"พงศ์เทพ" อนุมัติเปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยทั่วไปแล้ว กำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 นี้ พร้อมปฏิทิน "สอบบรรจุครูผู้ช่วย" ปี 2556
เปิดสอบ งานราชการ สอบราชการ สมัครงาน
 งานราชการ  งานครู  งานเอกชน  โอนย้ายสับเปลี่ยน  เว็บบอร์ด  รวมแนวข้อสอบ
 MSN  เกมส์  ห้องสนทนา  ใบประวัติ  สมาชิก VIP   อัตราค่าโฆษณา
New Document  
  TOEIC  

  IELTS  
  หน้าแรก |  ตั้งเป็นหน้าแรก |  เว็บบอร์ด |  โอนย้ายสับเปลี่ยน |  ห้องสนทนาตามตำแหน่งงาน |  รายละเอียดสมาชิก VIP |  อัตราค่าโฆษณา |  เกมส์สุดมันส์ |  งานราชการ | 
หัวข้อข่าวสาร :

 "พงศ์เทพ" อนุมัติเปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยทั่วไปแล้ว กำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 นี้ พร้อมปฏิทิน "สอบบรรจุครูผู้ช่วย" ปี 2556


ประกาศวันที่ : 10 เม.ย. 2556    จำนวนผู้เข้าอ่าน : 52838 คน
ที่มา : 

ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 เมษายน 2556

คลิก ถูกใจเพจหรือ ติดตาม เพื่อรับข่าวสารจากเราผ่าน Facebook

รายละเอียดของข่าวสาร

"พงศ์เทพ" อนุมัติเปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยทั่วไปแล้ว กำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 นี้ พร้อมปฏิทิน "สอบบรรจุครูผู้ช่วย" ปี 2556

 

"พงศ์เทพ" ลงนามไฟเขียวเปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยทั่วไปแล้ว สมัคร 29 เม.ย.-5 พ.ค. ชี้มติ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ภาคอีสานให้ยกเลิกสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษเป็นเรื่องอนาคต ย้ำการยกเลิกเป็นอำนาจอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ที่ได้ดูแล้วว่ามีเหตุผลสมควรหรือไม่ ย้ำหากตั้งใจมีวิธีตรวจสอบหลายวิธี ด้าน "เสริมศักดิ์" เซ็นตั้งศูนย์ประสานงาน ศธ.กับอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ช่วยเหลือประสานด้านข้อมูล

นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามในหนังสือเห็นชอบหลักเกณฑ์และปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ประจำปีการศึกษา 2556 แล้ว ซึ่งการสอบแข่งขันครั้งนี้กำหนดให้เขตพื้นที่การศึกษาไปรวมกันจัดสอบตามกลุ่มเขตตรวจราชการ 12 เขต โดยจะต้องไปติดต่อสถาบันการศึกษาเพื่อให้ออกข้อสอบแข่งขันให้ สำหรับมาตรการการป้องกันการทุจริตนั้นเป็นส่วนที่เขตพื้นที่การศึกษาจะต้องไปคัดเลือกสถาบันการศึกษาที่สามารถทำหน้าที่ได้ในการออกข้อสอบและตรวจข้อสอบ เพราะครั้งนี้ส่วนกลางไม่ได้เข้าไปดำเนินการเรื่องข้อสอบและการประมวลผล ซึ่งทุกคนจะได้สบายใจมากขึ้น โดยหากพบว่าปัญหาเกิดขึ้นทางเขตพื้นที่การศึกษาจะต้องดำเนินการแก้ไขและรับผิดชอบ


ส่วนกรณีที่ชมรมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีมติให้ ศธ.ยกเลิกเกณฑ์การคัดเลือกครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 นั้น นายพงศ์เทพ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องของอนาคตและต้องมาพิจารณาดูว่าการจัดสอบคัดเลือกครูผู้ช่วย ว12 แบบไหนที่ทำให้ทุกคนมั่นใจที่สุดโดยทุกฝ่ายจะต้องมาช่วยกันดูและเป็นเรื่องที่จะต้องให้ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.)ตัดสินใจ

