เปิดสอบ งานราชการ สอบราชการ สมัครงาน
 งานราชการ  งานครู  งานเอกชน  โอนย้ายสับเปลี่ยน  เว็บบอร์ด  รวมแนวข้อสอบ
 MSN  เกมส์  ห้องสนทนา  ใบประวัติ  สมาชิก VIP   อัตราค่าโฆษณา
 
  หน้าแรก |  ตั้งเป็นหน้าแรก |  เว็บบอร์ด |  โอนย้ายสับเปลี่ยน |  ห้องสนทนาตามตำแหน่งงาน |  รายละเอียดสมาชิก VIP |  อัตราค่าโฆษณา |  เกมส์สุดมันส์ |  งานราชการ | 
พิมพ์ข้อความค้นหาข้อมูล
ค้นหางานราชการที่นี่
หัวข้อข่าวสาร :

 กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น รับสมัครสอบบรรจุข้าราชการ 7,500 อัตรา รับสมัครทางอินเทอร์เน็ต 18 พฤศจิกายน 2556


ประกาศวันที่ : 24 ต.ค. 2556    จำนวนผู้เข้าอ่าน : 770365 คน
ที่มา : 

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

คลิก ถูกใจเพจหรือ ติดตาม เพื่อรับข่าวสารจากเราผ่าน Facebookรายละเอียดของข่าวสาร

เรื่องการสอบแข่งขันเข้ารับราชการ

      เรื่องการสอบแข่งขันเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คงใกล้แล้วละครับ ผอ.ชนินทร์ ราชมณี ในฐานะเลขานุการคณะทำงานฯชุดนี้ ได้แจ้งให้ทราบว่า ภายในเดือนพฤศจิกายน นี้ จะประกาศรับสมัครอย่างแน่นอน สำหรับวันสอบ ณ ปัจจุบัน ยังคงเป็นไปตามกำหนดการเดิมที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ คือ ภายในเดือนมกราคม ๒๕๕๗ จะสอบข้อเขียน คือ สอบภาค ก. กับ ภาค ข. พร้อมกัน สนามสอบก็ยังคงเป็น ๑๐ เขต ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้เหมือนเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ฉะนั้น น้อง ๆ ท่านใดสนใจเข้ามาทำงานในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยไม่ต้องวิ่งเต้น เสียเงินเสียทอง ดังที่เป็นข่าว ก็ขอให้เตรียมตัวอ่านหนังสือให้พร้อมนะครับ อย่างที่เคยบอกแล

ข่าวยอดฮิต
กองบัญชาการกองทัพไทย กรมการพัฒนาชุมชน
รับสมัครบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นอาสาพัฒนา (อสพ.) วุฒิปริญญาตรีขึ้นไป ทุกสาขาวิชา จำนวน 200 อัตรา
กองบัญชาการกองทัพไทย การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.).
รับสมัครเป็นพนักงาน จำนวน 17 ตำแหน่ง 95 อัตรา
กรมการแพทย์ สํานักงาน ก.ก.
รับสมัครบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 13 ตำแหน่ง 214 อัตรา
กรมการขนส่งทหารบก กรมการขนส่งทหารบก
รับสมัครสอบเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน จำนวน 60 อัตรา
กรมราชทัณฑ์ อบจ.ภูเก็ต
รับสมัครพนักงานจ้าง ตำแหน่ง ครูช่วยสอน และบุคลากรสนับสนุน จำนวน 13 ตำแหน่ง 34 อัตรา
กรมสอบสวนคดีพิเศษ สำนักงาน ก.พ.
รับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
สำนักงาน ป.ป.ท. สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข
รับสมัครเข้ารับราชการ 4 ตำแหน่ง รวม 1,041 อัตรา
กองพันทหารราบที่ ๔ ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายสากล
รับสมัครบุคคลพลเรือน จำนวน 31 อัตรา
กองพันทหารราบที่ ๔ สถาบันการบินพลเรือน
รับสมัครเป็นพนักงาน จำนวนหลายตำแหน่ง 36 อัตรา
กรมศุลกากร การรถไฟแห่งประเทศไทย
รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้าทํางาน จำนวน 20 ตำแหน่ง 181 อัตรา
กรมศุลกากร กรมประมง
รับสมัครบุคคลเพื่อสอบบรรจุเข้ารับราชการ จำนวน 45 อัตรา
>
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบ งานราชการ เปิดสอบ งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
เปิดสอบทูเดย์ดอทคอม งานราชการ
 ประกาศครับไม่ต้องเป็นข้าราชการก็รวยได้แค่ลองเปิดใจสมัครทำธุรกิจแฟรนไชส์เติมเงินมือถือลงทุนครั้งเดียว 1200 บาท ใช้ระบบได้ตลอดชีวิต อยากมีรายได้ อยากรวยเชิญสมัครดูรายละเ*ยดเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ http://sanooktopup4u.com/?id=Nomsang2528
โดย : man    วันที่ :  06 ก.พ. 2557    เวลา :  05:27:27    IP :  122.154.18.240

การปกครองระบอบประชาธิปไตย

ความ*ยของระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย

*ยถึงระบอบการปกครองที่อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชน ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพ โดยอาศัยหลักการของการแบ่งแยกอำนาจ และหลักการที่ว่าด้วยความถูกต้องแห่งกฎ*ย ผู้ปกครองประเทศที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เป็นเพียงตัวแทนที่ได้รับมอบอำนาจให้ใช้อำนาจอธิปไตยแทนประชาชน

รัฐสภา(ตัวแทนประชาชน)มีอำนาจถ่วงดุลกับฝ่ายบริหาร การแบ่งแยกอำนาจช่วยให้ควบคุมซึ่งกันและกัน ประชาชนจึงมีเสรีภาพมากขึ้นไม่ถูกบังคับความถูกต้องแห่งกฎ*ย ทำให้ประชาชนสามารถโต้แย้งคัดค้านการปฏิบัติที่ไม่ชอบด้วยกฎ*ยของรัฐได้ การปกครองแบบประชาธิปไตย มีหลักเกณฑ์ขั้นต่ำ 3 ประการคือ

 • ผู้ปกครองจะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ใต้ปกครอง
 • ผู้ใต้ปกครองจะต้องมีสิทธิเปลี่ยนตัวผู้ปกครองได้เป็นครั้งคราว
 • สิทธิมนุษยชนขั้นมูลฐานของประชาชนจะต้องได้รับการคุ้มครอง

องค์ประกอบของระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย เลือกตั้ง , หลักการแบ่งแยกอำนาจ , หลักความถูกต้องแห่งกฎ*ย การเลือกตั้งคือพื้นฐานสำคัญของระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย ซึ่งทำทำให้เกิดสถาบันการเมือง คือ พรรคการเมืองขึ้น

รุสโซ กล่าวว่า อำนาจอธิปไตยหรืออำนาจสูงสุดในการปกครองประเทศเป็นของประชาชน(จาก สัญญาประชาคม) แต่ด้วยประชาชนมีจำนวนมากไม่สามารถมีส่วนร่วมได้อย่างทั่วถึง จึงเกิดวิธีการ มอบอำนาจ ขึ้นซึ่งก็คือการเลือกผู้แทนของตน เข้าไปทำหน้าที่ทั้งฝ่ายนิติบัญญัติ ฝ่ายบริหาร ตามที่ตนต้องการ การเลือกตั้ง ต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ดังนี้

 • อิสระแห่งการเลือกตั้ง = โดยเสรี ไม่มีการบังคับ จ้างวาน / เลือกตั้งตามกำหนดเวลา = กำหนดสมัยแน่นอน ไม่*งเกินไป / ประชาชนควบคุมดูแลผู้แทนของตนได้ / เลือกตั้งอย่างแท้จริง = ไม่โกง ให้ราษฎรมีส่วนร่วมการจัดการ คัดค้านการทุจริตได้ /
 • ออกเสียงโดยทั่วไป = ประชาชนมีโอกาสใช้สิทธิอย่างทั่วถึง / เลือกตั้งอย่างเสมอภาค = ทุกเสียงมีค่าเท่ากัน
 • ลงคะแนนลับ = มิให้ผู้อื่นได้รู้ว่าลงคะแนนอย่างไร เพื่อป้องกันการบังคับ

รูปแบบการเลือกตั้ง เลือกตั้งโดยตรง(ผู้เลือกตั้งเลือกผู้แทนของตนโดยตรง)เลือกตั้งโดยอ้อม(เลือกบุคคลไปเลือกผู้แทน)

 • ข้อดี เลือกตั้งโดยตรง : ได้ผู้แทนตามเจตจำนง, ผู้แทนใกล้ชิดประชาชน, ยากแก่การใช้อิทธิพล, ผู้แทนปฏิบัติงานอย่างมั่นใจ
 • ข้อเสีย เลือกตั้งโดยตรง : เขตเลือกตั้งใหญ่, ประชาชนรู้จักผู้สมัครไม่ทั่วถึง
 • ข้อดี เลือกตั้งโดยอ้อม : เลือกตั้งได้ง่าย, เลือกผู้มีความสามารถก่อนที่จะไปเลือกผู้แทน*กครั้ง, เ*ะกับที่ที่ไม่มีการศึกษา ข้อเสีย เลือกตั้งโดยอ้อม : ทุจริตได้ง่าย, คนกลางมีอำนาจ, ดูถูกว่าราษฎรโง่ทำให้ไม่สนใจการเลือกตั้ง, ต้องเลือกตั้ง 2 ครั้ง เลือกตั้งแบบรวมเขต(ถือเอาจังหวัดหนึ่งเป็น1เขต)เลือกตั้งแบบแบ่งเขต(ใน จังหวัดหนึ่งแบ่งเป็นเขตๆ)
  - หลักการแบ่งแยกอำนาจ มองเตสกิเออ อธิบายใน "เจตนารมณ์ของกฎ*ย" ว่าอำนาจอธิปไตยประกอบด้วยอำนาจ 3 อำนาจ คือ อำนาจนิติบัญญัติ อำนาจบริหาร อำนาจตุลาการ หากอำนาจทั้ง 3 รวมอยู่ที่องค์กรเดียวเสรีภาพของประชาชนจะไม่เกิด
  - หลักการที่ว่าด้วยความถูกต้องตามกฎ**ยถึง ผู้มีอำนาจปกครองจะใช้อำนาจปกครองจามอำเภอใจไม่ได้ การใช้อำนาจปกครองจะต้องสอดคล้องถูกต้องกับกฎ*ยทั้งหลายที่ใช้บังคับอยู่

รูปแบบของรัฐบาลในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย มี 2 แบบ คือ แบบรัฐสภา ,แบบประธานาธิบดี(มีการเพิ่มแบบกึ่งรัฐสภากึ่งประธานาธิบดีเข้ามาในช่วง หลัง)

 • แบบรัฐสภา ฝ่ายบริหารแยกเป็น 2 องค์กร คือ องค์กรประมุขของรัฐ ,องค์กรคณะรัฐมนตรีองค์กรประมุขของรัฐ อาจเป็นกษัตริย์ (ส่วนใหญ่เป็นสังคมอนุรักษ์นิยม)หรือประธานาธิบดีก็ได้(สังคมเสรีนิยม) องค์กรคณะรัฐมนตรี หรือรัฐบาล มีความรับผิดชอบทางการเมืองต่อรัฐสภา หากรัฐสภาไม่ไว้วางใจก็ต้องลาออก วิธีการที่รัฐสภาไม่ไว้วางใจคณะรัฐบาล เช่น การอภิปรายไม่ไว้วางใจ , การไม่ผ่านร่างงบประมาณประจำปี , ไม่ผ่าน ก.ม สำคัญ ส่วนฝ่ายคณะรัฐมนตรีก็สามารถยุบสภาได้ ทำให้เกิดดุลแห่งอำนาจขึ้น (ในที่สุดประชาชนก็จะเลือกตั้งใหม่)
 • แบบประธานาธิบดี ประธานาธิบดี จะเป็นทั้งประมุขของรัฐ ,หัวหน้าคณะรัฐมนตรี องค์กรคณะรัฐมนตรีเป็นเพียงที่ปรึกษาให้คำแนะนำ สิทธิขาดอยู่ที่ประธานาธิบดี (คัดค้าน 7 เสียง เห็นด้วย 1 เสียง 1 เสียงชนะ)

ระบอบการปกครองแบบเผด็จการ
ระบอบการปกครองแบบเผด็จการมีความ*ย 2 นัย คือ 1.ระบอบการปกครอง*คราวที่มีวัตถุประสงค์จะปกปักษ์รักษาระบบเดิมเอาไว้ 2. ระบบที่รัฐบาลไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน

ระบอบการปกครองแบบเผด็จการของประเทศที่มีระบบเศรษฐ์กิจแบบทุนนิยม
การปกครองแบบเผด็จการมักเกิดขึ้นเมื่อสังคมเกิดวิกฤติการณ์ ทำให้ผู้มีอำนาจจำเป็นต้องใช้วิธีการแบบเผด็จการ ทั้งนี้เพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง การปกครองแบบเผด็จการมักเกิดขึ้นเมื่อเกิดวิกฤติการณ์เกี่ยวกับความชอบธรรม ของอำนาจปกครอง เมื่อใดประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับอำนาจปกครองขณะนั้น ก็จะพยายามไม่ทำตามการปกครองนั้น จนในที่สุดผู้มีอำนาจปกครองเป็นต้องใช้อำนาจปกครองแบบเผด็จการขึ้น

สถาบันการเมืองของระบอบการปกครองแบบเผด็จการ ที่สนับสนุนคือ ทหาร และพรรคการเมืองพรรคเดียววิธีการที่ทำให้ประชาชนยอมรับอำนาจปกครองแบบเผด็จ การ คือ การปราบปรามผู้โต้แย้ง ,การโฆษณาชวนเชื่อการปราบปรามผู้โต้แย้ง เช่นการจับ*มคุมขัง การส่งตัวไปค่ายกักกัน การทรมาน การประหารชีวิต กลไกที่ใช้คือ ก.ม. ศาล ตำรวจรูปแบบของการปกครองแบบเผด็จการในระบบทุนนิยม มีแบบระบบการปกครองแบบเผด็จการเกิดขึ้นเมื่อสังคมของประเทศเกิดวิกฤติการณ์ ร้ายแรง เช่น วิกฤติการณ์ทางสังคม (โครงสร้างสังคมเปลี่ยนเกิดความสับสน จึงเกิดการปกครองแบบเผด็จการขึ้น เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง) วิกฤติการณ์เกี่ยวกับความชอบธรรมแห่งอำนาจปกครอง(เกิดเมื่อประชาชนเห็นว่า รัฐบาลไม่มีความชอบธรรมแห่งอำนาจประชาชนเริ่มไม่ให้ความร่วมมือ ในที่สุดก็ต้องใช้การปกครองแบบเผด็จการ)

การสร้างความชอบธรรมแห่งอำนาจปกครองเผด็จการแบบปฏิวัติ ผู้เผด็จการจะพยายามสร้างความชอบธรรมโดยการบังคับเผด็จการแบบปฏิรูป โดยอ้างถึงอุดมการณ์ทางการเมืองแบบใหม่ สถาบันการเมืองของระบบการปกครองแบบเผด็จการ จะมี 2 ส่วนใหญ่ คือ ทหาร และ พรรคการเมือง(พรรคเดียว)วิธีการที่ทำให้ประชาชนยอมรับอำนาจการปกครองแบบ เผด็จการคือ

 1. การปราบปราม โดยใช้วิธีการกำจัดฝ่ายที่คัดค้านโต้แย้งอำนาจเผด็จการ วิธีการต่างๆที่ใช้ปราบปราม คือ การจับ*มคุมขัง การส่งตัวไปค่ายกักกัน การทรมาน และการประหารชีวิต กลไกที่ใช้ปราบปรามได้แก่ กฎ*ย ศาล ตำรวจ และกลไกที่ได้ผลเด็ดขาด คือการสร้าง ตำรวจลับ ขึ้น โดยจะจัดการกับผู้ต่อต้านโดยไม่มีการพิจารณาคดีตามปกติ
 2. การโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อจูงใจประชาชนให้ยอมรับอำนาจเผด็จการ
 • รูปแบบการปกครองแบบเผด็จการในระบบทุนนิยม "ฟาสซิสม์"
  ฟาสซิสม์ เป็นการปกครองแบบเผด็จการของประเทศอุตสาหกรรม การปกครองที่มีพรรคการเมืองพรรคเดียว การปกครองที่จัดให้มีการโฆษณาชวนเชื่อในรูปแบบทันสมัย พื้นฐานอันแท้จริงของเผด็จการแบบฟาสซิสม์ คือ แนวความคิดแบบอนุรักษ์นิยม สถาบันการเมืองของเผด็จการแบบฟาสซิสม์ ได้แก่ พรรคการเมืองพรรคเดียว การจัดตั้งสมาคมอาชีพ การโฆษณาชวนเชื่อ การปราบปรามฝ่ายตรงข้าม

