เปิดสอบ งานราชการ สอบราชการ สมัครงาน
 งานราชการ  งานครู  งานเอกชน  โอนย้ายสับเปลี่ยน  เว็บบอร์ด  รวมแนวข้อสอบ
 MSN  เกมส์  ห้องสนทนา  ใบประวัติ  สมาชิก VIP   อัตราค่าโฆษณา
 
  หน้าแรก |  ตั้งเป็นหน้าแรก |  เว็บบอร์ด |  โอนย้ายสับเปลี่ยน |  ห้องสนทนาตามตำแหน่งงาน |  รายละเอียดสมาชิก VIP |  อัตราค่าโฆษณา |  เกมส์สุดมันส์ |  งานราชการ | 
หัวข้อข่าวสาร :

 "พงศ์เทพ" อนุมัติเปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยทั่วไปแล้ว กำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 นี้ พร้อมปฏิทิน "สอบบรรจุครูผู้ช่วย" ปี 2556


ประกาศวันที่ : 10 เม.ย. 2556    จำนวนผู้เข้าอ่าน : 52723 คน
ที่มา : 

ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 เมษายน 2556

คลิก ถูกใจเพจหรือ ติดตาม เพื่อรับข่าวสารจากเราผ่าน Facebookรายละเอียดของข่าวสาร

"พงศ์เทพ" อนุมัติเปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยทั่วไปแล้ว กำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 นี้ พร้อมปฏิทิน "สอบบรรจุครูผู้ช่วย" ปี 2556

 

"พงศ์เทพ" ลงนามไฟเขียวเปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยทั่วไปแล้ว สมัคร 29 เม.ย.-5 พ.ค. ชี้มติ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ภาคอีสานให้ยกเลิกสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษเป็นเรื่องอนาคต ย้ำการยกเลิกเป็นอำนาจอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ที่ได้ดูแล้วว่ามีเหตุผลสมควรหรือไม่ ย้ำหากตั้งใจมีวิธีตรวจสอบหลายวิธี ด้าน "เสริมศักดิ์" เซ็นตั้งศูนย์ประสานงาน ศธ.กับอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ช่วยเหลือประสานด้านข้อมูล

นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามในหนังสือเห็นชอบหลักเกณฑ์และปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ประจำปีการศึกษา 2556 แล้ว ซึ่งการสอบแข่งขันครั้งนี้กำหนดให้เขตพื้นที่การศึกษาไปรวมกันจัดสอบตามกลุ่มเขตตรวจราชการ 12 เขต โดยจะต้องไปติดต่อสถาบันการศึกษาเพื่อให้ออกข้อสอบแข่งขันให้ สำหรับมาตรการการป้องกันการทุจริตนั้นเป็นส่วนที่เขตพื้นที่การศึกษาจะต้องไปคัดเลือกสถาบันการศึกษาที่สามารถทำหน้าที่ได้ในการออกข้อสอบและตรวจข้อสอบ เพราะครั้งนี้ส่วนกลางไม่ได้เข้าไปดำเนินการเรื่องข้อสอบและการประมวลผล ซึ่งทุกคนจะได้สบายใจมากขึ้น โดยหากพบว่าปัญหาเกิดขึ้นทางเขตพื้นที่การศึกษาจะต้องดำเนินการแก้ไขและรับผิดชอบ


ส่วนกรณีที่ชมรมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีมติให้ ศธ.ยกเลิกเกณฑ์การคัดเลือกครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 นั้น นายพงศ์เทพ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องของอนาคตและต้องมาพิจารณาดูว่าการจัดสอบคัดเลือกครูผู้ช่วย ว12 แบบไหนที่ทำให้ทุกคนมั่นใจที่สุดโดยทุกฝ่ายจะต้องมาช่วยกันดูและเป็นเรื่องที่จะต้องให้ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.)ตัดสินใจ