"เรื่องการพิจารณายกเลิกผลการสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยที่ผ่านมา เป็นอำนาจของอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ที่เขาจะต้องไปดำเนินการและประเด็นอยู่ว่าข้อเท็จจริงมีสมบูรณ์พอหรือยัง ไม่ใช่หลับหูหลับตาแล้วไปสั่งให้ยกเลิก ปัญหาตอนนี้คือได้มีการหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมพอหรือยัง ฉะนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวจสอบว่าคนที่สอบได้สอบมาด้วยความสามารถหรือไม่ก็คือต้องจัดคนที่สอบได้มาทดสอบความรู้ว่าเก่งจริงไหม โดยเฉพาะคนที่ได้คะแนนเกือบเต็ม หากคนเก่งจริงมารับการทดสอบคะแนนก็คงไม่แตกต่างแต่ถ้าไม่เก่งก็คงไม่ได้ ส่วนนี้จะบ่งชี้ข้อเท็จจริงและเป็นหลักฐานได้ ซึ่งหากอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ มีความตั้งใจที่จะหาข้อเท็จจริงมีวิธีการตรวจสอบหลายอย่าง เช่น การมีข้อมูลว่าผู้สอบได้ไปติวพิเศษก็จะช่วยประกอบการตัดสินใจการพิจารณา ส่วนหาก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯเพิกเฉยไม่ดำเนินการอะไรทางศธ.ก็จะได้รู้ได้เห็นว่าใครทำงานดีไม่ดี อีกทั้งการพิจารณาเรื่องนี้ไม่ใช่แต่กำหนดเวลาไว้ 15 วันแล้วก็จบยังดำเนินการต่อได้อีก" นายพงศ์เทพ กล่าว

ด้านนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. กล่าวว่าขณะนี้ตนได้เห็นชอบตั้งศูนย์ประสานงานของศธ.กับอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ เพื่อช่วยเหลือในด้านของข้อมูลและการประสานงานกับส่วนต่างๆ แล้ว จะแย่งเป็นฝ่ายประสานกับกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ คณะกรรมการสืบข้อข้อเท็จจริง ฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูลและฝ่ายกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยในการพิจารณายกเลิกการสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยของอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯได้เป็นอย่างดี

นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) กล่าวว่าสำหรับร่างหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไปที่รัฐมนตรีว่าการศธ.ให้ความเห็นชอบ

 • ได้กำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคมนี้
 • ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 17 พฤษภาคม
 • และให้ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมและการปฏิบัติของวิชาชีพครู ในวันที่ 22 มิถุนายน
 • สอบ ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 23 มิถุนายน
 • สอบภาค ค ความเหมาะสมกับวิชาชีพ วันที่ 24 มิถุนายน
 • โดยให้ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 8 กรกฎาคม

ทั้งนี้ ในกรณีที่อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯและส่วนราชการต่างๆ ดำเนินการสอบแข่งขันพร้อมกันให้ผู้สมัครมีสิทธิ์สมัครสอบแข่งขันได้เพียงแห่งเดียว หากปรากฎว่าผู้สมัครสอบแข่งขันสมัครเกินกว่าหนึ่งแห่งจะตัดสิทธิ์การสอบแข่งขันทั้งหมด และหากปรากฎว่าการดำเนินการสอบแข่งขันมีการทุจริตหรือส่อไปในทางไม่สุจริตหรือดำเนินการผิดพลาด อันอาจทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม ให้ผู้ดำเนินการสอบแข่งขันพิจารณาแก้ไขหรือยกเลิกการสอบแข่งขันได้ ทั้งนี้เมื่อการสอบแข่งขันเสร็จสิ้นแล้วให้ประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ โดยให้เรียงลำดับที่จากผู้สอบได้คะแนนรวมทุกภาคจากมากไปหาน้อย โดยแยกตามคุณวุฒิ กลุ่มวิชา หรือสาขาวิชาเอก อย่างไรก็ตามจากนี้สำนักงานก.ค.ศ.จะทำหนังสือแจ้งเวียนไปให้เขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศได้รับทราบและเพื่อให้ออกประกาศอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯในการสอบแข่งขันกันต่อไป

