ้น  แทบแห้งเลียรองเท้านาย*กับ *บางตัว  นอนนิ่งๆ ใครจะไปรักใครจะไปเห็นจิงมั้ย.....ดูสอบ  ยศ.ทบ.พวกตำแหน่งไม่ตรงตามเปิดสอบ ดันทลึงสอบได้...เส้น...เส้น...เฮ้ย.. เซ้งๆ...ทำอะไรโปร่งใสหน่อย...วุฒิอะไรก็วุฒินั้นซิ พอสอบได้มีปัญหากันด้าน คุณวุฒิไม่ตรงก็คุณเปิดสอบวุฒินี้แต่ดันเอาวุฒิคล้ายๆ มาสอบโถ่...ฉลาดดีจัง.....*ยังไง ยังไง ให้*ตรง ๆๆๆ หน่อย คนเรียนจบมา*เสียความรู้สึกคน  ไม่ได้ไปเรียน*ไม่รู้หลอก...*วุฒิคล้ายๆ กับตรงๆๆ*เรียนอยากกว่ากันขนาดไหน...อย่า ป. ย. อ. ตีความเลยครับท่าน 

โดย : ฟอเกส   29 ส.ค. 2553   58.8.126.188

ไม่ต้องคิดมากหรอกครับถ้าไม่ใช่ จปร. นป.อย่างเราๆ ก็คนเหมือนกัน ย้ายไปอยู่ประเทศเขมร.และ ลาว เสียก็สิ้นเรื่อง ทุกวันนี้พี่น้องของผมก็กำลังจะขอโอนสัญชาติไปอยู่ลาวกันแล้วครับ.... สงสารก็แต่ประเทศไทยนี้แหละครับมัวแต่ทะเลาะกันอยู่ จนเขาจะเอาประเทศไทยไปแล้ว  สงสารพระเจ้าอยู่หัวของเรากันบ้างวันๆ พระองค์ท่านคิดแต่จะทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศไทยทั้งนั้น อย่าทะเลาะกันเลย (เดี๋ยวนี้ผมรู้แล้วว่าสถาบันไหนโกงชาติบ้านเมืองมากกว่า)เฮ้อ..คิดแล้วกลุ้มใจ....

โดย : 5555   29 ส.ค. 2553   124.121.115.152

**จิงงๆอ้ายลิงพวกเนี้ย

ทำใจเถอะครับพี่น้องเรา*คนจนหน้ามนไม่สนใจ

มีลูกสอนลูกมีหลานสอนหลานถ้าไม่ได้ไป จปร.อย่าเป็นทหารเด็ดขาด

โดย : นป.เหมื่อนกัน   25 ส.ค. 2553   113.53.70.4

ผมจบ ป. ตรี  (  แต่เป็นสาย ช่างนะครับ  อิเล็กทรอนิกส์  วทบ.   ) แต่ อายุ 31 แล้ว มีสิทธิเป็นทหาร  หรือ  ตำรวจไหมครับ  เพราะ เวลาสมัครงาน  พอเค้าเห็น  จบ  วทบ. เค้าบอกว่า   เดี๋ยวก่อน  ใครพอรู้ตอบด้วยครับ   จะเป็นพระคุณอย่างสูง

โดย : um    26 ก.ค. 2553   110.164.168.41

ตอนที่ จบ ม.๖ ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าจะไปทางไหน พ่อแม่ก็ไม่รวย จะเรียนต่อก็พี่กะน้องยังเรียนอยู่ เลยตัดสินใจสอบเข้าเป็น นนส.เหล่า ช.รุ่นที่ ๒๕/๓๕ ได้ นับตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ ถ้าไม่ได้มาเป็นทหารคงไม่ทราบว่าจะไปทิศทางใด เรียนจบรัฐศาสตร์ มสธ. ก็เคยสอบ ยศ.ทบ.มาแล้ว ๗ ครั้ง ยังสอบไม่ได้แต่ก็ไม่ท้อ พยายามที่จะสู้ต่อไป และจะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด
โดย : จ่า...ทหารพลร่ม (ช.รุ่นที่ ๒๕/๓๕)   23 ก.ค. 2553   222.123.171.144