"เรื่องการพิจารณายกเลิกผลการสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยที่ผ่านมา เป็นอำนาจของอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ที่เขาจะต้องไปดำเนินการและประเด็นอยู่ว่าข้อเท็จจริงมีสมบูรณ์พอหรือยัง ไม่ใช่หลับหูหลับตาแล้วไปสั่งให้ยกเลิก ปัญหาตอนนี้คือได้มีการหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมพอหรือยัง ฉะนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวจสอบว่าคนที่สอบได้สอบมาด้วยความสามารถหรือไม่ก็คือต้องจัดคนที่สอบได้มาทดสอบความรู้ว่าเก่งจริงไหม โดยเฉพาะคนที่ได้คะแนนเกือบเต็ม หากคนเก่งจริงมารับการทดสอบคะแนนก็คงไม่แตกต่างแต่ถ้าไม่เก่งก็คงไม่ได้ ส่วนนี้จะบ่งชี้ข้อเท็จจริงและเป็นหลักฐานได้ ซึ่งหากอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ มีความตั้งใจที่จะหาข้อเท็จจริงมีวิธีการตรวจสอบหลายอย่าง เช่น การมีข้อมูลว่าผู้สอบได้ไปติวพิเศษก็จะช่วยประกอบการตัดสินใจการพิจารณา ส่วนหาก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯเพิกเฉยไม่ดำเนินการอะไรทางศธ.ก็จะได้รู้ได้เห็นว่าใครทำงานดีไม่ดี อีกทั้งการพิจารณาเรื่องนี้ไม่ใช่แต่กำหนดเวลาไว้ 15 วันแล้วก็จบยังดำเนินการต่อได้อีก" นายพงศ์เทพ กล่าว

ด้านนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. กล่าวว่าขณะนี้ตนได้เห็นชอบตั้งศูนย์ประสานงานของศธ.กับอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ เพื่อช่วยเหลือในด้านของข้อมูลและการประสานงานกับส่วนต่างๆ แล้ว จะแย่งเป็นฝ่ายประสานกับกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ คณะกรรมการสืบข้อข้อเท็จจริง ฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูลและฝ่ายกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยในการพิจารณายกเลิกการสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยของอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯได้เป็นอย่างดี

นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) กล่าวว่าสำหรับร่างหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไปที่รัฐมนตรีว่าการศธ.ให้ความเห็นชอบ

 • ได้กำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคมนี้
 • ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 17 พฤษภาคม
 • และให้ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมและการปฏิบัติของวิชาชีพครู ในวันที่ 22 มิถุนายน
 • สอบ ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 23 มิถุนายน
 • สอบภาค ค ความเหมาะสมกับวิชาชีพ วันที่ 24 มิถุนายน
 • โดยให้ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 8 กรกฎาคม

ทั้งนี้ ในกรณีที่อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯและส่วนราชการต่างๆ ดำเนินการสอบแข่งขันพร้อมกันให้ผู้สมัครมีสิทธิ์สมัครสอบแข่งขันได้เพียงแห่งเดียว หากปรากฎว่าผู้สมัครสอบแข่งขันสมัครเกินกว่าหนึ่งแห่งจะตัดสิทธิ์การสอบแข่งขันทั้งหมด และหากปรากฎว่าการดำเนินการสอบแข่งขันมีการทุจริตหรือส่อไปในทางไม่สุจริตหรือดำเนินการผิดพลาด อันอาจทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม ให้ผู้ดำเนินการสอบแข่งขันพิจารณาแก้ไขหรือยกเลิกการสอบแข่งขันได้ ทั้งนี้เมื่อการสอบแข่งขันเสร็จสิ้นแล้วให้ประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ โดยให้เรียงลำดับที่จากผู้สอบได้คะแนนรวมทุกภาคจากมากไปหาน้อย โดยแยกตามคุณวุฒิ กลุ่มวิชา หรือสาขาวิชาเอก อย่างไรก็ตามจากนี้สำนักงานก.ค.ศ.จะทำหนังสือแจ้งเวียนไปให้เขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศได้รับทราบและเพื่อให้ออกประกาศอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯในการสอบแข่งขันกันต่อไป