 

  ปฏิทิน "สอบบรรจุครูผู้ช่วย" ปี 2556

นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ได้เปิดเผยร่างหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ดังนี้

 • กำหนดรับสมัครสอบแข่งขัน วันที่ 29 เม.ย.-5 พ.ค.56
 • ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขัน ภายในวันที่ 17 พ.ค.
 • ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 22 มิ.ย.
 • สอบ ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 23 มิ.ย.
 • สอบภาค ค ความเหมาะสมกับวิชาชีพ วันที่ 24 มิ.ย.
 • ประกาศผลการสอบแข่งขัน ภายในวันที่ 8 ก.ค.56

เลขาธิการ ก.ค.ศ.กล่าวต่อว่าในกรณีที่อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯและส่วนราชการต่างๆ ดำเนินการสอบแข่งขันพร้อมกันให้ผู้สมัครมีสิทธิ์สมัครสอบแข่งขันได้เพียงแห่งเดียว หากปรากฎว่าผู้สมัครสอบแข่งขันสมัครเกินกว่าหนึ่งแห่งจะตัดสิทธิ์การสอบแข่งขันทั้งหมด และหากปรากฎว่าการดำเนินการสอบแข่งขันมีการทุจริตหรือส่อไปในทางไม่สุจริตหรือดำเนินการผิดพลาด อันอาจทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม ให้ผู้ดำเนินการสอบแข่งขันพิจารณาแก้ไขหรือยกเลิกการสอบแข่งขันได้

ทั้งนี้ เมื่อการสอบแข่งขันเสร็จสิ้นแล้วให้ประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ โดยให้เรียงลำดับที่จากผู้สอบได้คะแนนรวมทุกภาคจากมากไปหาน้อย โดยแยกตามคุณวุฒิ กลุ่มวิชา หรือสาขาวิชาเอก อย่างไรก็ตาม จากนี้สำนักงาน ก.ค.ศ.จะทำหนังสือแจ้งเวียนไปให้เขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ ได้รับทราบและเพื่อให้ออกประกาศ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ในการสอบแข่งขันกันต่อไป


ข่าวยอดฮิต
สำนักงาน ก.พ. สํานักงานตํารวจแห่งชาติ รับสมัครและสอบแข่งขัน/คัดเลือก บุคคลภายนอกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้าเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร จำนวน 455 อัตรา
สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กรมสรรพสามิต รับสมัครบุคคลเพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ ตำแหน่ง นักวิชาการสรรพสามิตปฏิบัติการ จำนวน 20 อัตรา
บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กรมพัฒนาที่ดิน รับสมัครบุคคลเพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 7 ตำแหน่ง 24 อัตรา
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย กรมชลประทาน รับสมัครแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 7 ตำแหน่ง 48 อัตรา
กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สำนักบริหารกลาง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ รับสมัครพนักงานสัญญาจ้าง จำนวนหลายตำแหน่ง รวม 50 อัตรา
กรมที่ดิน กรมการปกครอง รับสมัครบุคคลเพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 10 หน่วย 310 อัตรา
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ รับสมัครบุคคลเพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 3 ตำแหน่ง 14 อัตรา
กรมสรรพากร กรมสุขภาพจิต รับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 14 ตำแหน่ง 40 อัตรา
กรมพัฒนาชุมชน กรมสรรพากร รับสมัครบุคคลเพื่อเป็นพนักงานราชการทั่วไป ตำแหน่ง พนักงานภาษีสรรพากร จำนวน 10 อัตรา
ธนาคารออมสิน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยประจำ จำนวน 21 อัตรา
กรมป่าไม้ ธนาคารออมสิน รับสมัครบุคคลเข้าเป็นลูกจ้างในตำแหน่งต่างๆ เพื่อเป็นการรองรับตำแหน่งว่าง จำนวนหลายตำแหน่งหลายอัตรา
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
 จบ ป.โท ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูสมัครได้ไหมครับ
โดย : DDD    วันที่ :  04 พ.ค. 2556    เวลา :  06:12:58    IP :  124.120.211.246