  ระบอบการปกครองแบบเผด็จการของประเทศที่มีระบบเศรษฐ์กิจแบบสังคมนิยม
  ประเทศสังคมนิยม ยึดถือโครงสร้างในการผลิตเป็นพื้นฐานสำคัญของสังคม โดยถือว่า เครื่องมือในการผลิตเป็นของส่วนรวม นอกจากนี้ยังยึดถืออุดมการณ์เป็นสิ่งที่มีบทบาทสำคัญยิ่ง เพราะอุดมการณ์เป็นความนึกคิดที่มีเหตุผลในทางวิทยาศาสตร์ และเป็นจุดเริ่มต้นของโครงสร้างการผลิต นอกจากนี้ยังยอมรับอุดมการณ์อย่างอื่นด้วย เช่น อุดมการณ์แบบธรรมเนียมประเพณีอุดมการณ์ทางการเมือง เป็นต้น

การใช้อำนาจเผด็จการแบบปฏิวัติมีลักษณะ 2 ประการคือ

 • การใช้อำนาจเผด็จการแบบ*คราวที่คณะปฏิวัติจะทำหน้าที่เสมือนหนึ่งผู้พิทักษ์หรือผู้อนุบาล
 • มุ่งกล่อมเกลา เปลี่ยนแปลงทัศนคติของประชาชนเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้เสรีภาพและการดำรง ชีวิตโดยไม่ต้องอาศัยเผด็จการ ลักษณะสำคัญของรัฐธรรมนูญของประเทศเผด็จการสังคมนิยม คือ การเลือกตั้งแบบหยั่งเสียง คือการเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบ
 
โดย : กระบือ    วันที่ :  30 ธ.ค. 2556    เวลา :  12:30:26    IP :  180.180.77.167

ยังเจ็บปวด กับการสอบอบต.ที่ระยอง แบบเมื่อปีก่อนก่อนอยู่เลย  สอบภาค ค. 2 รอบ ...เสียทั้งเวลา ..ทั้งความรู้สึก..พอกันที  ..ตั้งหน้าตั้งตา..หาเงินก้อน ไว้ยัดเข้าดีกว่ามั๊ย

โดย : รอจนเหนื่อย    วันที่ :  22 พ.ย. 2556    เวลา :  05:36:02    IP :  101.108.16.213

จะพยายามให้เต็มที่ค่เ
โดย : mint    วันที่ :  22 พ.ย. 2556    เวลา :  09:19:06    IP :  118.175.189.108

ขอให้เปิดสอบเร็วๆ สาธู ต้องการเข้าวงการงานราชการเต็มที่แล้วครับ

 

โดย : พังโคน    วันที่ :  21 พ.ย. 2556    เวลา :  02:50:10    IP :  110.164.45.35

งงงงง

โดย : คนสงสัย    วันที่ :  21 พ.ย. 2556    เวลา :  11:36:20    IP :  182.53.107.227

ระบุตำแหน่งว่างตั้งมากมายแต่พอเข้าไปดูในตำแหน่งที่รับของแต่ละเขตทำไมไม่มี

แล้วถ้าสอบได้แล้วจะไปลงที่ไหนล่ะ  งงงงงงงงงงงงงง

โดย : คนสงสัย    วันที่ :  21 พ.ย. 2556    เวลา :  11:25:58    IP :  182.53.107.227

อยากจะบอกว่า   ขอบคุณทุกคนที่คอยแจ้งข้อมูลข่าวสารการสอบ ให้ทราบ 
โดย : aa    วันที่ :  21 พ.ย. 2556    เวลา :  10:05:03    IP :  182.93.214.55
ลิ้งสมัคร    http://www.dlaapplicant.com/Login.htm?mode=index

รับสมัครสอบ 4 - 26 ธันวาคม ครับ คลิ๊กสมัครยังไม่ได้อย่าพึ่งโวยนะครับอ่านรายละเ*ยดก่อน ขอให้โชคดีครับโดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  11:07:17    IP :  223.206.201.19

http://www.dlaapplicant.com/Login.htm?mode=index เข้าเว็บนี้แล้วคุณจะรู้

โดย : เปิดซะ    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  09:46:15    IP :  171.100.118.106

http://www.dlaapplicant.com/Login.htm?mode=index
รายละเ*ยดตามลิ้งข้างบน
โดย : คนทำทาง    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  08:58:57    IP :  101.51.194.249

เปิดแล้วครับ รับสมัคร 4 ธันวานี้
โดย : คนทำทาง    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  08:57:36    IP :  101.51.194.249

ตกลงมีการเปิดสอบไหมเนี่ย
โดย : nj    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  04:24:14    IP :  110.77.179.56

......สอบแน่นอน
โดย : ...    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  02:43:54    IP :  119.42.76.79

ตอนนี้แต่ละท้องถิ่นชิงเปิดสอบกันแบบไม่หยุดยั่ง  คงเหลือตำแหน่งว่างให้ส่วนกลางไม่ถึงพันอัตราแล้วมั่ง 

ลองคิดดู  หรือไม่จริง?...

โดย : รอสอบ    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  12:47:41    IP :  182.93.147.93

ราชการไทยก็อย่างนี้ละเอาอะไรมากมายมีเส้นก็ดีไปไม่มีเส้นกระเป๋าหนักก็ดีไป ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ ... ส.. ง...เป็นปัจจัยหลัก
ส่วนองกรณ์ไหนที่ไม่มีพวกนี้ก็ขอชมเชยว่าดีมีคุณภาพ

โดย : ไส้แห้ง    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  11:55:39    IP :  1.20.157.97

ใครว่าไม่เปิดสอบครับ เปิดแน่นอน เปิดบ่อยมาก เปิดหลายเทศบาลแล้ว งงเหมือนกันใหนว่าส่วนกลางสำรวจตำแหน่งว่าง แล้วจะเปิดสอบ แต่ส่วนขอบส่วนข้างเข้าส่วนล่างและส่วนบนเปิดสอบเป็นร้อย แต่ส่วนกลาง*กลับเงียบ-.- หลอกกันจนครบขวบปีแล้ว 555+ หลอกต่อไปใครจะทำไม ทำไปได้
โดย : กำลังงงงงงง    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  10:02:21    IP :  182.93.137.196

ผู้เป็นบัณฑิตทั้งหลายโปรดใช้วิจารณญาณในการ  จะสมัครสอบหรือประกาศนี้  เหมือนการโกหกหลอกลวง  ซึ่งตามหลักการจริง ๆ  ถ้ากำหนดแผนงานออกมาแล้วย่อมเป็นไปตามนั้น  ถ้าข่าวการรับสมัครต้องตรวจสอบที่  กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น  ถ้าเว็ปกรมประกาศว่าเปิด  น่าจะเป็นสิ่งที่น่าเชื่อถือที่สุด  อันนี้น่าจะเป็นการชวนเชื่อหลอกขายหนังสือมากกว่า  กรมการปกครองส่วนท้องถิ่นควรจะมีการด้วยสอบด้วย  เข้าข่ายหลอกลวงประชาชนเลยนะ

โดย : ....    วันที่ :  20 พ.ย. 2556    เวลา :  09:19:13    IP :  119.42.76.79

โดย : ลักษณะของควายพ่อพันธุ์ที่สง่าและสวยงามมาก    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  09:54:59    IP :  180.180.72.95

อย่าไปเชื่อ*เลยพวกปั่นกระแส ขายหนังสือเท่านั้น หลอกให้ไป* อย่าไป* *ไว้เป็นปีก็ลืม เอาผม อ่านเอง ประกาศสอบถึงไป* แค่ วันสองวันก็พอ ผมสอบติดก็อ่านเอง หาเลือกหนังสืมาอ่านเองดีกว่า สถา*หน้ารามอย่าไป*กับพวก*เลย จ่ายเงินครบไม่ดูแลเลย *มั่วคุยโม้  หวังแต่กำไร โดยเฉพาะชอย 43

โดย : หวังดี    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  09:24:00    IP :  1.1.213.224

ล่าสุดสอบท้องถิ่นจังหวัดแม่ฮ.....อบต.นา..ป....มีพนักงานในนั้นสอบบรรจุได้ที่1และเพื่อไม่ให้น่าเกลียดก็ให้*กคนได้ที่2แบ่งกันไปแต่ละตำแหน่ง*น่าไม่ละที่บุคคลเหล่านี้เป็นสามีภรรยากันเพียงแต่ไม่ได้จดทะเบียนแต่สามารถผ่านด่านมาได้เป็นที่1และ2หน่วยงานไหนจะตรวจสอบได้ว่าสุจริตหรือเปล่า

โดย : ผู้คอยดูการสอบท้องถิ่นที่เปิดสอบเอง    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  06:56:07    IP :  118.174.137.25

*แล้วครับท่าน อิอิ...!

โดย : คนจน    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  06:31:16    IP :  118.175.11.2

ปั่นกระแสหลอกคน จะขายหนังสือว่างั้น
โดย : dekwen    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  06:12:36    IP :  125.26.187.229

ผมบอกได้เลยนายก อบต  เทศบาลบางที่ เขาก็ดีจริงๆๆๆฯนะครับ  ถึงจะน้อยหรือมากเเต่บางที่เขาก็ดีจริง...พยายามช่วยพวกที่สอบได้เต็มที่  ไม่พูดเรื่องเงิน  เรื่องทองสักบาท  (สังคมไทยยังมีคนดี)  ทำใจใหญ่มองมุมบวก  นายกบางที่เขาก็บอกตรงๆเลยว่าถ้าอนุญาตนายกก็เต็มใจต้องการเห็นความก้าวหน้าของลูกๆทุกคน  ผมฟังเเล้วก็รู้สึกไม่ผิดหวังกับการมาสอบท้องถิ่น (นายก ปลัด ดีๆก็พอมีอยู่)  ติดที่*ไม่อนุญาตให้ใช้บัญชีนี้ละครับ   (ผมยังยำคำเดิมว่า ถ้าให้ใช้บัญชีเราก็จะมีโอกาสได้สอบหลายครั้ง  มีโิกาสได้บรรจุหลายที่  ไม่ต้องรอกรมสอบ  ตามเกม ก.กลางให้ทัน  *ใจดำ)

โดย : สอบได้ 5 บัญชี เเละ กำลังจะ 6 บัญชี    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  06:08:33    IP :  115.67.164.61

ถ้า นี้ คือการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจริง  คุณต้อง คิดว่า การอนุญาตให้ใข้บัญชี  ได้ทั้งที่เทศบาล  อบต  อบจ  สอบเอง น่าจะเป็นทาง  ออกที่ดีที่สุด  เเละทำให้น้องๆที่สอบมีโอกาสได้สอบหลายครั้ง  เเละมีโอกาสได้บรรจุมากกว่ามารอกรมส่งเสริมเป็นคนอบเอง*กนะครับ  คุณไม่ต้องไปเชื่อนะครับ  บักปลัดเชื้อ  เขามองเเต่ประโยชน์ส่วนตน  เรื่องปลัดระดับ 8  เรื่องเงินพิเศษ (โบนัด) อะไรประมานนี้  เรื่องที่ควรทำไม่ทำ ก.กลาง (พวก ก.กลาง ไม่คิดถึงใจสมัยตัวเองได้บรรจุ ก็ไม่เพราะเขาอนุญาตให้ใช้บัญชีนี้หรอคุุณถึงได้บรรจุ)  ถ้าอนุญาตใช้บัญชีได้* ก็คงเป็นทางออกที่ดีที่สุด  จะได้มีโอกาสได้สอบหลายครับ  เเละมีโอกาสได้บรรจุหลายที่ด้วย(ตามเกมปลัดเชื้อให้ทั้น  ใจดำมากกกกก)

โดย : สอบได้ 5 บัญชี    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  05:53:43    IP :  180.183.66.169

ยังไม่มีกำหนดรับสมัครนะคะ เขาบอกว่าเป็นพียงกำหนดการเท่านั้น (18 พ.ย.56)

วันนี้โทรไปสอบถาม ทางกรมการปกครองมาเลย

ใครอยากได้คำตอบที่สงสัยหลายๆอย่าง

ลองโทรไปสอบถามโดยตรงเลยคะ

โดย : บัวตอง    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  05:46:17    IP :  61.91.131.141

เป็นข้อมูลที่ดีมากๆคะ

โดย : urai    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  04:20:04    IP :  115.31.184.24

ขอแสดงความคิดเห็นในฐานะพลเมืองคนหนึ่งที่เห็นและติดตามการสอบ อบต.หลายๆ ที่มาแล้ว เตรียมเงินในการยื่นไว้ให้พร้อม อาจจะมีบางคนที่ได้เป็นโดยไม่ต้องเสียเงิน แต่ที่ดิฉันรู้จักเกือบ 10 ราย เสียเงินทั้งหมด เรียกเลยว่าจะเอากี่แสน สงสารเด็กที่มีความสามารถ แต่พ่อแม่ฐานะยากจน นี่แหละสังคมไทย ไหนบอกว่าโปร่งใส ในช่วงที่ดิฉันสอบบรรจุครู ปี 2537 ที่จังหวัดอุบลราชธานี ครู สปช.ตอนนั้นยอมรับว่าโปร่งใส เพราะดิฉันสัมผัสเอง ด้วยความรู้ความสามารเราล้วนๆ ไม่ได้เสียเงินซักบาท เรียกกันตามบัญชีเลย ปี 2538 สอบที่สกลนคร*ก นี่ก็เรียกกันตามบัญชี ทั้ง 2 ครั้งไม่เคยได้เสียเงินซักบาท มายุคนี้ ยอมรับว่าสงสารน้องๆ ที่มีความรู้ความสามารถแต่ไม่มีเงินที่จะจ้าง เพราะนายก อบต. หรือนายกบางเทศบาล ระบุตำแหน่งและเงินที่ต้องการต่อตำแหน่งเลยว่าจะเอาเท่าไร แล้วเด็กและผู้ปกครองจะมีกะจิตกะใจที่ไหน เมื่อ*โกงกันอย่างนี้ สมน้ำหน้าสอบครูเมื่อกี้ที่มีการสอบเรื่องทุจริต ทำไมไม่เปิดสอบบรรจุครูเหมือนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เปิดสอบเป็นจังหวัด ทั่วประเทศ สอบข้อเขียน สอบสัมภาษณ์เรียงลำดับที่สอบไว้เรียบร้อย ขึ้นบัญชีแล้วเรียกตามบัญชี ไม่ต้องมาเป็นอัตราจ้างแล้วสัญญาจ้าง3 ปี มีสิทธิ์สอบบรรจุเป็นครูผู้ช่วย นี่แหละเป็นช่วงเสียเงิน ไม่น้อยเลยนะ 3-5 แสน สืบดูสิ ถ้าไม่เชื่อ กินมาตั้งแต่เขต ผอ.เขตก็เอากะเขาด้วย ย้ายครูแต่ละที อกคศ.ก็งาบ มีโครงการย้ายคืนถิ่น ดีมากถึงมากที่สุด อกคศ.ไม่ได้งาบซักบาท ครูที่ได้ย้ายปรบมือกันยกใหญ่ ไม่เช่นนั้นคง*้เงินอุตหลุตจ้าง อกคศ.เพื่อย้าย นี่เรื่องจริงนะไม่ได้เล่านิทานเพื่อความเพลิดเพลินแต่อย่างใด อย่างให้ผู้มีอำนาจ มีส่วนเกี่ยวข้องมีรับรู้ตรงส่วนนี้ และแก้ไขเสีย เหมือนสอบภาค ก ภาค ข ภาค ค อะไรทำนองนั้น ไม่ต้องต้องภาคอะไรทั้งนั้น สอบครั้งเดียวทุกอย่างให้เสร็จ เรียงลำดับที่ได้เรียกไปตามลำดับนั้น ถ้ามีภาคก็หาเรื่องเรียกเงิน*ก ในส่วนภาค ค หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่รู้บ้างเลยหรือในส่วนนี้ หรือแกล้งไม่รู้
โดย : คนไทยที่อยากให้สังคมไทยพัฒนาด้วยคนที่มีความรู้ความ    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  04:01:21    IP :  1.1.153.16

สมัครยังไงคะ อยากไปสอบ

โดย : duang    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  03:20:06    IP :  61.91.248.195

ท้องถิ่นเขาเปิดสอบ หรือเขาจะสร้างนิทานมาหลอกเด็กกันแน่เนี่ย????