 

  ปฏิทิน "สอบบรรจุครูผู้ช่วย" ปี 2556

นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ได้เปิดเผยร่างหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ดังนี้

 • กำหนดรับสมัครสอบแข่งขัน วันที่ 29 เม.ย.-5 พ.ค.56
 • ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขัน ภายในวันที่ 17 พ.ค.
 • ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 22 มิ.ย.
 • สอบ ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 23 มิ.ย.
 • สอบภาค ค ความเหมาะสมกับวิชาชีพ วันที่ 24 มิ.ย.
 • ประกาศผลการสอบแข่งขัน ภายในวันที่ 8 ก.ค.56

เลขาธิการ ก.ค.ศ.กล่าวต่อว่าในกรณีที่อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯและส่วนราชการต่างๆ ดำเนินการสอบแข่งขันพร้อมกันให้ผู้สมัครมีสิทธิ์สมัครสอบแข่งขันได้เพียงแห่งเดียว หากปรากฎว่าผู้สมัครสอบแข่งขันสมัครเกินกว่าหนึ่งแห่งจะตัดสิทธิ์การสอบแข่งขันทั้งหมด และหากปรากฎว่าการดำเนินการสอบแข่งขันมีการทุจริตหรือส่อไปในทางไม่สุจริตหรือดำเนินการผิดพลาด อันอาจทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม ให้ผู้ดำเนินการสอบแข่งขันพิจารณาแก้ไขหรือยกเลิกการสอบแข่งขันได้

ทั้งนี้ เมื่อการสอบแข่งขันเสร็จสิ้นแล้วให้ประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ โดยให้เรียงลำดับที่จากผู้สอบได้คะแนนรวมทุกภาคจากมากไปหาน้อย โดยแยกตามคุณวุฒิ กลุ่มวิชา หรือสาขาวิชาเอก อย่างไรก็ตาม จากนี้สำนักงาน ก.ค.ศ.จะทำหนังสือแจ้งเวียนไปให้เขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ ได้รับทราบและเพื่อให้ออกประกาศ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ในการสอบแข่งขันกันต่อไป


ข่าวยอดฮิต
สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อรับทุนรัฐบาลฯ จำนวน 90 ทุน
เทศบาลตําบลสันทราย เทศบาลตําบลสันทราย รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานจ้างทั่วไป จำนวน 13 ตำแหน่ง 78 อัตรา
กองการสอบ กองการสอบ สรุปยอดผู้สมัครสอบแข่งขันบุคคลภายนอก เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการตำรวจ พ.ศ.2560
สถานี ก.ค.ศ: ก.ค.ศ. สถานี ก.ค.ศ: ก.ค.ศ. จัดสรรอัตราว่างจากการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ.2560 จำนวน 24,164 อัตรา
กรมยุทธศึกษาทหารบก กรมยุทธศึกษาทหารบก รับสมัครและสอบคัดเลือกทหารกองหนุนบรรจุเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวนสายงานสัสดี จำนวน 100 อัตรา
กองพันทหารสารวัตร กองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย รับสมัครบุคคลพลเรือนเข้ารับราชการ เป็นพลอาสาสมัคร จำนวน 28 อัตรา
กองพันจู่โจม กองพันจู่โจม
รับสมัครชายไทย เพื่อคัดเลือกเป็น ทหารกองประจำการ(อาสาสมัคร) รุ่นที่ 28 จำนวน 166 นาย
สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานกระทรวงสาธารณสุขทั่วไป จำนวน 16 ตำแหน่ง 88 อัตรา
กรมทางหลวง กรมทางหลวง รับสมัครบุคคลเพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ ตำแหน่ง นักทรัพยากรบุคคลปฏิบัติการ จำนวน 8 อัตรา
องค์การเภสัชกรรม องค์การเภสัชกรรม รับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุเป็นพนักงานทดลองงานในตำแหน่งต่างๆ จำนวน 33 อัตรา
บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จํากัด (มหาชน) บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จํากัด (มหาชน) รับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นพนักงาน จำนวน 17 ตำแหน่ง หลายอัตรา
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
 จบ ป.โท ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูสมัครได้ไหมครับ
โดย : DDD    วันที่ :  04 พ.ค. 2556    เวลา :  06:12:58    IP :  124.120.211.246