จบเอกสารสนเทศศาสตร์  มีใบประกอบวิชาชีพ  สมัครสอบครูผู็ช่วย  บรรณารักษณ์ ได้ไหม คะ
โดย : แอน    วันที่ :  02 พ.ค. 2556    เวลา :  02:40:07    IP :  110.164.112.207

จบเอกการจัดการทั่วไปสมัครสอบได้ไหมครับ
โดย : นายศุภณัฐ วงศรีเทพ    วันที่ :  01 พ.ค. 2556    เวลา :  03:05:31    IP :  202.29.231.147

จบ คุรุศาสตร์ แต่จบครูช่างมาใครรู้บ้างช่วยหน่อยครับว่าจะสมัครเอกอะไรดี

โดย : เด็กริมเขื่อน    วันที่ :  28 เม.ย. 2556    เวลา :  09:59:10    IP :  49.48.122.192

จบอนุเอกบัญชี ป.ตรีเอกการจัดการทั่วไป มีใบประกอบวิชาชีพครู สอบครูผู้ช่วยเอกอะไรได้คะ  ใครมีข้อมูลช่วยด้วยค่ะ  อยากสอบมาก
โดย : วรรณนิภา tateeb    วันที่ :  27 เม.ย. 2556    เวลา :  02:48:52    IP :  1.2.130.116

ยากสอบมากแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ มีความสามารถช่วยด้วยค่ะท่านพงค์เทพ

โดย : นา นา    วันที่ :  25 เม.ย. 2556    เวลา :  08:18:45    IP :  110.49.233.124

เอกเกษตรเขตไหนเปิดสอบบ้างครับ แล้ววิธีการสมัครสอบสมัครแบบไหนครับ

โดย : วุฒิ    วันที่ :  25 เม.ย. 2556    เวลา :  07:33:51    IP :  125.25.135.68

ไม่เห็นมีประกาศรายละเ*ยดการรับสมัครเลย   สมัครแบบไหน

โดย : jj    วันที่ :  24 เม.ย. 2556    เวลา :  01:08:58    IP :  101.51.178.7

ถามจริงๆเถอะ แล้วคนที่สอบบรรจุได้เมื่อปีที่แล้ว แล้วขึ้นบัญชีไว้ ไม่เห็นเรียกเลย  แล้วไหนมาเปิดสอบใหม่*ก บัญชีที่ไม่ไดเรียกก็หลายคน  เวรกรรมจริงๆๆ

 

 

โดย : Ken    วันที่ :  23 เม.ย. 2556    เวลา :  04:23:06    IP :  122.154.26.3

ที่จ.พิจิตรมีเปิดสอบเมื่อไร ถ้าใครรู้ช่วยตอบด้วยค่ะ  ขอบคุณค่ะ

โดย : สุดทีป    วันที่ :  23 เม.ย. 2556    เวลา :  10:16:19    IP :  171.6.199.233

จังหวัดนครศรีธรรมราชมีเขตใหนเปิดสอบบ้างอยากกลับไปสอนที่บ้านเพราะจะได้ดูแลผู้้มีพระคุณ(แม่)เด็กนครศรีธรรมราชมาเป็นครูอ้ตราจ้างที่ภูเก็ต
โดย : สิริยากร แขกไทย    วันที่ :  22 เม.ย. 2556    เวลา :  07:15:17    IP :  110.49.249.96