โดย : เด็กเลี้ยงแกะ    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  02:36:20    IP :  58.137.35.82

กะแล้วไม่มีผิด สุดท้ายก็เลื่อนออกไปเรื่อยๆ ไม่มีกำหนดแน่นอน (นี่แหละคือประเทศไทย) สาเหตุน่าจะมาจากพวกนักการเมืองที่เอาประเทศมาเป็นข้ออ้างทั้งๆ ถกเยงแก่งแย่งกัน ทั้งที่ไม่มีใครได้รับประโยชน์ได้แต่เฉพาะกลุ่มของพวก*เอง คนอื่นที่เขาไม่ได้อะไรด้วยกำลังเดือนร้อนอยู่ยังไม่สนใจ

โดย : kengung    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  12:54:47    IP :  110.168.57.58

โดย : ิกิจบดี ลาออกไป    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  12:50:57    IP :  180.180.100.245

*เพี้ยนกันไปหมดประเทศไทย
โดย : คนท้องถิ่นที่รอสอบ    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  12:48:52    IP :  182.93.147.93

ยังไม่ลงนาม  แล้วจะลงประกาศรับวันที่ 18 พย 56  เพื่อออออออออออออ   อย่าเยอะ

(ไม่จำเป็นต้องลงชื่อบอกตัวตน เพราะพวกเธอยังไม่ชัดเจน)

โดย : .......     วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  12:34:17    IP :  115.31.188.18

ยกเลิกเลยครับเสียความรู้สึก

โดย : ประชาชน    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  10:29:47    IP :  58.137.22.91

ถึงคุณ ปานแดงที่เคารพ

อ้าว..แล้วตอนที่เค้าเอารายละเ*ยดมาลงทำไมไม่ออกมาโต้ตอบเค้าหล่ะ..ว่า*เป็นข่าวโคมลอย..ทีงี้มาทำปากดี
โดย : ปานแดง วันที่ : 18 พ.ย. 2556 เวลา : 02:26:05 IP : 49.48.119.211

เราก็รู้เหมือนที่ท่านรู้นั่นแหละ...จากข่าวที่ได้มาก็เลยโทรถามเพื่อนที่ทำงานอยู่เพราะว่า*ก็อยากจะย้ายสายงาน(สอบใหม่)จากที่ทำอยู่เหมือนกัน ก็เลยตรวจสอบข่าวที่ได้รับมาจากภายในองค์กร ก็ได้ข้อสรุปแบบนั้นมา ก็พูดให้ฟังถ้าปากดีจริงคงจะจวกไปในวันให้ข่าวแล้ว ไม่รอจนถึงวันประกาศให้รับสมัครจริงหรอก(เสียเวลา)

โดย : watz    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  10:22:22    IP :  111.84.164.172

จบ ปวส. สาขาช่างเชื่อม สมัครตำแหน่งไหนได้บ้างค่ะ และตำแหน่งครูผู้ช่วยรับทุกเอกเลยใช่ไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า ที่ตอบคำถามค่ะ


โดย : ริซ่า    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  10:21:17    IP :  101.51.45.208

เห็นด้วยกับคุณที่สอบได้5สนาม (อปท)ไหนๆๆๆ ล .ก .ทั้งประเทศก็ ง.ทั้งนั้นอนุญาตให้ใช้บัญชีก็จบถ้ายุติธรรมจริงไม่ช้าขนาดนี้หรอก อปทเล็กๆมีทั้งเสีย ง และไม่เสีย งก็มี (อนุญาตให้ใช้บัญชีจะดีที่สุด)

โดย : ขี้นบัญชีทุกสนาม    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  09:48:09    IP :  182.52.93.246

สถานการณ์การเมืองไม่ค่อยดี ช่วงนี้อะไรก็ไม่แน่นอน

โดย : เบื่อม๊อปถ่วงความเจริญ    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  09:44:01    IP :  110.78.173.210

ข้อมูลข่าว เรื่อง การสอบท้องถิ่น [รวบรวมมาจากสัปดาห์ที่ผ่านมา จวบจนปัจจุบัน]

จุดประสงค์ของการตั้งกระทู้
1. เพื่อให้แจ้งข้อมูลความเคลื่อนไหวของการจัดสอบแข่งขันเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
2. เพื่อให้ผู้ที่เตรียมสอบและผู้ที่สนใจตระหนักถึงความโปร่งใสในการสอบแข่งขัน

ภายในกระทู้นี้จะรวบรวมถึงข้อมูลและข่าวที่เกี่ยวกับการสอบท้องถิ่น มาจากหลายๆแหล่งข้อมูล ดังนี้

แหล่งข้อมูลที่ 1
โดย นายอัษฎางค์ ปาณิกบุตร ประธาน กสถ.
อ้างอิงจาก หนังสือพิมพ์มติชมเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 56 หน้าที่ 7

นายอัษฎางค์ ปาณิกบุตร ประธาน กสถ.เปิดเผยว่า ขณะนี้ กสถ.ยังไม่สามารถประกาศวันรับสมัครทางอินเตอร์เน็ตได้ ทั้ง ที่ก่อนหน้านี้ได้กำหนดตารางเวลาไว้ล่วงหน้า เพื่อเปิดรับสมัครในวันที่ 18 พฤศจิกายน เนื่องจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ยังไม่ลงนามเงื่อนไขสัญญาจ้าง (TOR) กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ผู้ดำเนินการจัดสอบบรรจุ หลังจากคณะทำงานเสนอไปแล้วนานหลายสัปดาห์ หากอธิบดี สถ.ยังไม่ลงนาม กสถ.จะไม่สามารถเปิดรับสมัครได้ และหลังลงนามแล้ว ตนต้องนำเงื่อนไขของสถาบันที่จัดสอบมาตรวจสอบรายละเ*ยด*กครั้งในที่ประชุม ใหญ่


แหล่งข้อมูลที่ 2
โดย นายสรณะ เทพเนาว์ นายกสมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย
อ้างอิงจาก หนังสือพิมพ์มติชมเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 56 หน้าที่ 7

นาย สรณะ เทพเนาว์ นายกสมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากการสอบถามผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานการบริหารงาน อปท. สถ. ซึ่งทำหน้าที่เป็นเลขานุการ กสถ. ขณะนี้ ประกาศต่างๆ อยู่ในช่วงการนำเสนออธิบดี สถ.ซึ่งกำหนดดำเนินการต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน หาก อธิบดี สถ. และรองปลัดกระทรวงมหาดไทยลงนามแล้ว กสถ.จะเปิดรับสมัครสอบประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน มีระยะเวลาการสมัคร 15 วัน และ สอบบรรจุภาค ก. และ ภาค ข. ประมาณปลายเดือนมกราคม 2557

แหล่งข้อมูลที่ 3
โดย ปลัดเชื้อ ฮั่นจินดา
อ้างอิงจาก facebook เชื้อ ฮั่นจินดา เฟสหนึ่ง เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 56

...ผมนำเรียนพี่น้องท้องถิ่นอย่างนี้ครับ ในฐานะผมเป็นหนึ่งในกรรมการ ที่จัดให้มีการสอบแข่งขันในครั้งนี้นั้น ดังนี้
..๑..เรื่องสอบขณะนี้อยู่ระหว่างการลงนามใน TOR ระหว่างกรมท้องถิ่น กับ ทางมหาวิทยาลัยราชฎัคสวนดุสิต ว่าเราต้องการตกลงให้เขาดำเนินการอะไรบ้าง อย่างไร
..๒..หลัง จากลงนามแล้วเป็นหน้าที่ของกรรมการ กสถ.มาพิจารณาเรื่อง วันประกาศรับสมัคร / วันสิ้นสุด /วันประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ / วันสอบ / วันประกาศผลสอบ / วันสัมภาษณ์ ฯลฯ ซึ่งขณะนี้ทางกรรมการ กสถ.กำลังรอผลการลงนามระหว่าง กรมฯ กับ สวนดุสิต
....พี่น้องท้องถิ่นทั้งหลาย โปรดรอผลการประชุมจากผมครับ ถ้าหากเรื่องนี้คืบหน้าเมื่อไหร่ ในเรื่องการกำหนดวันรับสมัคร ว่าที่ไหนบ้าง เมื่อไหร่ อย่างไร ผมจะรีบมาแจ้งให้ท่านๆ ทราบกันโดยเร็วต่อไป

แหล่งข้อมูลที่ 4
โดย มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
อ้างอิงจาก ข่าวกิจกรรมบนเว็บไซต์ http://www.dusit.ac.th/sdu2011/Activities/9668.html  เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 56

การประชุมเตรียมความพร้อมการจัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการ หรือพนักงานท้องถิ่นฯ
ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดสอบแข่งขันเพื่อ บรรจุบุคคลเป็นข้าราชการ หรือพนักงานท้องถิ่นฯ โดยมีผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมลำพอง 2 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2556

แหล่งข้อมูลที่ 5
โดย ปลัดพิพัฒน์  วรสิทธิดำรง (กลุ่มเพื่อนข้าราชการส่วนท้องถิ่น)
อ้างอิงจาก บทความบนเว็บไซต์ http://www.thailocalgov2013.com/chonkuy.php?id=1494  เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 56

เรื่อง การสอบแข่งขันเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คงใกล้แล้วละครับ ผอ.ชนินทร์ ราชมณี ในฐานะเลขานุการคณะทำงานฯชุดนี้ ได้แจ้งให้ทราบว่า ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ จะประกาศรับสมัครอย่างแน่นอน สำหรับวันสอบ ณ ปัจจุบัน ยังคงเป็นไปตามกำหนดการเดิมที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ คือ ภายในเดือนมกราคม ๒๕๕๗ จะสอบข้อเขียน คือ สอบภาค ก. กับ ภาค ข. พร้อมกัน สนามสอบก็ยังคงเป็น ๑๐ เขต ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้เหมือนเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ฉะนั้น น้อง ๆ ท่านใดสนใจเข้ามาทำงานในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยไม่ต้องวิ่งเต้น เสียเงินเสียทอง ดังที่เป็นข่าว ก็ขอให้เตรียมตัวอ่านหนังสือให้พร้อมนะครับ อย่างที่เคยบอกแล้วว่า ครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า ๕๐๐,๐๐๐ คนครับ มีอัตราว่างเพียงประมาณ ๘,๐๐๐ อัตราเท่านั้น การสอบครั้งอาจล่าช้าก็จริง แต่เชื่อว่า บริสุทธิ์ ยุติธรรม โปร่งใส ร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ ความรู้และความสามารถเท่านั้น ที่จะช่วยท่านได้ เส้นไม่มีขายในการสอบครั้งนี้ครับ ผมเชื่อเช่นนั้นด้วยใจจริง เพราะตอนผมสอบ ก็ไม่ได้ใช้เงินสักบาทเดียวยกเว้น ค่าสมัครสอบ และหนังสือเตรียมสอบเท่านั้นครับ หลังการสอบครั้งนี้ คง*กยาวนานกว่าจะมีการสอบลักษณะนี้*ก จึงขอให้คนที่รออย่ารออย่างเดียว ต้องรออย่างมีความหวังโดยการเตรียมตัวสอบอย่างเต็มที่ด้วยครับ

ภาคผนวก : รูปภาพ


แหล่งข้อมูลที่ 1-2


แหล่งข้อมูลที่ 3แหล่งข้อมูลที่ 4แหล่งข้อมูลที่ 5

และล่าสุด ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่ภาพหนังสือราชการฉบับหนึ่ง
เรื่อง ขอความร่วมมือเป็นศูนย์สอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น
.../ ซึ่งจะดำเนินการจัดสอบในวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2557

ข้อมูลที่นำเสนอทั้งหมด บ่งบอกให้เห็นถึงขั้นตอน กระบวนการที่ กสถ. พยายามจะให้มีความโปร่งใสมากที่สุด เพื่อที่จะคัดผู้สมัครที่คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ประมาณ 6 แสนคน ให้ผ่านด่านการสอบต่างๆ มาด้วยความสามารถของตนเอง และบรรจุในรอบแรกได้เพียง 7-8 พันอัตราเท่านั้น

สุดท้ายนี้ ...
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านครับ

* ขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่อ้างถึง
** ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลต่างๆ
*** ขอขอบคุณท่านเจ้าของภาพต่างๆ ที่โพสภายในกระทู้นี้ (ขอขอบคุณจากใจ)


โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  09:26:44    IP :  223.206.201.19

จะสมัครสอบต้องคลิกเมนูไหนค่ะ ใครก็ได้ช่วยตอบทีคะ

โดย : คนอยากบรรจุ    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  09:02:16    IP :  118.172.99.113

หลอกหนูได้

 

โดย : เด็กน้อย    วันที่ :  19 พ.ย. 2556    เวลา :  06:18:04    IP :  111.84.99.82

*โก หก *กละ สัสสสสส

โดย : ASASAS    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  11:44:38    IP :  223.206.250.162

อ๋อ  ผมลือตอบ กพ.ผมก็จะสอบ เพราะผม สอบผ่านภาค ก เเล้ว เเต่ผมจะสู่ เพื่อช่วยพวกท่านๆๆ เเละน้องที่กำลังจะสอบ เพราะจะได้มีโอกาสสอบบรรจุได้หลายครั้ง เเละหาที่บรรจุได้ ดีกว่ามารอกรมสอบที่มีโอกาสครั้งเดี่ยว  กรุณามองโลกให้ฉลาดด้วยตามเกม ป.เชื่อให้ทัน  ก.กลาง*ใจดำจะตาย ผมจะบอกให้

โดย : สอบได้ 5 บัญชี เเละกำลังจะ 6 เเล้ว    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  10:22:32    IP :  115.67.134.1

ผมว่าการที่เข้าให้ข้าราชการรับรองบัญชี..ไม่ว่าจะสอบลำดับที่เท่าไรได้ก็ตาม  เช่น ตำเเหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการ 3  เป็นตำเเหน่งที่เริ่มจากระดับ 1 เเต่ถ้าคุณเป็นสามารถสอบได้ระดับ 3  เช่นในตำเเหน่ง นักวิชาการศึกษา 3  ข้าราชการ หรือ พนักงานเทศบาลเหล่านั้น  ไม่ว่าจะสอบได้ลำดับที่เท่าไรก็ขอรับรองบัญชีไปบรรจุได้ในตำเเหน่งที่ไม่สูงกว่า  ผมจึงเห็นว่าในขณะที่เขาสอบใช้ชุดข้อสอบเดี่ยวกันกับคนที่สอบบรรจุได้ใหม่  เเต่ไม่ให้เขาเหล่าน้นใช้บัญชีบบรรจุ *ยุติธรรมตรงไหน  ส่วนที่ว่าหาที่ลง หา  อบต  เทศบาล  อบจ ลงต้องจ่ายเงิน  จ่ายทอง  *ก็เเล้วมุมมองเพราะคนที่ไม่จ่ายก็มีไม่น้อย  ก.กลาง ต้องทำใจใหญ่ๆ สมกับเป็น ก.กลาง เพราะเทศบาล หรือ  อบต. อบจ.ที่สอบเขาก็ยินดีให้ใช้บัญชี เพราะเขาก็ติที่ไม่อนุญาตินี้ละครับ  นายกเทศบาลบางที่เขาก็ใจดี  ติตต่อมา  ไม่เห็นต้องจ่ายเงินจ่ายท้องอะไร  ส่วนที่สอบได้เเล้วต้องจ่ายเงินจ่ายทองนั้น*เป็นเรื่อง จริงหรือไม่จริงเราก็ไม่รู้ อย่าพูดเลย*ผิดกฎ*ย  (ผู้หลักผู้ใหญ่ใน ก.กลางก็ดี  อยู่ใน  กสถ  ก.อบจ ก.เทศบาล  ให้เห็นใจพวกเราบ้างคิดถึง*ต้องพวกท่านสอบบรรจุเข้ารับราชการเเล้วสามารถใช้บัญชีได้  พวกท่านถึงได้มีโอกาสทุกวันนี้ )

โดย : สอบได้ 5 บัญชี เเละ กำลังจะ 6 บัญชี    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  10:17:46    IP :  115.67.134.1

หาไม่เว็บสมัครไม่เจอ บอกหน่อยเว็บไหน นั่งหาตั้งนานแล้ว
โดย : บอย    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  08:13:22    IP :  111.84.98.63

มีลิงค์สมัครสอบป่าวครับ รบกวนมากๆด้วยครับ ขอบคุณครับ

โดย : BB    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  06:07:36    IP :  1.4.210.44

ลงทะเบียนสอบบรรจุข้าราชการวันไหนกันแน่
โดย : ขนิษฐา    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  05:26:26    IP :  183.89.155.221

อยาททราเวฟฯที่รับสมัครค่ะหาไงก็หาไม่เจอใครรู้บอกได้ไหม
โดย : คนหางาน    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  05:08:02    IP :  223.204.248.118

โดย : ืnoo กิจบดี..Get Out    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  04:08:41    IP :  180.180.109.74

พอถึงวันที่ลงไว้เวปรับสมัครเงียบ  เซ็งๆๆๆๆ
โดย : tun    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  02:59:22    IP :  101.51.226.138

อ้าว..แล้วตอนที่เค้าเอารายละเ*ยดมาลงทำไมไม่ออกมาโต้ตอบเค้าหล่ะ..ว่า*เป็นข่าวโคมลอย..ทีงี้มาทำปากดี
โดย : ปานแดง    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  02:26:05    IP :  49.48.119.211

ทุกท่าน...โปรดอ่านข้อความด้านบนครับ สรุปก็คือไม่มีการเปิดรับสมัครในวันที่ 18 พย.56 แต่ก็ไม่ได้ฟันธงว่าจะเปิดรับเมื่อไรครับ...

สำหรับเราๆ ท่านๆ คงต้องรอไป*กนานแสนนานครับ...เมื่อสักครู่ผมได้ถามเพื่อนที่ทำงานใน อบต.แห่งหนึ่งเค้าพูดว่าเป็นข่าวโคมลอย...และยังไม่มีหนังสือที่เป็นทางการออกจากกรมฯ

ยังไงๆ ทุกท่านก็คงต้องรอต่อไปครับ...

โดย : watz    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  02:04:45    IP :  111.84.20.193

บริสุทธิ์ ยุติธรรม โป่งใส 100%  ถุ๋ยย....