จบเอกสารสนเทศศาสตร์  มีใบประกอบวิชาชีพ  สมัครสอบครูผู็ช่วย  บรรณารักษณ์ ได้ไหม คะ
โดย : แอน    วันที่ :  02 พ.ค. 2556    เวลา :  02:40:07    IP :  110.164.112.207

จบเอกการจัดการทั่วไปสมัครสอบได้ไหมครับ
โดย : นายศุภณัฐ วงศรีเทพ    วันที่ :  01 พ.ค. 2556    เวลา :  03:05:31    IP :  202.29.231.147

จบ คุรุศาสตร์ แต่จบครูช่างมาใครรู้บ้างช่วยหน่อยครับว่าจะสมัครเอกอะไรดี

โดย : เด็กริมเขื่อน    วันที่ :  28 เม.ย. 2556    เวลา :  09:59:10    IP :  49.48.122.192

จบอนุเอกบัญชี ป.ตรีเอกการจัดการทั่วไป มีใบประกอบวิชาชีพครู สอบครูผู้ช่วยเอกอะไรได้คะ  ใครมีข้อมูลช่วยด้วยค่ะ  อยากสอบมาก
โดย : วรรณนิภา tateeb    วันที่ :  27 เม.ย. 2556    เวลา :  02:48:52    IP :  1.2.130.116

ยากสอบมากแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ มีความสามารถช่วยด้วยค่ะท่านพงค์เทพ

โดย : นา นา    วันที่ :  25 เม.ย. 2556    เวลา :  08:18:45    IP :  110.49.233.124

เอกเกษตรเขตไหนเปิดสอบบ้างครับ แล้ววิธีการสมัครสอบสมัครแบบไหนครับ

โดย : วุฒิ    วันที่ :  25 เม.ย. 2556    เวลา :  07:33:51    IP :  125.25.135.68

ไม่เห็นมีประกาศรายละเ*ยดการรับสมัครเลย   สมัครแบบไหน

โดย : jj    วันที่ :  24 เม.ย. 2556    เวลา :  01:08:58    IP :  101.51.178.7

ถามจริงๆเถอะ แล้วคนที่สอบบรรจุได้เมื่อปีที่แล้ว แล้วขึ้นบัญชีไว้ ไม่เห็นเรียกเลย  แล้วไหนมาเปิดสอบใหม่*ก บัญชีที่ไม่ไดเรียกก็หลายคน  เวรกรรมจริงๆๆ

 

 

โดย : Ken    วันที่ :  23 เม.ย. 2556    เวลา :  04:23:06    IP :  122.154.26.3

ที่จ.พิจิตรมีเปิดสอบเมื่อไร ถ้าใครรู้ช่วยตอบด้วยค่ะ  ขอบคุณค่ะ

โดย : สุดทีป    วันที่ :  23 เม.ย. 2556    เวลา :  10:16:19    IP :  171.6.199.233

จังหวัดนครศรีธรรมราชมีเขตใหนเปิดสอบบ้างอยากกลับไปสอนที่บ้านเพราะจะได้ดูแลผู้้มีพระคุณ(แม่)เด็กนครศรีธรรมราชมาเป็นครูอ้ตราจ้างที่ภูเก็ต
โดย : สิริยากร แขกไทย    วันที่ :  22 เม.ย. 2556    เวลา :  07:15:17    IP :  110.49.249.96