จบเอกบริหารมีใบประกอบวิชาชีพไม่ทราบว่ามีสิทริ์สอบเอกอะไรได้บ้าง(รอมา /ปีแล้วค่ะ

 

โดย : สิริยากรแขกไทย    วันที่ :  22 เม.ย. 2556    เวลา :  06:54:59    IP :  110.49.249.96

สมัครยังไงคะ

ขอรายละเ*ยดหน่อยคะ

ขอบคุณคะ

โดย : วรพเนตร    วันที่ :  22 เม.ย. 2556    เวลา :  12:26:31    IP :  119.46.1.226

ยากสอบแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพหมดสิทธิ์แต่แรกละ

โดย : ok    วันที่ :  22 เม.ย. 2556    เวลา :  11:54:35    IP :  49.49.207.174

ในกรณีที่ใบประกอบวิชาชีพหมดอายูต้องดำเนินการต่อให้เรียบร้อยก่อนหมดอายุนะติดต่อที่คุรุสภาง่าย ประมาณ2เดือนส่งถึงบ้านเลย ไม่จำเป็นว่าต้องสอนหรือไม่ เพียงแค่ไปต่อไว้ก็ได้ เหมือนใบขับขี่รถยนต์นั่นแหละเราไม่ได้เป็นคนขับรถประจำแต่ก็ต่อไว้ แต่กรณีใบประกอบวิชาชีพไม่ต้องสอบใหม่แค่ไปต่อไว้ไม่เสียหายครับ
โดย : พัฒนพงษ์    วันที่ :  21 เม.ย. 2556    เวลา :  10:55:58    IP :  61.7.141.73

ทำอย่างไงดีอยากสอบด้วยจังแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูเลย

โดย : แก้ม นครศรีธรรมราช    วันที่ :  20 เม.ย. 2556    เวลา :  10:15:05    IP :  110.78.154.31

มีใบประกอบวิชาชีพแต่ไม่มีวุฒิครู สมัครสอบได้ไหมค่ะ..
โดย : ขอความกระจ่าง    วันที่ :  19 เม.ย. 2556    เวลา :  04:34:23    IP :  110.77.231.25

จบเอกบริหารธุรกิจ(ทั่วไป) มีใบประกอบวิชาชีพครู เรียนเพิ่ม 1ปี สมัครสอบได้รึปล่าวค่ะ จะเปิดโอกาสให้มีสิทธิ์บ้างรึปล่าวค่ะ

โดย : อยากสอบ    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  10:00:41    IP :  110.49.249.194

คงต้องไปสอนหน่อยอยา*้ข้อสอบสอบมา4ปีแล้วติดทุกรอบรอบนี้ลองไป*กดีกว่า
โดย : สุฟาร่า    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  07:38:34    IP :  223.205.105.212

เปิดสอบเอกอะไรบ้างค๊ะ จำนวนเท่าไร

โดย : Wankanok Buasomrat    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  02:31:00    IP :  182.93.188.33

อยากทราบว่ารับสอบโอนย้ายได้ไหม

โดย : บุคลากรทางการศึกษา ทต.    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  02:21:01    IP :  203.114.104.11

ใครทราบว่าเขตไหนเปิดสอบ วิชาอะไรบ้าง ช่วยบอกหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

และรับสอบโอนย้ายได้ไหม

โดย : katae    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  02:18:13    IP :  203.114.104.11

มีใบประกอบวิชาชีพครูแต่ไม่เคยสอบเลย  เพราะ........