เทศบาล-อบต. *ก็เรียกรับเงิน*ตอน สอบ ภาค ค.(กินง่ายไม่ต้องสอบให้วุ่นวาย)

ดีหน่อยก็ได้คนมีความรู้จริงๆ เท่านั้น

ทำไม !  ไม่จัดให้เสร็จ ทั้ง ภาค ก.ข.ค. ไปเลย

แล้วขึ้นบัญชีไว้ให้ท้องถิ่นเรียกเอาครับท่าน

(แน่จริงปิดช่องว่างให้หมดซิครับ อปถ.)

โดย : มีไหมที่ไม่ใช้เงิน    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  12:57:17    IP :  110.77.194.193

บริสุทธิ์ ยุติธรรม โป่งใส 100%  ถุ๋ยย....

เทศบาล-อบต. *ก็เรียกรับเงิน*ตอน สอบ ภาค ค.(กินง่ายไม่ต้องสอบให้วุ่นวาย)

ดีหน่อยก็ได้คนมีความรู้จริงๆ เท่านั้น

ทำไม !  ไม่จัดให้เสร็จ ทั้ง ภาค ก.ข.ค. ไปเลย

แล้วขึ้นบัญชีไว้ให้ท้องถิ่นเรียกเอาครับท่าน

(แน่จริงปิดช่องว่างให้หมดซิครับ อปถ.)

โดย : ไม่มีที่ไม่ใช้เงิน    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  12:55:13    IP :  110.77.194.193

เว็ปที่เขาสมัครเว๊ปไหนคับ

 

โดย : เด็กสงขลา    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  12:45:03    IP :  61.91.4.2

รับสมัครเว็บไหนคะ ไม่เห็นมีเลย ไหนบอกรับสมัครวันนี้ไงคะ

โดย : จุฑามาศ    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  12:16:39    IP :  114.109.82.100

สรุปแล้วจะเปิดสอบแน่นอนหรือเปล่าคับ เห็นประกาศว่าวันที่ 18 พ.ย.2556 เปิดรับสมัคร แต่ไม่เห็นรับสมัครเลยวันนี้
โดย : เด็กคอน    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  12:09:39    IP :  1.179.159.157

สรุปว่าเขาโกหกเรางั้นหรอ นั่งหาเว็ปที่จะสมัครเป็น*โมงแล้ว *งึดดดดด
โดย : คนจน ไม่มีเส้น     วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  11:28:35    IP :  203.130.139.133

สรุป*โกหกเราหรอค่ะ นี้หาเว็ปที่ส่งใบสมัคร หลาย*โมงแล้ว ยังไม่เจอเลย
โดย : ลูกชาวนา ไม่มีเส้น    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  11:21:50    IP :  203.130.139.133

ตำแหน่งที่รับน้อย 5 อัตราแบบนี้ จะได้กับเขาไหมนี่
โดย : eua    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  11:21:42    IP :  202.29.83.75

อ่านที่เขามาลงหรือยังถึงจะหาที่สมัคร*เปิดรับสมัครที่ไหน เข้าไปที่เวปของกรมเลยก็ได้อย่าฉลาดน้อย นี่ก็เป็นแค่ข่าวความคืบหน้าที่เวปนี้เอามาลงเรื่อยๆๆวันจะเปิดจริงยังไม่มีใครรู้เลยมีแต่ข่าวลอยๆๆรอลงนามเงื่อนไขสัญญา(TOR) อาจจะรอกันถึงชาติเลยทีเดียวกว่า*จะเปิด ข่าวว่าจะเปิด*ตั้งแต่ปี55แล้วที่ติดตามจนจะสิ้นปี56แล้วยังไม่เปิดคิดดูเอาละกันนะพวกรอสอบ

โดย : อย่า.....    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  10:45:29    IP :  180.183.178.7

เรียนคูณคนสอบได้5 บัญชี เปลี่ยนใจไปสอบ กพ เถอะคุณสอบได้อยู่แล้วไม่เห็นต้องทำเลยท้องถิ่น (คุณก็รู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่าทำใม.......)ที่รู้มาคนที่ได้ขึ้นบัญชีลำดับสุดท้ายได้ทำงานก่อนคนที่ได้ลำดับที่ 2,3 ด้วยซำไป ที่ขึ้นบัญชีไว้ก็ไม่ได้สอบได้เอง แต่เพราะมีญาติเป็น  ปลัด เส้นใหญ่ ขอบอก
โดย : คนรู้จริง    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  10:38:17    IP :  182.93.214.55

รับสมัครเว้บไหนเนื่ยหาไม่เจอ

โดย : อิอิ    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  10:15:46    IP :  183.89.128.236

หาเว็บไซด์สมัครไม่เจอเลยอะ
โดย : ฝน    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  09:55:56    IP :  101.51.7.10

จากข้อความที่แสดงความคิดเห็นกันมา เวลาในการบันทึกน่าจะไม่ตรงครับ...ขณะผมพิมพ์ข้อความนี้เวลาประมาณ 9.20น.

ไม่ทราบว่าในการลงประกาศของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นได้มีการจัดเตรียมความพร้อมไว้มากน้อยเพียงไร...เพราะว่าในวันนี้คือวันที่ 18 พฤศจิกายน 2556 แล้วยังไม่เห็นรูปธรรมในการเปิดรับสมัคร ที่อยู่ของ website และอื่นๆ ที่ชัดเจน!!

หรือว่าในขณะนี้กำลังจัดเตรียมหาซื้อ domain name หรือ server เพื่อทำการบันทึกข้อมูลในการรับสมัครครับ...รับรองว่าเปิดรับสมัครเมื่อไหร่เกิดปัญหา server ล่มอย่างแน่นอน เพราะทุกคนอยากที่จะเข้าถึงแหล่งข้อมูลและการรับสมัคร(แต่ว่าเมื่อไหร่ก็่ไม่รู้สินะ...เคยได้ยินข่าวว่า ปีนั้นเปิด ปีนี้เปิด ปีนี้เปิดแน่...สรุปว่าข่าวไม่แน่ชัดซักวัน!!)

โดย : watz    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  09:30:08    IP :  111.84.68.123

ทำไมไม่เรียกคนที่ขึ้บัญชีไว้ล่ะครับ จะเปิดสอบทำไมอะไรกัน**สิ้นเปลืองงบประมาณบ้านเมือง
โดย : poorman rise     วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  09:21:07    IP :  202.29.56.226

ดาวโหลดใบสมัครยังไงค่ะ
โดย : มะปราง    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  08:10:14    IP :  110.77.226.146

วันนี้เป็นวันที่ 18 พ.ย. 56 แล้วยังไม่มีอะไรในก่อใผ่ ขอให้ท่านกำหนดวันสมัครใหม่ไปเรื่อยๆ สนุกดีครับประเทศไทย
โดย : แมว    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  08:10:09    IP :  182.93.147.93

เรียนคุณ คนสอบได้ 5 บัญชี 

ระเบียบที่จะขอใช้บัญชีพอมีแนวทางอยู่ ลองไปศึกษาดูครับ (สามารถใช้บัญชีได้เป็นกรณีไป)
แต่สวนมากปัจจุบันนี้ อปท.นั้นๆ เปิดสอบและทำการคัดเลือกเองแน่นอนว่ามาตฐานคงไม่เหมือนและไม่เท่ากัน แต่ละ อปท.จึงทำการเปิดสอบเพื่อคัดเลือกเอง (ในอนาคตอันใกล้อาจจะเปิดให้ใช้บัญชีของส่วนกลาง แต่การโอนย้ายคงจะยุ่งยากมากขึ้น)

แต่หากท่านไม่พอใจในระบบบัญชีของท้องถิ่น ขอแนะให้เอนไปทาง กพ.ดีกว่า ถึงแม้จะใช้บัญชีของแต่ละหน่วยงานแต่ส่วนมากก็มีการเรียกบัญชีตลอด ถ้าสอบท้องถิ่นได้ถึง 5 บัญชี สอบ กพ.คงไม่เกินความสามารถ

โดย : ท้องถิ่น    วันที่ :  18 พ.ย. 2556    เวลา :  12:03:03    IP :  223.206.201.19

จะใช้บัญชีได้อย่างไรในเมื่อแต่ละที่มีคนของตัวเองอยู่แล้ว เงินใครก็เงิน*ได้กันทั้งนายกปลัดจะใช้บัญชีที่อื่นได้ไง เขาคงไม่โง่หรอก*กินกันจนอิ่ม ก่อนจะจัดสอบ*คงมีตัวทุกตำแหน่งวิ่งเต้นกันก่อนหน้าไม่งั้นคงไม่เปิดสอบ ยิ่งได้อิสระเสรีอบต. เทศบาลไหนอยากเปิดก็จัดสอบกันเอง ว่าแต่ส่วนกลางเปิด*จะมีที่ให้ลงไหมพวกสอบได้ถ้าไม่งั้นก็คง..........

โดย : นีน่า    วันที่ :  17 พ.ย. 2556    เวลา :  05:52:24    IP :  180.183.59.247

ถึงคุณ  ท้องถิ่น

ผมบอกได้เลยว่า   ไม่เกี่ยวเลยครับ*ติดที่ระเบียบ ป้องกันอะไรก็ไม่รู้  เเบบผมนี้สอบได้ 3 เทศบาลตำบล  ได้ที่ 5  ได้ที่ 3  ได้ที่ 8  สอบติด  2 อบต. ได้ที่ 3  ได้ที่ 4   ผมยอมรับไม่ได้ครับสำหรับระบบระเบียบที่ไม่เป็นทำสำหรับคนที่อ่านหนังสือสอบหนักมาก  ผมยอมรับว่าอาจจะมีการหาที่ลงมีการเสียงเงินบ้างอะไรบ้าง  เเต่ที่ผมไปสัมภาษณ์ มาทุกคนต่างก็อ่านหนังสือสอบทั้งนั้น  ผมรู้ว่าคุณที่สอบได้ต้องอ่านหนังสือสอบมากมายเเค่ไหน  ระเบียบเป็นอย่างไรผมรู้ดี  เเต่ในความคิดผม  คนที่สอบได้ที่หนึ่งจะเส้นหรือไม่ผู้ไม่รู้  เเต่คนที่สอบได้ที่ 2 ที่ 3 ที่ 4  *ไม่ยุติธรรมกับเขาเหล่านั้นเลย  สมัยก่อนเขาอนุญาตให้ใช้บัญชีได้ไม่ว่า  อบต.ไหนสอบก็ตาม  ในเขตจังหวัด หรือ เขต พื้นที่  เขาเหล่านั้นจึงมีโอกาสได้บรรจุกัน  เช่น เทศบาลตำบลหนองกี่ จ.บุรีรัมย์  ในปี 50  เป็นต้น   ทางออกที่ผมว่าน่าจะดีที่สุด  คือ  อนุญาตให้ใช้บัญชี  โดยต้องได้รับความเห็นขอบโดย กทจ. ก.อบต ก็ดี  โดยให้ใช้ในจังหวัดเดี่ยวกันกับ  อบต.เทศบาลที่สอบในจังหวัดเท่านั้น  ก็ยังพอจะมีโอกาสได้บรรจุกัน  เเละผม*ใจว่าคนที่สอบขึ้นบัญชีเเบบผม  ก็คงคิดเเบบเดี่ยวกัน 

โดย : คนสอบได้ 5 บัญชี    วันที่ :  17 พ.ย. 2556    เวลา :  05:35:57    IP :  115.67.162.206

เเล้ว มึ  ง   ทำไมไม่ให้เขาใช้บัญชี...บักกรมส่งเสริม

โดย : สอบได้ 5 บัญชีเเล้ว    วันที่ :  16 พ.ย. 2556    เวลา :  01:36:25    IP :  180.183.18.226


มีเหตุผลหลายอย่าง แต่หยิบยกตัวอย่างพอคร่าวๆ

1 การจัดสอบแต่ละครั้ง อปท.นั้นๆ เป็นผู้ดำเนินการเอง (ผู้จัดสอบ ข้อสอบ รวมถึงการคัดเลือก)

2 ป้องกันการทุจริต*กทางหนึ่ง ระเบียบระบุไว้เว้นแต่จะกำหนดเป็นอย่างอื่น (คิดดูถ้าให้ใช้บัญชีได้คงมีแต่เด็กเส้นเรียงแถวกันสอบได้เพื่อที่จะขอใช้บัญชีไปลงที่อปท.อื่น)

ตามระเบียบปัจจุบันก็ระบุไว้สอบเขตไหนก็ใช้บัญชีได้เขตนั้น สอบ อปท.ไหนก็ใช้บัญชีได้ที่นั่น จะมั่วโยกไปโยกมาตามใจชอบไม่ได้ เว้นแต่จะกำหนดเป็นอย่างอื่น

ที่ผ่านมาก็ยอมรับว่ามีผู้ใช้วิธีนี้มาก ไปสอบยัดเงินพอให้ได้ขึ้นบัญชี แล้วไปยัดเงินหาที่ลง*กที

นี่เป็นวิธีป้องกัน*กวิธีหนึ่งถึงไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ดีกว่าให้คนพวกนี้เรียงแถวกันเข้ามา

โดย : ท้องถิ่น    วันที่ :  16 พ.ย. 2556    เวลา :  11:58:26    IP :  171.5.118.190

ขึ้นชื่อว่าการสอบท้องถิ่น ได้ยิแว่วๆมาว่า เส้นกระจายค่ะ ใครเส้นถึง เงินถึง เอาตำแหน่งไปเล๊ยยยย  คริ ส่วนอิชั้น เป็นลูกชาวนาคนจนๆ ที่มีฝันว่าอยากทำงานที่บ้านเกิด คงหมดสิทธิ์สินะ   สงสัยใบปริญญาคงไม่มีโอกาสได้ใช้ ฮือๆ ใช้แรงงานเพื่อค่าแรง   ชีวิตน่าสงสาร แต่อิชั้น สงสารเพื่อนที่ตั้งใจอ่านนังสือเพื่อมาสอบอ่ะค่ะ สอบไปก้อเท่านั้น  แพ้เส้นสายรายเงินอ่า ฮือๆ น่าอนาถใจ ฮือๆๆๆๆ

โดย : pink    วันที่ :  16 พ.ย. 2556    เวลา :  05:02:54    IP :  58.137.161.207

ขอแสดงความยินดีกับท่านว่าที่ข้าราชการทุกท่านนะครับ  ตั้งใจสอบให้ได้นะ

เพราะอบต. เขามีโบนัสประจำปีนะจะบอกให้  กพ.หรือก.อะไรก็ไม่สู้ ท้องถิ่นหรอกเงิน*ต่างกันนะเรื่องจริงขอบอก

กพ. บรรจุครั้งแรกรวมทุกอย่างประมาณ 16000 (C3)  อบต. เงินเดือนประมาณ 9700 +ค่าครองซีพ รวม 15000

แต่สิ้นปีดิโบนัส 9700 * 3  หรือ *5  เท่าของเงินเดือน

โดย : เด็ก อบต.    วันที่ :  16 พ.ย. 2556    เวลา :  02:22:37    IP :  101.51.6.193

เเล้ว มึ  ง   ทำไมไม่ให้เขาใช้บัญชี...บักกรมส่งเสริม

โดย : สอบได้ 5 บัญชีเเล้ว    วันที่ :  16 พ.ย. 2556    เวลา :  01:36:25    IP :  180.183.18.226

กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น 

หน้าแรก  http://www.dla.go.th/index.jsp

หน้าข่าวการรับสมัคร http://www.dla.go.th/servlet/NewsServlet?_mode=show&group_id=4

หน้าสายตรง สถ.  http://www.dla.go.th/servlet/CallCenterServlet

โดย : ติดตามข่าวเองนะ    วันที่ :  16 พ.ย. 2556    เวลา :  09:53:12    IP :  171.5.118.190

โดย : เจ้าทุยอยู่ไหน    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  11:47:14    IP :  180.180.108.249

ขอแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทราบ การสอบเข้ารับราชการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ขาดความโปร่งใสมากจากประสบการณ์ที่ได้รู้จากคนรอบข้าง เนื่องจากมีผู้วิ่งเต้นใช้เงินใต้โต๊ะให้ระดับผู้บริหารส่วนกลางร่วมกับนายกอบต. เพื่อซื้อตำแหน่งลงในพื้นที่ ส่วนตัวมีความเห็นว่าถ้าสอบผ่านทั้งภาค ก.และ ข. ก็คงไม่มีโอกาสเพราะไม่อยากเสียเงินจ้างเข้าไปทำงาน แค่สอบแต่ละครั้งก็เหนื่อยกับการอ่านหนังสือ และ*กอย่างเรียนมาก้ใช้เงินมากแล้วพอสอบเข้าทำงานก็ต้องมาใช้เงิน**ไม่ยุติธรรมเลย ขอขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับความโปร่งใส และความยุติธรรมของการสอบเข้ารับราชการอบต. ในครั้ง

โดย : คนหวังดี    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  06:05:48    IP :  161.200.168.92