จบเอกบริหารมีใบประกอบวิชาชีพไม่ทราบว่ามีสิทริ์สอบเอกอะไรได้บ้าง(รอมา /ปีแล้วค่ะ

 

โดย : สิริยากรแขกไทย    วันที่ :  22 เม.ย. 2556    เวลา :  06:54:59    IP :  110.49.249.96

สมัครยังไงคะ

ขอรายละเ*ยดหน่อยคะ

ขอบคุณคะ

โดย : วรพเนตร    วันที่ :  22 เม.ย. 2556    เวลา :  12:26:31    IP :  119.46.1.226

ยากสอบแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพหมดสิทธิ์แต่แรกละ

โดย : ok    วันที่ :  22 เม.ย. 2556    เวลา :  11:54:35    IP :  49.49.207.174

ในกรณีที่ใบประกอบวิชาชีพหมดอายูต้องดำเนินการต่อให้เรียบร้อยก่อนหมดอายุนะติดต่อที่คุรุสภาง่าย ประมาณ2เดือนส่งถึงบ้านเลย ไม่จำเป็นว่าต้องสอนหรือไม่ เพียงแค่ไปต่อไว้ก็ได้ เหมือนใบขับขี่รถยนต์นั่นแหละเราไม่ได้เป็นคนขับรถประจำแต่ก็ต่อไว้ แต่กรณีใบประกอบวิชาชีพไม่ต้องสอบใหม่แค่ไปต่อไว้ไม่เสียหายครับ
โดย : พัฒนพงษ์    วันที่ :  21 เม.ย. 2556    เวลา :  10:55:58    IP :  61.7.141.73

ทำอย่างไงดีอยากสอบด้วยจังแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูเลย

โดย : แก้ม นครศรีธรรมราช    วันที่ :  20 เม.ย. 2556    เวลา :  10:15:05    IP :  110.78.154.31

มีใบประกอบวิชาชีพแต่ไม่มีวุฒิครู สมัครสอบได้ไหมค่ะ..
โดย : ขอความกระจ่าง    วันที่ :  19 เม.ย. 2556    เวลา :  04:34:23    IP :  110.77.231.25

จบเอกบริหารธุรกิจ(ทั่วไป) มีใบประกอบวิชาชีพครู เรียนเพิ่ม 1ปี สมัครสอบได้รึปล่าวค่ะ จะเปิดโอกาสให้มีสิทธิ์บ้างรึปล่าวค่ะ

โดย : อยากสอบ    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  10:00:41    IP :  110.49.249.194

คงต้องไปสอนหน่อยอยา*้ข้อสอบสอบมา4ปีแล้วติดทุกรอบรอบนี้ลองไป*กดีกว่า
โดย : สุฟาร่า    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  07:38:34    IP :  223.205.105.212

เปิดสอบเอกอะไรบ้างค๊ะ จำนวนเท่าไร

โดย : Wankanok Buasomrat    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  02:31:00    IP :  182.93.188.33

อยากทราบว่ารับสอบโอนย้ายได้ไหม

โดย : บุคลากรทางการศึกษา ทต.    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  02:21:01    IP :  203.114.104.11

ใครทราบว่าเขตไหนเปิดสอบ วิชาอะไรบ้าง ช่วยบอกหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

และรับสอบโอนย้ายได้ไหม

โดย : katae    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  02:18:13    IP :  203.114.104.11

มีใบประกอบวิชาชีพครูแต่ไม่เคยสอบเลย  เพราะ........