ผลสอบมา 2ปี พยายามกว่าปีแรกมากเลย แต่ก็ไม่มีรายชื่อ ก็ขอให้เพื่อนๆที่สอบทุกนายตั้งใจให้มากกว่าเดิม เตรียมสอบในปีต่อไป อย่าท้อ  ผมก็ไม่รู้ว่าเด็กนายมีจริง หรือมากขนาดไหน   ผมคิดว่าสอบคุณวุฒิไม่มีเส้นหรอก  แต่สอบจ่าเลื่อนฐานะนะมีแน่ ขอให้ตั้งใจต่อไปนะเพื่อนทั้งหลาย  ถ้าคิดจะสอยดาวมาประดับบ่าแล้ว    ต้องสู้สิ นะครับ
โดย : TERD   21 ก.ค. 2553   125.27.200.195

สอบได้เป็นตัวจริงจนถึงำสัญญายังมีหลุดได้เลย อย่าว่าแต่ลูกตาสีตาสาเลยครับ ลูกท่านหลานเธอ ถ้าทั้งท่านทั้งเธอไม่รักแล้วก็ยาก
โดย : SSSS   18 ก.ค. 2553   125.26.89.14

ผมว่าจริงๆเเล้วนป.ไม่ว่าที่ไหนก็ยากที่จะสู้กับ นายใหญ่ยศสูงๆ เพราะพวกเหล่านี้เเบ่งกกเเบ่งเหล่า พวกเค้าไม่เคยคิดหรอกว่าถ้าไม่มีประทวนกองทัพจะอยู่ได้มั้ย พวกเข้าไปสอบอย่างน้อย 50 เปอร์เซนก็คือเด็กเส้น  ผมเบื่อระบบศักดินาของทหาร เอื้อให้นาย ลูกน้องจะตาย นายรวยเอารวยเอา น้ำ*ก็ของหลวงเติมเข้าไป เบี้ยเลี้ยงทหารกินเข้าไป ประเทศถึงจะเจริญ องค์กรที่ว่ารักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ยังโกงกินเเล้วประเทศจะอยู่ยังไง

โดย : นป.คนนึง   14 ก.ค. 2553   113.53.95.108

ข้าราชการชั้นผู้น้อยของ ทบ. คื่อพวก พ.อ.นะครับ (พวกเราเขาเรียกว่าข้าราชการรากหญ้า (ติดดินจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับ)

โดย : ทหารคนหนึ่ง   13 ก.ค. 2553   125.24.179.166

ผมคนหนึ่งที่สอบ ยศ.ทบ.ได้โดยไม่มีเส้นแต่อาศัยความพยายามอย่าไปท้อครับ ขังตัวเองอ่านหนังสือสอบ แม้ลูกเมียป่วยยังไม่ไปดูแล งดเหล้า สังคมกับเพื่อนฝูงสักระยะ เมื่อเราข้ามคลองจาก จ่าเป็นนายร้อยได้แล้ววันนั้นเป็นวันที่มีความสุขที่สุดผมเคยเจอมากับตัวเองแต่ก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่า ดวงและโชควาสนาต้องเข้าข้างด้วย...จาก ยศ.รุ่นที่ 24 (จปร..6 กิโล *ยถึงไปอบรมที่ รร.จปร.รุ่นสุดท้ายเดินไปกินเข้าวันละ 6 กิโลเมตร)   อย่าท้อนะครับ น้อง ๆ ที่อยากเป็นนายทหารสัญญาบัตร
โดย : ยศ.รุ่น 24   24 มิ.ย. 2553   202.28.80.4

เมื่อไหร่จะเปิดสอบทหาร*กค่ะถ้าใครมีข่าวเกี่ยวกับการสอบช่วยบอกดิฉันด้วยนะค่ะ

จบคณิตศาสตร์ ปี53

osaka_ofo28@hotmail.com หรือ โทร 08-5466-5567

 