*เรื่องจะเปิดรับรับสมัครเมื่อไหร่ สอบที่ไหน ตำแหน่งโน้นรับเยอะ ตำแหน่งนี้เหนื่อยเสี่ยงคุก เด็กเส้นเพียบ  ขอถามท่านต้องการอะไรกันแน่มีความพยายามมากพอหรือยังกะ*แค่นี้บ่นกันอยู่ได้   ผมเป็นนายช่างโยธาไร้เส้นที่ใช้เวลาสอบมา11ปี  24 สนาม เดินทางล่าฝันมาเกือบครึ่งประเทศ  เพราะเชื่อว่าสักวันตัวเราต้องทำได้   และ*เรื่องตำแหน่งนั้นสบายเสี่ยงคุกน้อยตำแหน่งนี้สบายขอฟันธงได้เลยว่าคนพวกเป็นเห็นแก่ตัวแน่นอน   จะตำแหน่งอะไรก็แล้วแต่อยู่ส่วนไหนก็ตามทุกตำแหน่งมีความสำคัญเท่ากันครับ

โดย : ช่างปากหมา    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  05:54:39    IP :  1.179.148.133

จะไปสมัครที่ไหนได้ค่ะ

อยากทราบอ่ะค่ะ

ดาวน์โหลดใบสมัครที่ไหนหรอค่ะ

หรือว่าสมัครในเว็บ

เว็บไรหรอค่ะ

รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะอยากทราบมากๆเลยอ่ะค่ะ

โดย : กรด    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  02:11:30    IP :  202.29.222.102

อ่านครับและใช้หลักคิดพิจจารณาแบบที่วิเคราะห์เวลาสอบภาษาไทย ความ*ยตามตัวเลยไม่ต้องแปล อ่านยังไงความ*ยก็แปลว่าอย่างนั้น อ่านแล้วคิดตามว่าที่เขาเขียน*ยความว่ายังไง ตอนนี้คืออะไร
ถือว่าหัดวิเคราะห์วิชาภาษาไทย เพราะถ้าได้สอบกับเขาได้ใช้แน่
ขอบคุณครับ


โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  05:38:29    IP :  171.5.118.190

รอประกาศการรับสมัครนะครับท่านทั้งหลาย อย่าเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่
ถ้า*ง่าย ขนาดนั้น เขาไม่ต้องประชุมกันหลายรอบ ให้วุ่นวาย
การบรรจุข้าราชการพร้อมกันกว่า 8,000 อัตรา แถมแบ่งเขต*ก ไม่ใช่เรื่องขี้ๆ

ยังไงก็ได้สอบแน่ แต่จะทำได้ดีขนาดไหนสมกับเขาเปิดโอกาสให้คนมีความสามารถหรือเปล่าอยู่ที่ตัวท่าน
ผมเคยเป็นกรรมการคุมสอบไม่กี่ครั้ง ทุกครั้งที่เห็นหลายคนยังไม่ถึง*งโมงเสร้จแล้วมีการมาถาม*กว่าทำเสร็จแล้วออกได้ไหมจะรีบไปไหน มองละเมอออกนอกหน้าต่าง บางคนหลับก็มี ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ถ้ามาดูข้อสอบเฉยๆก็ไม่ว่ากัน

ไม่มีให้คำตอบที่ชัดเจน นอกจากมีหนังสือประกาศการรับสมัครออกมา แต่มีแน่ ได้สอบแน่
ถ้าอยากสอบเว็บกรม สถ.เปิดบ่อยๆ มีอะไรสงสัยก็ถามสายตรงท้องถิ่นเขา ถ้าถามเรื่องสมัครสอบวันไหนไม่รู้เขาจะตอบหรือเปล่าเพราะเขาตอบมามากแล้วเขาเบื่อพวกพูดไม่รู้เรื่อง
ถ้าใจร้อนไปลองดูสนามอื่นเปิดเยอะแยะ เผื่อมีชื่อติดถ้าไม่ได้ก็ถือว่าลองวิชาไป

นี่คือเว็บกรมครับผมท่านๆ สมัครก็จะประกาศที่นี่  มีท้องถิ่นไหนเปิดรับบ้างก็จะประกาศที่นี่ มีข้อสงสัยก็สายตรง สถ.

กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น 

หน้าแรก  จิ้มเลย

หน้าข่าวการรับสมัคร จิ้มเลย

หน้าสายตรง สถ.  จิ้มเลย

โดย : ท้องถิ่น    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  05:27:54    IP :  171.5.118.190

ตกลงสมัครวันไหนค่ะ
โดย : เด็กใต้    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  04:13:11    IP :  113.53.193.107

เดา เวลาประกาศรับสมัครน่าจะ รับสมัครในเว็บ

กรมส่งเสริมปกครองส่วนท้องถิ่น

 แล้วเลือกสมัครตามเขตที่ตัวเองจะลง

โดย : พร้อมมากกว่ามีชัยมากกว่า    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  03:32:42    IP :  58.9.109.167

จะไปสมัครที่ไหนได้ค่ะ

อยากทราบอ่ะค่ะ

ดาวน์โหลดใบสมัครที่ไหนหรอค่ะ

หรือว่าสมัครในเว็บ

เว็บไรหรอค่ะ

รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะอยากทราบมากๆเลยอ่ะค่ะ

โดย : กรด    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  02:11:30    IP :  202.29.222.102

สังเกตมั้ยว่าตำแหน่งพัสดุ ทำไมถึงว่างเยอะ เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่งานเยอะและก็เสี่ยงคนสอบติดและบรรจุได้ก็เลยสอบเปลี่ยนสายงานไปอยู่ตำแหน่งอื่นแทน

โดย : พง    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  11:17:05    IP :  125.25.79.37

ผมสอบติดละ ทำงานละที่ปราจีน งานเยอะมากๆและเสี่ยง อยากถอดใจลาออก แต่ก็ได้มาละ เลยสู้ๆไปก่อนจนกว่าจะผ่านทดลองงาน ค่อยว่ากัน*กที

โดย : พง    วันที่ :  15 พ.ย. 2556    เวลา :  11:13:12    IP :  125.25.79.37

วุฒิมัทธยมศึกษาตินปลาย (ม.6) สมัครได้ไหมคับ

 

โดย : วุฒิ    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  03:28:36    IP :  113.53.115.138

ท่าน อธิบดี ยังไม่ลงนาม  ความ*ยคือ  ยังไม่ลงตัว ด้วยอ่ะป่าวครับ.... เจ้านาย.....

โดย : KK    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  02:52:31    IP :  119.46.112.250

"ตำแหน่ง เจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชน 2  

                 จบสธารณสุขชมชน 4 ปี (ป.ตรี) สามารถสมัครสอบได้ไม่    กรุณาช่วยตอบด้วยคะ"


อธิบายให้พอเข้าใจดังนี้ครับ

การสอบ กพ. ไม่ว่าจะทั้งภาค ก หรือ ข คุณวุฒิต้องตรงตามระดับ และสายงานเท่านั้น

พูดง่ายๆคือ มีวุฒิปริญญาก็สมัครระดับ 3  มีวุฒิ ปวส. ก็สมัครระดับ 2  มีวุฒิ ปวช. ก็สมัครระดับ 1 หรือมีวุฒิทั้ง 3 ใบก็เลือกสามารถเลือกลงระดับใดระดับหนึ่ง แต่ต้องใช้วุฒิให้ตรงกับระดับที่ลง

การสอบท้องถิ่น เมื่อคุณมีวุฒิปริญญาตรีถึงแม้ว่าจะไม่มีวุฒิ ปวช. และ ปวส. ก็สามารถเลือกลงในระดับ 1 หรือ 2 ได้ แต่คุณวุฒิในสาขาที่เรียนต้องตรงกับตำแหน่งที่เปิดรับ

จากคำถาม

ถ้าเป็นการสอบ กพ. คุณจะเอาวุฒิปริญญามาสมัครระดับ 1 หรือ ระดับ 2 ไม่ได้ ถ้าคุณไม่มีวุฒิ ปวช หรือ ปวส.

ถ้าเป็นการสอบท้องถิ่น คุณสามารถเอาวุฒิปริญญามาสมัครระดับ 1 หรือ ระดับ 2 ได้ แต่คุณวุฒิในสาขาที่เรียนต้องตรงกับคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่งในตำแหน่งที่เปิดรับ

ถ้ามีข้อสงสัย คุณสามารถสอบถามสายตรง สถ.ในส่วนงานบุคลากรได้ที่เว็บกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้

โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  02:19:17    IP :  171.5.118.190

การลงนาม*คงอยากมากซิถ้า  ได้ข่าวการลงนามมาตั้งแต่ปี 55  มาแล้ว แต่ก็ยังไม่ลงนาม ต่อนึ้ไปก็แล้วแต่โชคชะตาของประชาชนที่รอสอบ  ปล่อยไปตามเวรตามกรรมก็แล้วกัน จบกัน  สวัสดีครับ   ขอบคุณครับเจ้านาย
โดย : รอสอบมาหลายปี    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  12:48:37    IP :  182.93.147.93

ตำแหน่ง เจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชน 2  

                 จบสธารณสุขชมชน 4 ปี (ป.ตรี) สามารถสมัครสอบได้ไม่    กรุณาช่วยตอบด้วยคะ

โดย : วิลัย    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  12:38:46    IP :  182.255.13.55

คุณคนท้องถิ่นค่ะสิ่งที่คุณพูดมาทั้งหมด*คือความจริง ( เห็นด้วยค่ะ ) 
โดย : คนจริงไจ    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  12:00:52    IP :  182.93.214.55

กำหนดตารางเวลาไว้ล่วงหน้า เพื่อเปิดรับสมัครในวันที่ 18 พฤศจิกายน เนื่องจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ยังไม่ลงนามเงื่อนไขสัญญาจ้าง (TOR) กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตผู้ดำเนินการจัดสอบบรรจุ หลังจากคณะทำงานเสนอไปแล้วนานหลายสัปดาห์ หากอธิบดี สถ.ยังไม่ลงนาม กสถ.จะไม่สามารถเปิดรับสมัครได้

อ่านตรงนี้ก็พอจะเข้าใจนะครับว่า *ไม่ใช่การประกาศอย่างเป็นทางการ
18 พฤศจิกายน ยังไม่มีการรับสมัครแน่นอนล้าน%ครับ

โดย : ท้องถิ่น    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  11:57:38    IP :  171.5.118.190

ท้องถิ่นจะไปเอาอะไรมากมาย เลื่อนมาเป็นปีแล้ว เลื่อนไป*กยังได้เลย เลือนไป*กชาติยังได้

โดย : ต้นข้าว    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  11:48:09    IP :  1.1.218.147

ข่าวความคืบหน้า ยังไงก็ไม่ใช่ประกาศอย่างเป็นทางการ สรุปคือต้องรอต่อไป
ตอนนี้อยู่ในขั้นตอน
ลงนามเงื่อนไขสัญญาจ้าง (TOR) กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ชื่อว่าคงต้องใช้เวลาพอสมควรและไม่มีใครสามารถให้คำตอบคุณได้ อย่าไปหลงเชื่อพวกแอบอ้าง ติดตามข่าวและรอประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น

พูดกันแบบตรงๆ เอาเวลาที่รอสนามนี้ไปหาสอบสนามอื่นตั้งเยอะแยะ กพ.เขาก็เปิดรับเรื่อยๆ  ยังมี ทหาร ตำรวจ กรุงเทพฯ และหน่วยงานอื่น*กมาก ที่จะเปิดรับประจำปี 57 นี้ ถ้าอยากรับราชการและมีความสามารถไม่ต้องรอเฉพาะของท้องถิ่นครับ เสียเวลาตัวเองเปล่าๆ บางคนเขาไปสอบที่อื่นได้บรรจุทำงานไปแล้ว ถ้าอยากอยู่ท้องถิ่นจริง เขาเปิดรับค่อยมาก็ได้

โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  11:45:49    IP :  171.5.118.190

ความคืบหน้าคือ ..... เพราะฉนั้น 18 พ.ย. 56 ยังไม่มีการรับสมัครครับ .... ตามที่ท่านปลัดกล่าวไว้ข้างต้นเหรอ สรุปแล้วยังไงกันแน่

โดย : ลูกจ้าง    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  11:21:07    IP :  110.77.203.114

ความคืบหน้ารึว่า ประกาสอย่างเปนทางการอะไรคุณไม่อ่านหรอ ประกาศรับสมัคร18พ.ย จะให้แยกอะไร*

ผู้ดี เอย เฮ้อ อย่ามาเถียงนา 55+

โดย : คน    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  11:04:32    IP :  183.89.166.219

บ่อไดสอบ*ก......................
โดย : ต้องการสอบ    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  10:10:58    IP :  125.24.128.72

"อย่าไปสอบเลยท้องถิ่น

ผมสอบได้แล้ว บรรจุแล้วด้วย

แต่ต้องลาออก

*นายก อบต. งี่เง่า ประธานสภาเบ่ง สมาขิก อบต.  โคตรโกงกิน รังแก เจ้าหน้าที่ประจำ

เจ้าหน้าที่ อบต. เขาเรียกว่า พนักงานส่วนตำบล ไม่ใช่ข้าราชการพลเรือน อย่าไปสอบเลย

ตอนนี้ผมอยู่ กพ. แล้ว ข้าราชการพลเรือนดีกว่า"

 

ดูจากคำพูดก็อดคิดไม่ได้ว่า เคยเป็นข้าราชการท้องถิ่น หรือพลเรือนจริงหรือเปล่า
จากคำพูดกระด้างกระเดื่องอย่างนี้ไปอยู่ที่ไหนก็อยู่ยาก


โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  10:05:21    IP :  171.5.118.190

มีที่ดีไม่ดีแตกต่างกันไปครับ แต่โดยปกติแล้วมีอำนาจเขาก็ใช้อำนาจซึ่งก็เป็นกันทุกที่ หน่วยงานของท้องถิ่นเป็นหน่วยงานที่ใกล้ชิดกันประชาชนมากที่สุด การทำงานของพนักงานก็ต้องทำงานเพื่อท้องถิ่นนั้นๆ การได้เจอกับคณะผู้บริหารจึงจะมีแทบทุกวันของการทำงาน ซึ่งไม่เหมือนหน่วยงานของ กพ.

โดยปกติผมไม่เคยได้ทำงานในส่วนของ กพ. บรรจุครั้งแรกก็ของท้องถิ่นเลย แต่ก็มีไม่น้อยที่พนักงานในส่วนของ กพ. ขอย้ายตัวเองมาลงในส่วนของท้องถิ่น ยกตัวอย่างใกล้ๆตัว เพื่อนผมก็มี 3 คน ที่ขอย้ายจากกรมทางมาท้องถิ่น ยังมีพี่ที่ทำงาน*ก 2 คน ย้ายมาในตำแหน่ง สาธารณสุข กับ ป้องกันฯ จึงไม่รู้ว่าหน่วยงาน กพ. น่าอยู่กว่าท้องถิ่นจริงหรือเปล่า

และในส่วนตัวผมคิดว่าอยู่ที่ไหนก็อยู่ได้ถ้าเราอยากทำ ถ้าเราอยู่หน่วยงานไหนเราก็ต้องทำงานเพื่อหน่วยงานนั้นๆ ถ้าเราไม่กระด้างกระเดื่องจนเกินไปเราทำงานของเราไปคงไม่มีใครมาสนใจเราเพราะเราเป็นข้าราชการจะต้องอยู่ตลอด คณะผู้บริหารเขามาแค่ 4 ปี ถ้าทำดีประชาชนชอบก็ได้เข้ามา*ก 1 วาระ


โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  09:51:20    IP :  171.5.118.190

เราว่าข้าราชการพลเรือน หรือ พนักงานส่วนท้องถิ่น ก็ไม่ได้ต่างอะไรกันมากนะคะ สิทธิสวัสดิการก็เหมือนกัน มั่นคงเหมือนกัน ข้าราชการแบบไหนก็ดีเหมือนกันแหละคะ เราก็เป็นข้าราชการพลเรือน และก็เคยอยู่ท้องถิ่นมา 2 ปี ความเห้นส่วนตัวแล้วดีเหมือนกันคะ ขึ้นอยู่กับว่าจะสอบได้อันไหนมากกว่า ขอให้ทุกคนที่ตั้งใจสอบอ่านหนังสือมากๆ นะคะ เป้นกำลังใจให้ทุกคน

โดย : พลเรือน    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  09:47:43    IP :  115.31.136.247

จะเปิดๆๆๆๆๆๆๆๆๆแต่ไม่เปิดข่าวโคมลอยลื่นไหลไปตามน้ำ คาดว่าอาจจะเปิดถึงชาติหน้ากันทีเดียวลากยาวมาไม่รู้กี่ปีแล้ว

โดย : นีน่า    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  09:25:58    IP :  180.183.61.202

ต้องประกาศ ก่อนวันสมัครสอบ ไม่น้อยกว่า 10 วัน ไม่ใช่เหรอ วันที่ 18 คงไม่ใช่แล้ว วันสมัครนับต่อไปเลยบวก 10 ไปเรื่อย

โดย : แดนนี่    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  09:16:59    IP :  182.52.90.249