โดย : 1234-PAN    วันที่ :  18 เม.ย. 2556    เวลา :  06:26:25    IP :  101.109.217.64

ใครทราบ ว่าเอกสังคมเปิดสอบ ช่วยบอกที

โดย : ปีใหม่    วันที่ :  16 เม.ย. 2556    เวลา :  09:46:08    IP :  180.183.237.84

เขตไหนเปิดสอบ ดอกสังคมบ้างเน้อ ส่งข่าวหน่อย 0828503622

 เพราะไม่ค่อยได้เข้าเน๊ต ขอบคุง สำหรับผ้จะให้ข้อมูล

โดย : peemai คนอยากเป่งครู    วันที่ :  16 เม.ย. 2556    เวลา :  09:43:22    IP :  180.183.237.84

อยากสอบแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูค่ะ

โดย : คนอยากสอบ    วันที่ :  16 เม.ย. 2556    เวลา :  01:59:00    IP :  110.77.245.84

กลัวทุจริตแล้วจะให้สอบภาค  ค  ทำไม  งงงง
โดย : คนอยากเป็นครู    วันที่ :  15 เม.ย. 2556    เวลา :  12:39:49    IP :  101.51.120.79

หมดสิทธิ์ ตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ

โดย : มีนา    วันที่ :  15 เม.ย. 2556    เวลา :  06:53:06    IP :  58.11.103.106

ขอฝากผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านนะครับ...ขอให้เลือกเอาคนเก่งจริงๆ  รับผิดชอบการสอน  มาทำงานกันเถอะครับ เด็กฝาก..เด็กเกรงใจ เลิกเถอะครับ  สงสารเด็กไทยครับ...เดี๋ยวจะแพ้เพื่อนบ้านข้างเคีบงครับ

โดย : คนไทยหัวใจครู    วันที่ :  14 เม.ย. 2556    เวลา :  10:35:08    IP :  182.53.102.57

จบเอกเคมีแต่จะสมัครเอกวิทย์ทั่วไปได้ไหม(สพป.)
โดย : ครู    วันที่ :  14 เม.ย. 2556    เวลา :  04:06:50    IP :  113.53.101.46

เอกพละที่ไหนเปิดบ้าง รับเยอะหน่อยครับสอบติดก็ไม่เรียกเอกพละสงสัยโรงเรียนไม่สอนพละกัน เฮ้อ! ท้อแท้
โดย : วอนจัง    วันที่ :  13 เม.ย. 2556    เวลา :  07:04:22    IP :  118.175.29.22

ภาค ค ไม่น่าจะมีนะครับ มีออกมา*กแล้ว คราวนี้ละทั้งเด็กฝาก เด็กเส้น เพียบ
โดย : ต้น    วันที่ :  13 เม.ย. 2556    เวลา :  02:45:28    IP :  118.172.83.229

ตอบคุณUnlimit  ให้รีบไปขอที่คุรุสภาโดยตรง หรือยืนเอกสารที่แสดงว่ายืนเรื่องแล้ว และเตรียมตัวจริงไปยืนกับเจ้าหน้าที่*กครั้ง (อย่าลืมถ่ายเอกสารด้วยและรูปถ่าย
โดย : zix9    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  09:03:52    IP :  101.51.251.90

จังหวัดไหน เปิดสอบบ้างครับ

โดย : ครูเอกชน    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  08:25:56    IP :  223.204.115.7

เปิดเอกเทคโนสื่อสารการศึกษาหน่อยเด้อ สาธุ เรียนการศึกษามาแท้ๆๆไม่มีที่จะสอบ
โดย : ลูกจ้าง    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  06:10:36    IP :  101.51.32.174

ยังไม่ทราบใช่ค่ะ  ว่าเขตไหน  รับ เอกไหน บ้าง

 

ใครทราบช่วยบอกด้วย

โดย : ผู้รอคอย    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  10:48:19    IP :  49.48.88.183

เอกทั่วไป เปิดสอบหรือเปล่าครับ มีใบประกอบวิชาชีพเรียบร้อย (ไปเรียนเพิ่มมา 1 ปี) แต่เรียนจบเอกบริหารธุรกิจ  ไม่รู้จะสมัครสอบเอกอะไรได้
โดย : อยากสอบ    วันที่ :  12 เม.ย. 2556    เวลา :  06:11:41    IP :  182.53.44.134