โดย : 1234-PAN    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  06:26:25    IP :  101.109.217.64

ใครทราบ ว่าเอกสังคมเปิดสอบ ช่วยบอกที

โดย : ปีใหม่    วันที่ :  16 เม.ย. 2556    เวลา :  09:46:08    IP :  180.183.237.84

เขตไหนเปิดสอบ ดอกสังคมบ้างเน้อ ส่งข่าวหน่อย 0828503622

 เพราะไม่ค่อยได้เข้าเน๊ต ขอบคุง สำหรับผ้จะให้ข้อมูล

โดย : peemai คนอยากเป่งครู    วันที่ :  16 เม.ย. 2556    เวลา :  09:43:22    IP :  180.183.237.84

อยากสอบแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูค่ะ

โดย : คนอยากสอบ    วันที่ :  16 เม.ย. 2556    เวลา :  01:59:00    IP :  110.77.245.84

กลัวทุจริตแล้วจะให้สอบภาค  ค  ทำไม  งงงง
โดย : คนอยากเป็นครู    วันที่ :  15 เม.ย. 2556    เวลา :  12:39:49    IP :  101.51.120.79

หมดสิทธิ์ ตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ

โดย : มีนา    วันที่ :  15 เม.ย. 2556    เวลา :  06:53:06    IP :  58.11.103.106

ขอฝากผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านนะครับ...ขอให้เลือกเอาคนเก่งจริงๆ  รับผิดชอบการสอน  มาทำงานกันเถอะครับ เด็กฝาก..เด็กเกรงใจ เลิกเถอะครับ  สงสารเด็กไทยครับ...เดี๋ยวจะแพ้เพื่อนบ้านข้างเคีบงครับ

โดย : คนไทยหัวใจครู    วันที่ :  14 เม.ย. 2556    เวลา :  10:35:08    IP :  182.53.102.57

จบเอกเคมีแต่จะสมัครเอกวิทย์ทั่วไปได้ไหม(สพป.)
โดย : ครู    วันที่ :  14 เม.ย. 2556    เวลา :  04:06:50    IP :  113.53.101.46

เอกพละที่ไหนเปิดบ้าง รับเยอะหน่อยครับสอบติดก็ไม่เรียกเอกพละสงสัยโรงเรียนไม่สอนพละกัน เฮ้อ! ท้อแท้
โดย : วอนจัง    วันที่ :  13 เม.ย. 2556    เวลา :  07:04:22    IP :  118.175.29.22

ภาค ค ไม่น่าจะมีนะครับ มีออกมา*กแล้ว คราวนี้ละทั้งเด็กฝาก เด็กเส้น เพียบ
โดย : ต้น    วันที่ :  13 เม.ย. 2556    เวลา :  02:45:28    IP :  118.172.83.229

ตอบคุณUnlimit  ให้รีบไปขอที่คุรุสภาโดยตรง หรือยืนเอกสารที่แสดงว่ายืนเรื่องแล้ว และเตรียมตัวจริงไปยืนกับเจ้าหน้าที่*กครั้ง (อย่าลืมถ่ายเอกสารด้วยและรูปถ่าย
โดย : zix9    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  09:03:52    IP :  101.51.251.90

จังหวัดไหน เปิดสอบบ้างครับ

โดย : ครูเอกชน    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  08:25:56    IP :  223.204.115.7

เปิดเอกเทคโนสื่อสารการศึกษาหน่อยเด้อ สาธุ เรียนการศึกษามาแท้ๆๆไม่มีที่จะสอบ
โดย : ลูกจ้าง    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  06:10:36    IP :  101.51.32.174

ยังไม่ทราบใช่ค่ะ  ว่าเขตไหน  รับ เอกไหน บ้าง

 

ใครทราบช่วยบอกด้วย

โดย : ผู้รอคอย    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  10:48:19    IP :  49.48.88.183

เอกทั่วไป เปิดสอบหรือเปล่าครับ มีใบประกอบวิชาชีพเรียบร้อย (ไปเรียนเพิ่มมา 1 ปี) แต่เรียนจบเอกบริหารธุรกิจ  ไม่รู้จะสมัครสอบเอกอะไรได้
โดย : อยากสอบ    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  06:11:41    IP :  182.53.44.134