อย่าไปสอบเลยท้องถิ่น

ผมสอบได้แล้ว บรรจุแล้วด้วย

แต่ต้องลาออก

*นายก อบต. งี่เง่า ประธานสภาเบ่ง สมาขิก อบต.  โคตรโกงกิน รังแก เจ้าหน้าที่ประจำ

เจ้าหน้าที่ อบต. เขาเรียกว่า พนักงานส่วนตำบล ไม่ใช่ข้าราชการพลเรือน อย่าไปสอบเลย

ตอนนี้ผมอยู่ กพ. แล้ว ข้าราชการพลเรือนดีกว่า

 

โดย : หำน้อย คอยรัก    วันที่ :  14 พ.ย. 2556    เวลา :  08:29:32    IP :  182.52.25.235

สามารถลง2ตำแหน่งได้หรือไม่       วุฒิกฏ*ยอิสลามสามารถลงวิเคราะห์นโยบายได้หรือไม่ 
โดย : เด็กใต้    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  08:17:34    IP :  113.53.179.14


โดย : เด็กใต้    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  08:12:25    IP :  113.53.179.14

ยังอาจมีคนเข้าใจผิดว่าเมื่อสอบได้แล้วท้องถิ่นเจ้าของบัญชี จะไม่เรียกบรรจุ

ต้องทำความเข้าใจก่อนครับ ว่าเมื่อท้องถิ่นใดส่งบัญชีอัตราว่างเพื่อขอให้ส่วนกลางเปิดสอบให้แล้วบัญชีอัตราว่างนั้นจะเป็นขึ้นเป็นบัญชีของส่วนกลางโดยแยกตามเขตตามที่มีการแบ่งแล้วก่อนหน้านี้และเมื่อมีการสอบบัญชีผู้สอบได้ก็จะกลายเป็นบัญชีส่วนกลางโดยอัตโนมัติ ก่อนที่ท่านจะสมัครสอบท่านต้องดูบัญชีก่อนว่า ตำแหน่งที่ท่านสนใจที่จะสมัครสอบ ในแต่ละเขตเขามีบัญชีอัตราว่างที่เปิดรับมากน้อยเท่าใด เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าเขตไหนเมื่อเราสมัครสอบแล้วคู่แข่งเราจะมากน้อยหรือน่ากลัวแค่ไหน

ส่วนการเรียกบรรจุ ยกตัวอย่างง่ายๆ
เช่น ตำแหน่ง เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี ภาคกลางเขต 1 เปิดรับ 200 อัตรา
มีผู้สอบขึ้นบัญชีได้ 400 คน แสดงว่า 200 คนแรก ได้บรรจุในบัญชีแรกเลย *ก 200 คนหลัง ขึ้นบัญชีไว้เพื่อรอเรียก

การบรรจุบัญชีแรกผู้สอบได้อันดับที่ดีกว่าจะเป็นผู้ที่ได้เลือกที่ลงก่อน แต่อยู่ในภาคกลางเขต 1 เท่านั้น อยากลงท้องถิ่นไหนเอามือจิ้มไปเลย พูดง่ายๆสอบได้อันดับที่ดีกว่าก็มีสิทธิ์เลือกที่ลงก่อน ไม่มีใครปฏิเสธไม่รับได้เพราะ*เป็นบัญชีส่วนกลาง ถ้าไม่อยากยุ่งยากก้ต้องพยายามสอบไห้ได้ตั้งแต่บัญชีแรก ส่วนที่ขึ้นบัญชีไว้รอเรียกส่วนมากก็เรียกตามบัญชีได้บรรจุก็มีมากแต่ต้องรอเวลาและบางส่วนอาจมีการวิ่งเต้นกันบางที่มีปัญหาเรียกข้ามบัญชีก็มี มีร้องเรียนก็ไม่น้อย

จะเห็นว่าเมื่อสอบแล้วจะแยกออกเป็น 3 ส่วน คือ เป็นสอบได้บัญชีแรก  เป็นผู้สอบได้บัญชีสำรอง  และเป็นผู้สอบไม่ได้

จะเห็นว่า*มีที่มาที่ไป ท่านจะโทษฟ้าโทษดินอย่างเดียวไม่ได้*กส่วนหนึ่ง*ก็อยู่ที่ตัวท่านด้วย ข้าราชการส่วนมากในท้องถิ่นทุกวันนี้ก็มีแต่ลูกชาวนาด้วยกันทั้งนั้นบางคนกว่าจะได้บรรจุหัวหงอกก็มี บางคนไปสอบแค่ที่สองที่หรือสอบครั้งแรกไม่ได้ก็โวยวาย *ไม่ยุติธรรมสำหรับคนที่กว่าเขาจะสอบได้โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  02:48:06    IP :  171.5.118.190

เปิดสอบน่ะอาจจะเปิดจริง แต่จะเรียกบรรจุกี่คนนั้น ต้องลุ่นกัน*กที เพราะเป้นอำนาจของท้องถิ่นแต่ละแห่งเขา กถ. ก.อบต. หรือ ก.ไหนๆ ก็ไม่สามารถบังคับยัดเยียดให้เขาเรียกบรรจุได้หรอก นี่จึงเป้นสาเหตุให้ท้องถิ่นแต่ละแห่งเปิดสอบเอง ง่ายกว่า เร็วกว่า และมีรายได้จากการค่าสมัครสอบเข้ามา*กด้วย

โดย : จอม    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  01:47:04    IP :  115.31.136.247

ผมจบครูพละมาสามารถลง สันนันทนาการ และ ป้องกันฯ ได้ไหมคับ

 

โดย : เด็กสาครม    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  12:31:32    IP :  202.151.6.21

ตามระเบียบกรมเขาจะประกาศก็ต่อเมื่อการดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ที่เราได้ข่าวมาจากที่ต่างๆ คือความคืบหน้า

 คุณต้องแยกให้ออก ระหว่างข่าวความคืบหน้า กับการประกาศอย่างเป็นทางการ (กรมเขาไม่เอาข่าวความคืบหน้ามาลง)

ส่วนหนังสือราชการไม่มีใครกล้าไปปลอมแปลง*แล้วเอามาออกสื่อหรอกเพราะ*เป็นความผิดทางอาญา

โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  11:49:40    IP :  171.5.118.190

เปิดจริง ๆ ครับ..มีแต่พวกที่ไม่อ่านหนังสือแหล่ะ ที่โง่ เป็น*!

 

โดย : คน    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  11:47:05    IP :  1.179.166.9

เปิดแน่นอน 100% ครับ

โดย : MM    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  11:44:38    IP :  1.179.166.9

คงไม่มีใครหลอกใคร และไม่มีใครโง่หรอกครับ ข่าวสารที่ออกมาก้มีมูลความจริง ประชุมเขาก็ประชุมจริง เขาคงไม่ประชุมแล้วมาปล่อยข่าวเล่นๆ กำหนดตารางเวลาไว้ล่วงหน้าหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตเป็นผู้รับผิดชอบจัดสอบบรรจุ ก็เสนอไปแล้ว

ขณะนี้ กสถ.ยังไม่สามารถประกาศวันรับสมัครทางอินเตอร์เน็ตได้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้กำหนดตารางเวลาไว้ล่วงหน้า เพื่อเปิดรับสมัครในวันที่ 18 พฤศจิกายน เนื่องจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ยังไม่ลงนามเงื่อนไขสัญญาจ้าง (TOR) กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ผู้ดำเนินการจัดสอบบรรจุ หลังจากคณะทำงานเสนอไปแล้วนานหลายสัปดาห์ หากอธิบดี สถ.ยังไม่ลงนาม กสถ.จะไม่สามารถเปิดรับสมัครได้


ตอนนี้เป็นขั้นตอน ลงนามเงื่อนไขสัญญาจ้าง (TOR) กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
บางคนตอนนี้อ่านแต่ข่าวจนไม่อ่านหนังสือกันแล้วเพราะไม่แน่ใจว่าจะเปิดสอบจริงหรือเปล่า

ย้ำ*กครั้งครับ
ไม่มีใครหลอกใคร ไม่มีใครโง่ และไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ไม่มีสิทธิ์ไปว่าคนอื่นเพียงเพราะคุณคิดว่าความนึกคิดของคุณดีกว่าใครอื่น

สมาชิกทุกคนก็รอเหมือนกันคือการรับสมัครสอบ ข่าวสารที่ออกมาก็มีที่มา มีตัวบุคคล มีหลักฐานคงไม่มีใครเอา กสถ. รามคำแหงกับราชภัฏสวนดุสิตมาล้อเล่น หนังสือราชการที่มีออกมาคงไม่มีบุคคลนอกทำขึ้นมาเองเพราะ*เป็นความผิดทางอาญาข่าว*ดังขนาดนี้

ตอนนี้เราก็ต้องรอว่า*จะทันกำหนดการหรือเปล่า แต่ไม่มีใครเอาเรื่องระดับชาติอย่างนี้มาล้อเล่นแน่นอน
ถ้าคิดว่า*นานถอดใจออกไปได้ไม่มีใครบังคับใคร เพราะคนที่เขาตั้งหน้าตั้งตาการสอบมี*กเยอะมากมายเขาไม่รอเฉพาะตรงนี้ที่อื่นมีรับสมัครเขาก็ไปบางคนสอบได้บรรจุไปก่อนแล้ว

ผมเคยเป็นกรรมการคุมห้องสอบอยู่ไม่กี่ครั้ง ส่วนมากที่เห็นบางคนทำข้อสอบได้เร็วมากเสร้จเร็วจนน่าตกใจ บางคนนั่งหาวนอน บางคนนั่งมองละเมอออกนอกหน้าต่าง เหมือนโดนบังคับมาสอบ ถ้าไม่พร้อมจะมาสอบเพื่อพอดู*ก็ไม่ว่ากัน ซึ่งหลักของการทำข้อสอบคุณต้องใช้ทุกนาทีอย่างคุ้มค่าที่สุดส่วนมากแล้วคนที่ตั้งใจทำข้อสอบจริงๆจะใช้เวลาในการสอบแบบเฉียดฉิวถ้าเหลือก็ไม่น่าจะเกิน 10-15 นาที กรรมการออกข้อสอบเขาคิดมาให้แล้ว ถ้าทำข้อสอบเสร็จก่อนเวลาต้องใช้เวลาที่เหลือทบทวนให้มากที่สุดจนถึงนาทีสุดท้ายของการสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ทำผิดพลาดอะไร

โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  11:42:01    IP :  171.5.118.190

บอกตรงๆ ถ้าเขาจะเปิดสอบจริงๆนะ ขอบอกให้ไปติดตามความเคลื่อนไหวที่เวปของ

กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น ถ้าไม่มีอะไรแสดงว่ายังไม่เปิด พวกนี้*เปนข่าวไม่จริง อย่าไม่เชื่อ หนังสือก็ปลอมกันมาโพส ขายหนังสือเตรียมสอบ  หายโง่ยัง

โดย : คน    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  10:25:33    IP :  183.89.165.204

โดย : เจ้าทุยอยู่ไหน    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  10:17:26    IP :  180.180.98.250

สังเกตดูเทศบาลหรือ อบต. ต่างๆ    ต่างพากันเปิดรับสมัครกัน กรมคงไม่เปิดแน่นอน เพราะอะไรคิดเองก็แล้วกัน
โดย : รอสอบ    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  09:52:20    IP :  182.93.162.237

http://129jump.*.com/2013/11/18-2556-tor.html 

ความคืบหน้าในการสอบอบต.ค่ะ

โดย : จิงใจ    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  09:22:21    IP :  101.108.106.63

ผมบอกแล้วว่าไม่เปิดแต่มีบางคนออกมาด่าว่าพูดไม่รู้เรื่อง  *เป็นแค่ข่าวลือ เพื่อขายหนังสือ
โดย : คนใต้    วันที่ :  13 พ.ย. 2556    เวลา :  08:15:51    IP :  182.93.147.93

ถึงคุณอยากสอบบรรจุ

เอาตามคุณสมบัติในประกาศสอบดีกว่าครับ   เพราะผมเคยถูกยกเลิกบัญชีเพราะวุฒิการศึกษาไม่ตรงตามคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่งมาแล้ว  เจ็บช้ำมาก

โดย : ตอบ คุณอยากสอบ    วันที่ :  12 พ.ย. 2556    เวลา :  03:44:15    IP :  202.29.239.177

อยากเรียนถาม*รูค่ะ ว่า จำเป็นมั้ยที่เราเรียนจบสาขาไหนต้องสมัครสอบตามสาขานั้น   ถ้าจบรัฐศาสตร์  สามารถสมัครสอบพนักงานพัสดุได้รึป่าวคะ   หรือต้องสมัครตามที่ระบุในคุณสมบัติของแต่ละตำแหน่งคะ  ไม่ทราบจริง รบกวนท่าย*รูทั้้งหลายตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
 

โดย : อยากบรรจุ    วันที่ :  12 พ.ย. 2556    เวลา :  03:08:09    IP :  110.77.136.53

เเล้วคนที่สอบขึ้นบัญชี  ต่อไปคงมีโอกาส....เพราะเขาไม่เปิดสอบเเล้วกรมนะ 

โดย : สอบได้ 5 บัญชีเเล้ว    วันที่ :  12 พ.ย. 2556    เวลา :  02:44:34    IP :  171.4.111.193

ตกลงเปิดหรือไม่
โดย : รอสอบ    วันที่ :  12 พ.ย. 2556    เวลา :  12:59:50    IP :  125.24.122.76

ประกาศก่อนรับสมัคร10วันทำการนี่*หมดเวลาแล้วไม่เปิด ว่าแล้ว ข่าวลอยๆ
โดย : คน    วันที่ :  12 พ.ย. 2556    เวลา :  11:04:16    IP :  180.183.3.12

จะเปิดสอบได้ยังไงก็มัวแต่รวบรวมคนไปชุมนุมประท้วง  ไม่เห็นกันหรือไง
โดย : คนรักประเทศไทย    วันที่ :  12 พ.ย. 2556    เวลา :  10:37:38    IP :  182.93.214.55

คิดว่าไม่เปิดชัวร์ ผมว่าเตรียมสอบอย่างอื่นๆ ดีกว่า ว่าจะสอบตั้งแต่ปี 54แล้ว นี่ 56 ยังไม่สอบเลย  เบื่อจริงๆ

โดย : เรื่องจริง    วันที่ :  12 พ.ย. 2556    เวลา :  09:48:28    IP :  101.51.122.191

ไม่เห็นมีจังหวัดราชบุรี
โดย : yapara    วันที่ :  12 พ.ย. 2556    เวลา :  08:27:48    IP :  182.52.37.54

บ้านเมืองเเบบนี้รัฐไม่เปิดสอบรับรอง....อนุญาตใช้บัญชีได้เเล้ว

โดย : สอบผ่าน 5 บัญชีเเล้ว    วันที่ :  11 พ.ย. 2556    เวลา :  09:21:39    IP :  115.67.3.52

เปิดสอบเถอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆคนเขารอทั้งประเทศๆๆๆๆแล้วๆๆๆๆ...อบต....อปท.....เทสบาลๆๆๆๆ..กลัวอะไรๆๆๆคราบกลัวลูกชาวบ้านเขาสอบได้หราๆๆๆนานจริงๆๆๆๆกว่าจะเปิดสอบๆๆ.....นานจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  สนง.ท้องถิ่น...ประเทศไทยๆๆๆ
โดย : คนรอสอบๆๆๆ    วันที่ :  11 พ.ย. 2556    เวลา :  03:09:36    IP :  202.12.97.119

ใจเย็นๆครับ ยังไงก็ต้องเปิดรับสมัคร มาถึงขั้นนี้แล้ว
โดย : เอาใจช่วย..............    วันที่ :  11 พ.ย. 2556    เวลา :  01:11:31    IP :  183.88.171.159

ไม่เปิดหรอกครับ ฟันธง

โดย : คนไม่รอใครแล้ว    วันที่ :  11 พ.ย. 2556    เวลา :  10:25:29    IP :  180.183.3.12

เหลือ*ก7วันเองหนอ ทำไมไม่ลงเวปให้สมัครเหมือนอบต.อื่นๆๆที่เปิดสอบกันเองเห็นลงก่อนวันที่จะเปิดรับสมัครตั้งหลายสัปดาห์

โดย : นีน่า    วันที่ :  11 พ.ย. 2556    เวลา :  09:00:36    IP :  180.183.61.164

สอบผ่านมา  5  บัญชีเเล้ว  เขาห้ามใช้บัญชี    บ้างบัญชีมีคนสอบ 500 กว่าคน ต่อหนึ่งตำเเหน่ง  สอบผ่าน 4  คน  *ยังห้ามใช้บัญชี*ก สมองพวก*คิดอะไรอยู่ว่ะ

โดย : สอบผ่าน 5 บัญชีเเล้ว    วันที่ :  10 พ.ย. 2556    เวลา :  11:05:04    IP :  115.67.198.97

อย่าสนใจคำคน สมัคร  อ่าน  สอบ ผ่าน ตั้งใจทำงาน

โดย : พี่หนุน    วันที่ :  10 พ.ย. 2556    เวลา :  10:11:32    IP :  223.205.178.41