โดย : คนรักในอาชีพทหาร   21 มิ.ย. 2553   114.128.125.235

ตอนนี้โอนมาอยู่มาท้องถิ่นแล้ว เบื่อกับการถูกหลอกใช้ เบื่อกับระบบศักดินา เบื่อกับการตั้งหน้าตั้งตาอ่านหนังสือสอบ         นายทหาร สรุป เบื่อกองทัพบก  ในกองทัพบกมีกำลังพลชั้นประทวนไม่น้อยที่อุตส่าห์เสียเงินเสียเวลาไปเรียนต่อจนจบ ป.ตรี แต่แล้วก็ไม่มีตำแหน่งเปิดให้พวกเขาได้เจริญในหน้าที่ราชการทหาร ปีหนึ่งก็เห็นเปิดอัตราที่ ยศ.ทบ.ไม่เคยเกิน 100 คน โควต้าจากหน่วย*กไม่เกิน 300 คน ไปอบรมประมาณ 500 คน เด็กนายเด็กฝาก*ก 100 คน ว่างๆลองไปดูที่ สนามสอบ  เลื่อนฐานะที่ ม.ราม 2 ดู จะมีทหารที่เป็นบัณฑิตไปรอความหวังกันเป็นพันคน แต่แล้วก็มีจำนวนไม่ถึง 100 คนในแต่ละปี        ที่ไปถึงดวงดาว ยิ่งปี 53 ยิ่งหนักตำแหน่งเปิดน้อย พวกที่วุฒิแต่ไม่มีตำแหน่งเปิด*กมาก   ปลง.......
โดย : อดีต ทหารบกผู้มีศักดิ์ศรี   17 มิ.ย. 2553   118.172.207.50

พี่ ๆ น้อง ๆ นป. อย่าน้อยใจในโชคชะตา ผมเป็น*กคนหนึ่งที่สอบ ยศ.ทบ.ได้  (ลูกชาวนา) ไม่รู้จักเจ้านายคนไหนคนใดเป็นพิเศษ สอบ ยศ.ทบ. 9 ครั้งจึงได้มีวันนี้ ขอให้พี่ ๆ น้อง ๆ ตั้งใจ และอย่าท้อ  ผมเป็นกำลังใจให้ทุกคน
โดย : สัญญาบัตร รุ่น 36/52   17 มิ.ย. 2553   118.173.225.102

สอบนายร้อยยากมาสอบครูสิ เงินวิทยฐานะก็มี ถ้าขยันเก็บงานสอนเป็นระบบสบายจนแก่นะจะบอกให้
โดย : เมียทหารจ่าแก่แก่   16 มิ.ย. 2553   222.123.168.150

เปิดสอบนายร้อย ยศ.ต่างหาก *ก้อเอาลูกหลานนายพลเข้าไป พวก นป. *เปิดน้อยพอเป็นพิธี ทหารบก*จึงเจริญช้ากว่าทัพอื่น ลาออกไปเลยพวกเรา ไปชายแดนก้อตายก่อนเขา เสียดายเวลาที่เข้ามา มีปัญญาไปที่อื่นเถอะน้อง นป.ก้อโดนหลอกใช้งานอยู่วันยังค่ำ หลักสูตรต่าง ๆ *ก้อเอา จปร ไปเรียนก่อน  เวรกรรมแท้ ๆ อามิตตาพุทธ
โดย : ทหารภูธร ครับ   11 มิ.ย. 2553   114.128.242.159

อย่าไปคิดมากนายร้อยตามร้อยฝัน 555+ *เราก้อสอบเผื่อฝลุ๊ค คิดง่ายๆ แค่ว่า ทำไม เบี้ยเลี้ยง เค้าคำนวนจ่ายไม่เหมือนกัน นักรบห้องแอร์ กับนักรบปฏิบัติการเสี่ยงตายหลายเท่า 555+ *ผิดตั้งแต่เขียนระเบียบเอาใจข้าราชการชั้นผู้ใหญ่แล้วพี่น้อง ไปเปิดดูระเบียบการเถอะโยม ถ้าไม่จริง 555+ ออกจากสำนักนายกนะวุ้ยระเบียบการ มีม้างไหมที่อยากให้กำลังพลชั้นผู้น้อยที่จบ ป.ตรี ป.โท และก็ ป.เอก ได้ก้าวหน้า กร๊ากกกกก ฝันไปเถอะพวก ตั้งใจอ่านหนังสือใหม่ได้ดีแล้วก้อเข้าไปเสนอแนะบันดาหัวเสธ ต่าง ๆ ให้คิดถึงคนทำงานม้างเผื่อระบบ*จะได้ดีขึ้น  กริ้ว ๆ ๆ ๆ  *กอย่างมีจำคำนี้ไว้ ไม่มีประชาธิปัตไตยในหมู่ทหาร ท่องจำให้ขึ้นใจ 555+