วิธีการสอบ  กรณ๊ทั่วไป  *ยถึงเปิดสอบแบบopen  ใช่ไหมค่ะ
โดย : ครูจ้างสอน    วันที่ :  11 เม.ย. 2556    เวลา :  01:07:27    IP :  118.174.88.122

ผมเพิ่งจบใหม่ แต่มีใบอนุญาตให้ปฏิบัติการสอน ไม่ราบว่าผมมีสิทธฺิ์ที่จะสมัครสอบหรือไม่ครับ

โดย : นศ จบใหม่    วันที่ :  11 เม.ย. 2556    เวลา :  09:36:42    IP :  203.158.199.240

เสือปุ๋ย เป็นใครวะ โจ๊กเกอร์
โดย : Batman    วันที่ :  11 เม.ย. 2556    เวลา :  07:37:13    IP :  203.146.206.48

กำหนดวิชาเอกไม่
โดย : ........    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  08:25:07    IP :  113.53.158.32

กรณีให้สมัครสอบที่เดียวแต่ทางเขตเขาไม่รับรองคุณวุฒิเพราะสมัครสอบเอกใกล้เคียงกับสาขาที่เปิดแล้วจะไม่เสียสิทธิ์ในการสมัครเหรอครับ

โดย : อยากรู้    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  03:00:44    IP :  182.52.27.196

ไม่ทราบว่าท่านใดเคยมีประสบการณ์แบบนี้หรือไม่
คือว่า  ใบประกอบวิชาชีพหมดอายุแล้ว  และก็ดำเนินการต่ออายุแล้ว  แต่ทางกระทรวงฯ ยังไม่ได้ส่งมาให้
ไม่ทราบว่ากรณีแบบนี้  เราจะเอาใบเสร็จหรือหลักฐานที่เรามีอยู่ว่าเราได้ต่ออายุแล้วแต่อยู่ในช่วงของการรอการส่งกลับมาให้เรา  เพื่อไปสมัครสอบได้หรือไม่?
โดย : Unlimit    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  02:22:00    IP :  125.27.160.7

งานนี้เสือปุ๋ยมีลุ้นแน่นอนครับ

โดย : โจ๊กเกอร์    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  12:52:42    IP :  210.246.159.248

จะบ้าตาย ใบประกอบวิชาชีพหมดอายุ 27 เมษายน  2556  เปิดสอบ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 ต้องลงไปต่ออายุใบประกอบวิชาชีพแล้วเรา ส่งทางไปรษณีย์ไม่ทันแล้วนิ  (แต่ส่งไปแล้วหละ คิดว่าคงต้องลงไปต่อเองแล้ว)

โดย : พนักงานราชการ    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  11:30:18    IP :  119.42.79.117


โปรดอ่านข้อมูลเบื้องต้นก่อนแสดงความเห็น
1. ห้ามโพสต์ ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สามหรือบุคคลอื่น
2. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าหรือหารายได้ ต่างๆโดยเด็ดขาด
3. ถ้าพบข้อความไม่เหมาะสมเราจะลบทิ้งทันทีโดยไม่แจ้งเจ้าของกระทู้ล่วงหน้า
4. ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบข้อความของตัวเอง เว็บไซต์ perdsorbtoday.com ไม่มีส่วนรู้เห็นกับข้อความทุกข้อความ
5. หากพบข้อความ หรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่ singhapoo@hotmail.com เพื่อดำเนินการลบออกจากระบบต่อไป
ข้อความ :
โดย :
E-mail : *****กรุณาใช้ E-maill จริงเท่านั้น
คำเตือน : กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และแน่ใจว่าข้อมูลนี้ไม่ใช่ ข้อความต่อว่าให้ร้ายผู้อื่น มิฉะนั้นข้อมูลนี้จะโดนลบทิ้งทันที
 
©  Copyright 2006 Perdsor.com All rights reserved. by Artitep Singhapoo
singhapoo@hotmail.com  โทร. 086-8664526