ถ้าเขาอนุญาติให่สามารถใช้บัญชีได้..ที่เทศบาลสอบเอง..พวกเราก็ไม่ต้องมารอเเบบนี้เพราะถ้า  เทศบาล  อบต  อบจ. เปิดสอบเอง หรือ  สำนักงานท้องถิ้นจังหวัด  สอบเองเราก็จะมีโอกาสได้สอบหลายครั้ง เราได้โอกาสบรรจุมากกว่า ที่สำคัญ  เด็กเส้นเราก็ไม่ต้องไปสนใจ*  เพราะถ้าเราสอบได้  จริงเเละสามารถใช้บัญชีได้เราก็หาที่บรรจุได้  ตามลำดับที่เราสอบได้  เเต่ที่สำคัญ  คือ  *น่าจะให้เราใช้บัญชีได้นี้ละ ที่สำคัญ  คือ  *ไม่ให้เราใช้บัญชีนี้ละครับ  ผมก็  งง  เเนวทางของ ก.กลางอยู่เลย   รองคิดดูว่าผมพูดจริงปะ

 

โดย : เทศบาลนคร (คนสอบได้เเล้ว)    วันที่ :  09 พ.ย. 2556    เวลา :  03:49:39    IP :  180.183.235.177

ผมก็เคยสอบสัมภาษณ์ มา 2 เทศบาล ที่เปิดสอบเอง เทศบาลแรกได้ลำดับที่ 2  เทศบาลที่ 2 ได้ลำดับที่ 3  มีคณะกรรมการที่สอบสัมภาษณ์ที่แรก และจำผมได้ หลังจากสอบเสร็จ ท่านก็บอกว่า คะแนนดีตั้งแต่ที่แรกแล้ว  แต่ ท้องถิ่นจะให้น้ำหนักในเรื่องคะแนน ของเด็กที่อยู่ในท้องถิ่นนั้นๆมากกว่า  ถ้าน้องคิดจะสอบที่ไหนย้ายทะเบียนบ้านไปที่นั่นก่อนนะ  เวลากรรมการดู จะดูจากทะเบียบนบ้านเป็นหลัก  (ซึ่งผมคิดว่ากรรมการท่านนี้พยายามช่วยผมเต็มที่ เพราะตอนสัมภาษณ์ท่านถามย้ำหลายครั้งว่า ตอนนี้อยู่ที่ไหน ทำงานแถวเทศบาลนี้ใช่ไหม แต่ยังไม่ย้ายทะเบียนบ้านมาใช่ไหม  น่าเสียดายถ้าผมตอบว่าใช่ คงได้ทำงานที่นั่นแล้ว)  ดังนั้นไม่ต้องคิดว่าจะมีเส้นใดๆ  เพราะถ้าความรู้ความสามารถเท่ากัน  ทางหน่วยงานก็ต้องเลือกบุคคลในท้องถิ่นนั้นๆ ก่อน หรือคนที่เคยทำงานที่นั่นมาก่อน

โดย : nick    วันที่ :  08 พ.ย. 2556    เวลา :  02:57:50    IP :  125.27.53.53

ผมเรียนจบ วิศวกรรมไฟฟ้า แต่จะสอบ นายช่างระดับ 2 แต่ทางประกาศรับ เทคนิควิศวกรรมไฟฟ้า อยากทราบว่าเหมือนกันไหม๊คับ

โดย : กะแลนแตน    วันที่ :  08 พ.ย. 2556    เวลา :  01:13:15    IP :  202.29.243.35

มาถึงขนาดนี้แล้วยังมีคนออกมาพูดเอาใจ*ก ถ้าไม่เปิดก็ไม่ต้องออกข่าวให้สาธารณะชนให้มีความหวังหรอกครับ

คนที่เขาออกมาโพสต์ก็คือเขาอยากสอบแต่ผิดหวังย่อมเสียอารมณ์และเสียความรู้สึกเป็นธรรมดา *คนไม่ใช่แม้ว*

โดย : 3 จังหวัดชายแดนใต้    วันที่ :  08 พ.ย. 2556    เวลา :  01:03:13    IP :  182.93.147.93

ควา,ยุติธรรมสู้เงินไม่ได้หรอกครับ ขนาดข่าววันก่อน ลูกปล้นพ่อแม่555+*จริงๆเลยพับผ่าสิ นับประสาอะไร
โดย : อิอิ    วันที่ :  08 พ.ย. 2556    เวลา :  12:36:20    IP :  182.93.137.196

(ประท้วงเลยดีไหม)  คนรอสอบ  600,000 คน ไปประท้วงที่  กรมการปกครองดีเปล่าครับ  เรียนแบบที่เขากำลังทำอยู่555

รอสอบมาเป็นปีแล้ว  (พูดเล่นเฉยๆครับ  ระบายอารมณ์)

โดย : ประท้วงๆๆ    วันที่ :  08 พ.ย. 2556    เวลา :  09:12:28    IP :  202.29.239.177

ศูนย์อบรมคอมพิวเตอร์และภาษาต่างประเทศ ดีดี เปิดสอนและอบรมการใช้งานคอมพิวเตอร์ทุกระดับ ตั้งแต่การใช้งานระดับเบื้องต้นไปจนถึงการใช้งานโปรแกรมสำนักงาน (Microsoft Office) เรียนจบมีใบรับรองผลการเรียน นำไปยื่นสมัครสอบราชการ หรือสมัครงานเอกชนได้ เรียนไม่เข้าใจเรียนซ้ำได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม สนใจสมัครเรียนสามารถดูรายละเ*ยดได้ที่เว็บไซต์ www.learndd.com หรือสอบถามโทร 0891164670
โดย : ดีดี เอ็ดดูเคชั่น    วันที่ :  08 พ.ย. 2556    เวลา :  12:12:49    IP :  171.98.51.128

ถ้า*ไม่ชอบท้องถิ่น *เสือกอ่านทำไม  ส้นตรีน   ขอด่า*เอ๋ย  คนที่รอมานาน   ปัญญาคววายหรืองัย               ก็เห็นอยู่ว่าเขากำลังจะเปิด 

โดย : นังเม็น    วันที่ :  07 พ.ย. 2556    เวลา :  03:50:02    IP :  103.3.65.194

ก้แค่ข่าวลือว่าจะเปิด...จะเปิด...แล้วก้จะเปิด...อยู่นั่นแหละ... สุดท้ายก้ไม่เปิดอยู่ดี... เพราะเหตุผลเดิมๆ คือยังไม่พร้อม *น่ะเบื่อสุดๆ *พวกท้องถิ่น ไม่รู้จะด่ายังไงแล้ว สงสารคนรอบ้างเถอะ ไม่อยากเปิดก้อย่ามาปล่อยข่าวแบบนี้ คนที่มีความหวังเขาเสียความรู้สึก อุตส่าห์เตรียมตัวอ่านหนังสือมาเป็นปี ถามจริงๆเถอะพวกคุณปัญญาอ่อนหรือเปล่า ถึงได้เลื่อนบ่อยครั้งนัก ไม่รู้ว่าชาตินี้จะได้เปิดหรือเปล่า แต่ไม่เป้นไรน่ะ มีหลายคนเขายินดีที่จะรอชาติหน้าบ่ายบ่ายแล้วกัน...
โดย : รอมานาน    วันที่ :  07 พ.ย. 2556    เวลา :  12:02:02    IP :  110.77.251.45

พุทโธ ธัมโม สังโฆ    ใจเย็นๆ     กลืนก็ไม่ได้คายก็ไม่ออก

โดย : หนุ่มหล่อ2013    วันที่ :  07 พ.ย. 2556    เวลา :  11:17:58    IP :  180.183.0.97

ความยุติธรรมสู้เงินไม่ได้หรอก 5555555555

โดย : คนเงินน้อย    วันที่ :  07 พ.ย. 2556    เวลา :  10:59:01    IP :  182.93.214.55

ถึงเวลาแล้วนะที่ผู้มีความสามรถทั้งหลายจงพากันร่วมกันรุกสู้กับพวกใช้เงินใช้อำนาจในการสอบ ขอเอาใจช่วยคนที่ใช้ความสารถจริง ๆ ขอเป็นกำลังใจให้สู้ ๆๆ

โดย : ผู้ชอบความยุติธรรม    วันที่ :  07 พ.ย. 2556    เวลา :  10:41:00    IP :  1.1.189.245

การสอบขอให้ใช้ความสามารถของผู้สอบจริง ๆ ขออย่าให้มีแต่พวกที่มีเงินซื้อเอาประเทศชาติจะได้เจริญเพราะได้คนดีมาช่วยกันพัฒนาประเทศ

โดย : มีความสารถแต่ไม่มีเงิน    วันที่ :  07 พ.ย. 2556    เวลา :  10:27:46    IP :  1.1.189.245

ตกลงว่าจะเปิดสอบหรือเปล่านี่ ผมเดาว่าไม่เปิดเพราะว่าข่าวที่ออกมามีผลประโยชน์ของคนบางกลุ่ม  ผมว่าวันที่ 18 พ.ย.56 นี้  การันตีว่าไม่เปิด  คงจะเอื้อให้แต่ละ อบต. อบจ.เปิดกันเอง  (เอากันให้*ปากไปเลย) ฮ่ะๆๆๆๆ  สงสารตัวเองเหลือเกินที่เฝ้าติดตามข่าวมาตั้งแต่ปี 53

โดย : ลูกชาวนา    วันที่ :  07 พ.ย. 2556    เวลา :  10:15:54    IP :  182.93.147.93

คุณคนท้องถิ่น อย่ามากล่าวหากันแบบนี้นะคะ

คุณเคยมาอยู่ส่วนกลางแล้วหรอ ถึงรู้ดีจัง

ทุกอย่างที่คุณพูดมากลับกลายเป็นว่า ท้องถิ่นมากกว่านะที่เป็นแบบนั้น

งานน้อยกว่า เงินดีกว่า วันๆ นั่งนินทากัน ตั้งวงกินข้าว เอาเวลางานออกไปทำธุระส่วนตัวข้างนอก

โบนัสก็ได้ 3-5 เท่า โอทีแต่ละเดือนได้เยอะกว่าเงินเดือน*

ขอบอกว่าส่วนกลางไม่มีแบบนั้นนะคะ

งานก็หนักกว่า งบประมาณการใช้จ่ายก็น้อยกว่า โบนัสไม่มีให้

แต่ที่เราทำงานเหมือนสุขสบาย เพราะระบบงานที่นี่ดีกว่าท้องถิ่นเยอะ

 

โดย : อดีตคนท้องถิ่น    วันที่ :  07 พ.ย. 2556    เวลา :  09:47:32    IP :  110.164.177.81

คนเรามีอดีตอยู่ข้างหลังมีความหวังอยู่ข้างหน้ายังไง ต้องมีวันของเรา ขอเพียงอย่าท้อเพราะโอกาส มีให้เราเสมอ

โดย : คนLA    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  07:09:54    IP :  110.78.187.187

คุณ  คนท้องถิ่น ครับ นอกจาก รัฐวิสาหิจ ทหาร ตำรวจ ครู แล้ว ก็เห็นแต่หน่วยงานที่อยู่ในส่วน ก.พ นี้แหละครับ

กรมปกครองส่วนท้องถิ่น ก็กรม แต่ ก พ *เป็นอะไรมากกว่านั้นครับ  ก พ *มีหลายกระทรวง

หลายกรมนะครับ คุณคิดขึ้นมาซักกรมซิ  หน่วยงานไหนที่ ไม่ได้มาตรฐาน  ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพ เรื่องการเกษตรของประเทศ เรื่องภาษี เรื่องป่าไม้ เรื่องที่ดิน เรื่องลักรอบนำของหนีภาษีเข้าประเทศ เรื่องอุสาหกรรม  เรื่องดูแลผลประโยชน์คนพิการ และ*กมากมายผมไม่อยากเอ่ยชื่อกรมหรือหน่วยงานนะ  ไม่มี ก พ ก็อาจจะไม่มีท้องถิ่นนะครับ รู้ป่ะ เพื่อนผมเป็น นายช่างโยธา2อยู่ อบต แห่งนึง บางวัน*ยังนั้งเล่น*กฮอทเลย ไม่ได้ขายเพื่อนนะ แต่กิจกรรมยามว่างครับอันนี้เข้าใจ

 เงินเดือนก็แล้วแต่ความมากน้อยของเนื้องาน ซึ้งผู้ไหญ่เขาก็คงพิจารณามาแล้วครับ

 

โดย : คิดก่อนพิมพ์    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  04:03:54    IP :  111.84.99.193

ไม่ต้องคิดมากว่าจะสมัครสอบวันไหน  บ้านเมืองสงบเมื่อไหร่ค่อยลุ้นกัน*กที

โดย : คนรอสอบ    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  02:56:40    IP :  182.93.214.55

อย่าให้เหมือนสอบท้องถิ่นอุบลที่ผ่านมา มีแต่ลูกหลานนายก รองนายกได้บรรจุ น่าจะล้มเลิกมาสอบใหม่ทั่วประเทศ

โดย : เด็กอุบล    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  02:09:43    IP :  101.51.25.176

บางทีก้อไม่ใช่เด็กเส้นหรอกแค่เขาทำงานในสายงานนั้นมาก่อนและมีประสบการณ์ก้อสมควรให้เขได้บรรจุไม่ใช่เหรอ

โดย : คนงานเทศบาล    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  02:52:46    IP :  101.108.233.99


คุณแน่ใจได้ไงว่าคุณเก่งกว่าคนอื่นเขา *ก็ต้องสอบแข่งกันถ้าคุณแน่คุณก็ได้ไป...เพราะภารกิจส่วนใหญ่ก็ใช้เส้นทั้งนั้นแหละที่เข้าไปได้...ถ้าไม่ใช้เงิน ก็เป็นลูกๆหลานๆ
โดย : เด็ก อบต เหมือนกันแต่ไม่ชอบการใช้เส้น    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  02:06:02    IP :  27.55.32.39

เรียนอยู่ปี4สอบได้หรือไม่
จะจบ มีนาคม57

โดย : subin_boonnum@hotmail.com    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  12:32:39    IP :  101.51.46.94

น่าสงสารข้าราชการท้องถิ่น ทำงานหนัก งานบริการประชาชน คนละมาตรฐานกับ ข้าราชการ ก.พ. งานน้อยเงินเดือนเยอะ เอาผลงานท้องถิ่นเป็นของตัว  เมื่อไหร่ประเทศชาติจะได้พัฒนา ซ้ำซ้อน ซ่อนเงื่อน ไม่มีผลประโยชน์โยนมา  งบลงมา...ขอคืน
โดย : ตนท้องถิ่น    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  11:42:33    IP :  113.53.141.227

วันนี้วันที่ 6 พ.ย.56 แล้ว ยังไม่มีข่าวการรับสมัครอย่างเป็นทางการ มีแต่คำว่า *คาดว่า*  *คาดว่า*  คาดว่า* *ตลกจริงๆเมืองไทย
โดย : คนใต้    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  08:14:56    IP :  182.93.147.93

คราวนี้คงได้เงินจากผู้สมัครไปเยอะสินะ เพราะคนสมัครมากว่าหกแสนคนแล้ว

โดย : bud    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  07:41:21    IP :  111.84.18.250

ขอถาม*พวกที่ชอบโพสด่าคนอื่น บอร์ดเขาให้แสดงความคิดเห็นดีๆ ไม่ใช่โพสสันดานหยาบๆ ไม่ต้องเอานิสัย*เดรัจฉานมาประกาศให้คนอื่นรู้หรอก ไปไถนาไป๊
โดย : ประชาชน    วันที่ :  06 พ.ย. 2556    เวลา :  03:53:39    IP :  27.145.184.85

อ้างโน้น  นี่  นั่น  ตอนนี้สถานการบ้านเมืองไม่ดี คงต้องรอดูไปก่อน

นี่เป็นคำกล่าวจากบางแหล่งข่าวที่มีตัวตน อยู่จริง....ฟังแล้วรู้สึกอย่างไร ???ท่านผู้รอสอบ ทั้งหลาย

ผู้มีส่วนได้ เสีย ก็ปั่นสถานการณ์ คนได้ก็ได้กันไป  จะหาแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้จริง ไม่หวังผลประโยชน์แอบแฝง มีมั้ย ไม่รู้

หรือท่านจะว่าด้วยความบริสุทธิใจ ไม่มีสิ่งใดแอบแฝง...เอ้าก็ว่ากันไป  สรุป เอาสั้นๆ ง่ายๆ สถานการณ์บ้านเมืองไม่ดี

ต้องรอไปก่อน   พูดไม่ออก บอกไม่ถูก น่าอนาจใจ...ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาก่อน  โชคดีน่ะ  ท่านผู้ รอสอบ.....

ประเทศไทยจงเจริญ......