โดย : นายร้อยตามรอยฝัน กริ๊ว ๆ ๆ    10 มิ.ย. 2553   118.173.190.253

ที่ฟังๆมานะ ข้าพเจ้าว่า*ไม่ใช่เสมอไปที่ราชการไทยจะมีระบบเส้นสายถ้าจะมีก็มีน้อยถ้าลองได้สอบดู *ที่บอกว่าพวกคนนี้คนนั้นจะช่วยหรือแม้แต่ผมเป็นเด็กเส้นนายพล เอาเข้าจริงก็ไม่ติดผมก็เป็นหนึ่งในนั้นเพราะฉะนั้นอย่ามาพูดในทำนองว่าราชการไทยจะต้องเป็นเด็กเส้นเท่านั้นที่เข้าไปได้ หรือมีเด็กเส้นอยู่มากผมตอบได้เลยว่าผิดถ้าคิดอย่างนี้เพราะอย่างที่บอกผมเองก็รู้จักนายพลเหมือนกัน  แต่พอถึงเวลาเข้าจริงเค้าก็ไปบอกมาว่าให้ใช้ความสามารถของตนเอง ยังงัยก็ขอบอกกับผู้ที่อ่านข้อความนี้ด้วยก็แล้วกันว่าอย่าไปคิดว่าเด็กมีเส้นแล้วจะดีทุกอย่าง  ผมว่าไม่จริง(เด็กเส้นมีน้อยมากช่วงที่ผมไปสอบ เพราะถ้าเปิดสอบก็ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมแทบทุกคนยกเว้นคนที่ใหญ่จริงๆพวกพล.อ. ซึ่งอันนี้ผมก็บอกได้เลยว่าได้อยู่แล้วแต่ว่าพวกนี้มีอยู่น้อยมากๆ ไม่ต้องไปกลัวเลยว่าจะไปโดนเค้าเบียด จริงๆ)

โดย : ศักรินทร์   03 มิ.ย. 2553   125.24.91.91

ทำใจเถอะ ระบบราชการไทยก็อย่างนี้แหละ มีแต่พวกเส้นสายทำอะไรไม่เป็น *ถึงไม่มีประสิทธิภาพถึงได้ล้าหลัง ต่อไป*ก็โกงกินบ้านเมือง เอาหัวโขนมาสวมแล้วก็เบ่งชาวบ้าน (ส.อ.อมตะ  จ่านิรันดิ์  พัน.ชายแดน)
โดย : ส.อ.อมตะ   01 มิ.ย. 2553   115.67.67.165

เมื่อไรจะเปิดสอบนยร้อย  ยศ ทบ *ก คร้งก่อน สอบได้ เห็นนามสกุลค้นทั้งนั้น
โดย : นายร้อยสอยดาว   04 พ.ค. 2553   118.173.163.209

ทรงพระเจริญ
โดย : amy   16 ก.พ. 2553   180.180.26.255


โปรดอ่านข้อมูลเบื้องต้นก่อนแสดงความเห็น
1. ห้ามโพสต์ ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สามหรือบุคคลอื่น
2. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าหรือหารายได้ ต่างๆโดยเด็ดขาด
3. ถ้าพบข้อความไม่เหมาะสมเราจะลบทิ้งทันทีโดยไม่แจ้งเจ้าของกระทู้ล่วงหน้า
4. ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบข้อความของตัวเอง เว็บไซต์ perdsorbtoday.com ไม่มีส่วนรู้เห็นกับข้อความทุกข้อความ
5. หากพบข้อความ หรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่ singhapoo@hotmail.com เพื่อดำเนินการลบออกจากระบบต่อไป
ข้อความ :
โดย :
E-mail :
คำเตือน : กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และแน่ใจว่าข้อมูลนี้ไม่ใช่ ข้อความต่อว่าให้ร้ายผู้อื่น มิฉะนั้นข้อมูลนี้จะโดนลบทิ้งทันที
 
©  Copyright 2006 Perdsorb.com All rights reserved. by Artitep Singhapoo
singhapoo@hotmail.com  โทร. 086-8664526