วิธีการสอบ  กรณ๊ทั่วไป  *ยถึงเปิดสอบแบบopen  ใช่ไหมค่ะ
โดย : ครูจ้างสอน    วันที่ :  11 เม.ย. 2556    เวลา :  01:07:27    IP :  118.174.88.122

ผมเพิ่งจบใหม่ แต่มีใบอนุญาตให้ปฏิบัติการสอน ไม่ราบว่าผมมีสิทธฺิ์ที่จะสมัครสอบหรือไม่ครับ

โดย : นศ จบใหม่    วันที่ :  11 เม.ย. 2556    เวลา :  09:36:42    IP :  203.158.199.240

เสือปุ๋ย เป็นใครวะ โจ๊กเกอร์
โดย : Batman    วันที่ :  11 เม.ย. 2556    เวลา :  07:37:13    IP :  203.146.206.48

กำหนดวิชาเอกไม่
โดย : ........    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  08:25:07    IP :  113.53.158.32

กรณีให้สมัครสอบที่เดียวแต่ทางเขตเขาไม่รับรองคุณวุฒิเพราะสมัครสอบเอกใกล้เคียงกับสาขาที่เปิดแล้วจะไม่เสียสิทธิ์ในการสมัครเหรอครับ

โดย : อยากรู้    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  03:00:44    IP :  182.52.27.196

ไม่ทราบว่าท่านใดเคยมีประสบการณ์แบบนี้หรือไม่
คือว่า  ใบประกอบวิชาชีพหมดอายุแล้ว  และก็ดำเนินการต่ออายุแล้ว  แต่ทางกระทรวงฯ ยังไม่ได้ส่งมาให้
ไม่ทราบว่ากรณีแบบนี้  เราจะเอาใบเสร็จหรือหลักฐานที่เรามีอยู่ว่าเราได้ต่ออายุแล้วแต่อยู่ในช่วงของการรอการส่งกลับมาให้เรา  เพื่อไปสมัครสอบได้หรือไม่?
โดย : Unlimit    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  02:22:00    IP :  125.27.160.7

งานนี้เสือปุ๋ยมีลุ้นแน่นอนครับ

โดย : โจ๊กเกอร์    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  12:52:42    IP :  210.246.159.248

จะบ้าตาย ใบประกอบวิชาชีพหมดอายุ 27 เมษายน  2556  เปิดสอบ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 ต้องลงไปต่ออายุใบประกอบวิชาชีพแล้วเรา ส่งทางไปรษณีย์ไม่ทันแล้วนิ  (แต่ส่งไปแล้วหละ คิดว่าคงต้องลงไปต่อเองแล้ว)

โดย : พนักงานราชการ    วันที่ :  10 เม.ย. 2556    เวลา :  11:30:18    IP :  119.42.79.117


โปรดอ่านข้อมูลเบื้องต้นก่อนแสดงความเห็น
1. ห้ามโพสต์ ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สามหรือบุคคลอื่น
2. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าหรือหารายได้ ต่างๆโดยเด็ดขาด
3. ถ้าพบข้อความไม่เหมาะสมเราจะลบทิ้งทันทีโดยไม่แจ้งเจ้าของกระทู้ล่วงหน้า
4. ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบข้อความของตัวเอง เว็บไซต์ perdsorbtoday.com ไม่มีส่วนรู้เห็นกับข้อความทุกข้อความ
5. หากพบข้อความ หรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่ singhapoo@hotmail.com เพื่อดำเนินการลบออกจากระบบต่อไป
ข้อความ :
โดย :
E-mail : *****กรุณาใช้ E-maill จริงเท่านั้น
คำเตือน : กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และแน่ใจว่าข้อมูลนี้ไม่ใช่ ข้อความต่อว่าให้ร้ายผู้อื่น มิฉะนั้นข้อมูลนี้จะโดนลบทิ้งทันที
 
©  Copyright 2006 Perdsorb.com All rights reserved. by Artitep Singhapoo
singhapoo@hotmail.com  โทร. 086-8664526