 

โดย : KK.    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  10:55:40    IP :  14.207.38.187

เด็กเส้นมีก็มีไปแต่ถึงอย่างไรถ้าเราเก่งจริงคงมีที่ให้ยืนสำหรับเรา
โดย : น.ส.พอกะเทิน    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  07:45:21    IP :  101.51.55.180

ทำให้ดูใกล้ พอถึงวันก็เลื่อน โท่

โดย : ไม่น่าเลย    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  03:40:22    IP :  111.84.3.23

หนูก็จบการเงินและการธนาคารมาเหมือนกัน อยา*้เหมือนกันค่ะ
โดย : คิดดีได้    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  03:20:04    IP :  118.174.43.162

จบการเงินและการธนาคารมา จะสมัครสอบ นักวิชาการจัดเก็บรายได้ ได้ไหม เจ้าค่ะ ช่วยบอกที
โดย : ลูกจ้างผู้เสียสระ    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  02:52:34    IP :  118.174.43.162

ตอบคุณ KD ว่าไม่ได้ครับ เพราะม.6 กศน. เทียบเท่า ม.6 โรงเรียนทั่วไปซึ่งเป็นหลกสูตรสายสามัญ ไม่ใช่หลักสูตรสายวิชาชีพครับ

โดย : บูวว    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  02:35:38    IP :  171.4.52.197

คนที่จบ ม.6 กศน. ถือว่าเทียบเท่า ปวช.มั้ยคะ สมัครได้รึเปล่า
โดย : KD    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  01:48:37    IP :  118.175.247.176

อยากสอบราชการได้  เพื่อให้มีอาชีพที่มั่นคง  ครอบครัวมีสวัสดิการ  แต่ไม่รู้จะสู้คนอื่นได้รึป่าว  เพราะเขาอ่านหนังสือล่วงหน้ากันเป็นปปีเลย   ....... แต่ถึงอย่างไรก็ตาม  เราจะสู้ให้เต็มที่  มุ่งมั่น  ตั้งใจ ซะอย่าง  ฉันต้องทำให้ได้

 

โดย : คนที่ตั้งใจจริง    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  01:03:05    IP :  110.77.246.55

เราไม่ได้มั่วนะ ก็เราอ่านจากตามนี้

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดรับสมัครสอบ ข้าราชการ

ตำแหน่ง: ระดับ 1, ระดับ 2, ระดับ 3
ระดับการศึกษา: ปวช.  ปวส.  ปริญญาตรี
อัตราเงินเดือน: 6,050-9,140
อัตราว่าง: 7,500 กว่าอัตรา
ปฏิบัติงานที่: ทั่วประเทศ
**ไม่ต้องผ่านภาค ก. ก.พ.**

วิธีการสมัครงานข้าราชการ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น :

รับสมัครทางอินเตอร์เน็ต

เปิดรับสมัครตั้งแต่: 18 พ.ย. - 9 ธ.ค. 2556
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ: 17 ธ.ค. 2556
ประกาศวันเวลาสถานที่สอบ: 27 ธ.ค. 2556
สอบวันที่: 19 ม.ค. 2557

โดย : pp    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  11:55:04    IP :  101.51.104.132

ตั้งใจกันอ่านหนังสือนะครับ  โปร่งใสแน่นอน

โดย : จักรกฤ    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  11:51:07    IP :  118.174.47.41

จะได้เปิดรับสมัครหรือเปล่าบ้านเมืองมีเรื่องวุ่นวายเยอะแยะเต็มไปหมด

โดย : คนตั้งใจจะสอบ    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  10:42:43    IP :  182.93.214.55

มีการรับสมัคร*ที่เชียงใหม่บอกต่อด้วยนะคะ

โดย : Aoy     วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  09:30:49    IP :  118.175.210.31

เขามาบอกข่าวดี   *ดันมาบอกว่ามั่ว   **  IP 182.93.147.93 

โดย : คุณเม่น    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  08:56:19    IP :  103.3.65.194

สร้างข่าวแก่งจริงๆ  ไปเอาข่าวมาจากไหน ใครเป็นผู้รับรอง  มั่ว
โดย : จริงๆ    วันที่ :  05 พ.ย. 2556    เวลา :  07:49:18    IP :  182.93.147.93

แผนการดำเนินการสอบแข่งขันข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ปี 2556

1.จัดทำประกาศรับสมัคร(ก่อนวันสมัครสอบอย่างน้อย 10 วัน)                                              4 พ.ย.56

2.รับสมัครสอบ (ไม่น้อยกว่า 15 วันทำการ)                                                                        18 พ.ย. - 9 ธ.ค. 56

3.ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ(ก่อนวันสอบไม่น้อยกว่า 10 วันทำการ) รับคำร้องขอเพิ่มชื่อ 17 ธ.ค. 56

4.ประกาศวัน เวลา สถานที่สอบ และระเบียบเกี่ยวกับการสอบ (ก่อนวันสอบไม่น้อยกว่า 5 วันทำการ) 27 ธ.ค. 56

5.สอบภาค ก ภาค ข                                                                                                             19 ม.ค. 57

6.ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์ (ก่อนวันสอบไม่น้อยกว่า 10 วันทำการ)                 17 ก.พ. 57

7.ประกาศวัน เวลา สถานที่สอบสัมภาษณ์                                                                             17 ก.พ. 57

8.สอบสัมภาษณ์                                                                                                                     1-2 มี.ค. 57

9.ประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบผ่าน                                                                                                  14 มี.ค. 57

10.รายงานตัว เลือก อปท. ที่จะบรรจุ                                                                                      24 มี.ค 57

11.ปฐมนิเทศ                                                                                                                          27-28 มี.ค. 57

โดย : pp    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  05:50:32    IP :  101.51.104.163

สอบแน่น ว่าแต่วันนี้พวกคุณพร้อมแล้วหรือยัง

โดย : กัญ    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  05:38:08    IP :  103.28.100.9

ไม่เปิดสมัครหรอกค่ะ  คงเป็นแค่ข่างลือของโรงเรียน*  แค่นั้น

ไม่เชื่อก็ลองดู   บอกว่าวันนั้น  บอกว่าวันนี้แล้วไม่เป็นความจริงเลยสักที

โดย : แดนใต้    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  03:18:11    IP :  182.93.147.93

วงการราชการไทย*เชื่อมใส่ระบบการเมืองอย่างไงก็มีความไม่โปร่งใส

โดย : คน    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  03:07:32    IP :  61.7.181.39

ดิฉันมีความเห็นว่าการสอบค่อนข้างโปร่งใสนะ   จะมีหรือ?ที่เขาพูดกันว่าเด็กเส้น

โดย : คนบ้านนอก    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  02:21:03    IP :  202.94.73.128

รับราชการเหมือนกัน   เด็กเส้น ใช้หนี้ สามแสนห้า  เด็กอ่านหนังสือไม่ได้จ่ายสักบาทเลย
โดย : koy    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  02:02:05    IP :  14.207.10.152

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ จะขยันอ่านหนังสือให้มากๆ เพื่อจะได้สอบผ่านสักที  สู้ๆๆ โว้ย..
โดย : คนไม่ใช้เส้น    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  01:24:58    IP :  101.51.199.15

ไม่ต้องห่วงเรื่องเส้นนะคะถึงจะมีก็มีไม่หมดหรอกส่วนที่เก่งจริงสอบได้ด้วยตัวเองจริงๆมีเยอะกว่าพวกที่ใช้เส้นเราเก่งเสียอย่างเก่งจริงๆเราได้อยู่แล้วค่ะอย่าท้อนะคะ

โดย : ลำปาง    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  01:24:50    IP :  101.51.160.52

สอบ 19 มค 57 ดูไปได้ที่ เวบ ครูวันดี

โดย : อ่านหนังสือได้แล้ว    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  12:44:22    IP :  58.9.9.16

น่าจะประกาศรับสมัครสอบให้เป็นทางการก่อนจึงมาลงแจ้งข่าวจะได้ไม่เป็นการโกหกกัน...เสียอารมณ์ค่ะ

โดย : prangtip    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  12:05:23    IP :  101.51.160.52

ดิฉันจะตั้งใจอ่านหนังสือสอบ หวังให้สอบผ่าน ภาค ก ข และจะพยายามสอบบรรจุข้าราชการให้ได้

โดย : พนักงานข้าราชการ อบต. จ.ขอนแก่น    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  08:57:49    IP :  1.179.168.50

เปิดรับสมัคร 18 พ.ย. - 9 ธ.ค. น๊ค๊

สอบภาค ก ภาค ข 19 ม.ค ค๊

โดย : pp    วันที่ :  04 พ.ย. 2556    เวลา :  07:34:51    IP :  101.51.104.143

1คนต่อ1ตำแหน่ง..หลายตำแหน่งแล้วใครจะรอรับเศษจากคุณ..*ตำแหน่งที่คุณไม่ได้น่ะ...

โดย : นานา    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  07:49:13    IP :  115.87.158.90

วุฒิอะไรก็สอบได้..แต่ยอมรับเงินเดือนของตำแหน่งได้ป่าว
โดย : นานา    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  07:45:40    IP :  115.87.158.90

คนนึงสมัคร 2 ตำแหน่งได้มั๊ยค่ะ............... ช่วยตอบหน่อยค่ะ

โดย : น้องจ๋า    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  03:50:10    IP :  113.53.248.89

บักปลัดเชื่อ  ไม่ชอบมั    น  เลย  ค     ว     ย    เก่งเเต่ปาก  ทั้งการห้ามใช้บัญชี    ทั้ง เรื่องเงินโบนัด   หมดน้ำยา   เก่งเเต่พูด ทำเเต่เรื่องไม่ควรทำ   ก.กลางพวกคุณปัญญาอ่อน   

โดย : ทำกูลำบาก    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  03:47:42    IP :  180.183.225.18

เป็นข้าราชการอยู่แล้วแต่คนละกระทรวงกัน  ถ้าสมมุติสอบได้ไปอยู่ท้องถิ่น  จะโอนย้ายได้หรือไม่  เพราะไม่อยากจะเริ่มต้นอายุราชการใหม่

โดย : แอน    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  03:19:15    IP :  125.26.0.127

บางทีก้อไม่ใช่เด็กเส้นหรอกแค่เขาทำงานในสายงานนั้นมาก่อนและมีประสบการณ์ก้อสมควรให้เขได้บรรจุไม่ใช่เหรอ

โดย : คนงานเทศบาล    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  02:52:46    IP :  101.108.233.99

เด็กเส้นนั้นมีอยู่จริงและมีทุกหน่วยงานด้วย

โดย : นีน่า    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  02:04:34    IP :  180.183.60.120

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ส่งเข้าประกวด***ขอรับใช้ประชาเพื่อพัฒนาท้องถิ่น***

โดย : ชายโกมินทร์    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  01:25:48    IP :  110.77.138.124

ลงสมัครได้กี่ตำแหน่ง แบ่งระดับกันยังไงหรองง แนะนำด้วยผู้รู้

โดย : คน    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  12:35:50    IP :  183.89.114.187

ขอหลักสูตรที่ใช้ในการสอบแต่ละตำแหน่งด้วยครับท่านผู้รู้ ทั้ง ก และ ข

โดย : คนหนองบั    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  12:05:10    IP :  183.89.114.187

ยังไม่ทันได้สอบก็ท้อแท้กันเสียแล้ว   หนังสืออ่านกันหรือยัง   คุณแพ้กันตั้งแต่ในมุ้งแล้ว   กลัวทำไมเด็กเส้น

โดย : คุณเม่น    วันที่ :  01 พ.ย. 2556    เวลา :  11:08:29    IP :  103.3.65.194

มีพี่ที่รู้จักเค้าเป็นบุคลากรของ อบต. แห่งหนึ่ง เราก็เลยถามเค้าเกี่ยวกับรายละเ*ยดในการสอบว่าเป็นยังไง เชื่อมั้ยว่าเค้าบอกว่าให้ไปวิ่งเต้นเรื่องเงินไว้ด้วย ต่อให้สอบได้ลำดับที่ดีแค่ไหนก็ต้องใช้เงินในการหาที่ลงบรรจุ อยู่ดี ฟังแล้ว ท้อแท้มากเลยระบบราชการเมืองไทย มิน่าล่ะถึงได้อยู่กันแบบนี้ ไม่พัฒนาเอาซะเลย คนที่เค้าเก่งจริงสอบได้เองจริงก็ไม่มีสิทธิได้เข้าไปรับราชการเพราะไม่มีเงินไม่รู้จักเจ้าใหญ่นายโต แต่คนที่ได้เขาไปทำงานรับราชการกินนอกกินในกลับเป็นลูกของคนที่มีฐานะ เพราะมีเงินแสนไปวิ่งเต้นเข้ารับราชการ 

 

โดย : ท้อแท้    วันที่ :  31 ต.ค. 2556    เวลา :  01:36:07    IP :  1.179.151.189

ไม่ต้องคิดว่ามีเด็กเส้น  ที่ไหนก็มีกันทั้งนั้น  *อยู่ที่ว่าคุณทำการอ่านหนังสือมาดีหรือไม่  ไม่ใช้สมัครแล้วค่อยอ่านเค้าอ่านกันมาเป็นปีแล้ว เพราะรู้อยู่แล้วว่าเค้าสอบแน่ๆ ผมจะแนะนำการอ่านหนังสือที่ทำให้สอบติดไม่ต้องเข้าโรงเรียน*  คุณๆทั้งหลายโปรดอ่านหนังสือให้ครบตามทีกำหนดว่า พรบ. นี้มีกี่มาตรา อ่านทุกบรรทัดไม่ใช้ไปอ่านแต่ของที่เค้าสรุปมาแล้ว  นั้นเป็นจุดบอดของคนอ่านหนังสือสอบบรรจุ  เพราะบางที่ข้อสอบ*ไปออกจุดที่เค้าไม่ได้สรุปมาให้  ผมเจอมากับตัวเอง 

โดย : สุด ปัตตานี    วันที่ :  31 ต.ค. 2556    เวลา :  10:50:49    IP :  1.179.164.61

มีคนวิ่งแล้วจริง ครับมผเห็นแล้ว 350000  ผ่าน ก.ข.  แค่ติดบัญชี...
โดย : loop 88    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  10:10:37    IP :  210.148.57.5

และแล้วเวลาก็มาถึง ก็ต่องรุนกันต่อไป

โดย : ชายอิสระ    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  02:34:30    IP :  203.113.97.81

สอบได้ทุกสนามของท้องถิ่นที่เปิดสอบ...ไม่ได้มาโม้โอ้อวดว่าเก่งว่าฉลาด..แต่มาบอกว่า อ่านหนังสือให้มาก ๆ ทบทวนทุก ๆ วัน ไม่ต้องกลัวว่ามีเส้น  ไม่ต้องวิ่งเต้นให้เสียเงินทองไปโดยไม่มีประโยชน์ ถ้าจะคิดจะเข้ามาทำงานท้องถิ่น ทำอย่างเดียว คือ ทำใจ  (ปัจจุบัน คนเขียนกระทู้ บรรจุโดยไม่เสียเงินสักบาท ย้ายก็ไม่เสียเงินสักบาท ยกเว้นเสียค่าเดินทางตอนไปบรรจุและตอนย้าย) ยังมี อปท.หลายแห่งที่ไม่ได้เรียกเงิน สู้ให้ถึงที่สุด อย่ามัวคิดว่า แพ้เส้น  ถ้างั้นคุณก็แพ้ตั้งแต่อยู่ในมุ้งแล้ว

โดย : วผ    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  02:31:55    IP :  125.27.157.240

อย่างอื่นไม่สน..ขอให้เราสอบผ่าน..60..คะแนน ทั้งภาค ก และภาค ข  ก็พอแระ..555

โดย : ปานแดง    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  01:36:31    IP :  122.154.159.26

รอมาตั้งแต่ ปี 2010 จนปีนี้ 2013 ก็ยังรอเหมือนเดิม

โดย : รอ    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  01:16:35    IP :  122.154.14.2

มีการวิ่งเต้นเงิน-ทองแล้วครับเห็นๆงานนี้นายรวยแน่

โดย : คนน้ำดำ    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  01:00:42    IP :  202.29.238.91

ก็ไม่รู้สินะ
โดย : RVP    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  11:55:05    IP :  182.52.39.6

ขอเป็นข้าราชการท้องถิ่น สาธุๆๆ สมหวังๆ

โดย : สาวบ้านนาอยากคืนถิ่น    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  07:33:52    IP :  14.207.193.83

ขอเป็นข้าราชการท้องถิ่น สาธุๆๆ สมหวังๆ

โดย : สาวบ้านนาอยากคืนถิ่น    วันที่ :  30 ต.ค. 2556    เวลา :  07:33:52    IP :  14.207.193.83

ขอให้ติดคนที่ 7500 ก็ยังดีไม่ขอมากไปกว่านี้เลย สาธุ...........

โดย : นางงงงงงง    วันที่ :  29 ต.ค. 2556    เวลา :  11:49:30    IP :  49.230.137.252

ที่ไหนออกข้อสอบไม่เห็นเป็นไร ขอให้สอบได้เถอะ

โดย : ดล    วันที่ :  29 ต.ค. 2556    เวลา :  09:06:51    IP :  110.169.222.174

ราชภัฎออกข้อสอบแล้วเป็นไง

โดย : อาทิต    วันที่ :  29 ต.ค. 2556    เวลา :  07:15:10    IP :  27.55.146.12

คนน่าจะสมัครทั้งประเทศ 600000 คน

 

เตรียมตัวให้ดี

โดย : 555    วันที่ :  29 ต.ค. 2556    เวลา :  05:34:52    IP :  171.97.7.67

จะมีเด็กเส้นรึไม่มีก็ช่าง ขอขึ้นบัญชีไว้ก็ยังดี

โดย : นุ่มนิ่ม    วันที่ :  29 ต.ค. 2556    เวลา :  04:38:41    IP :  61.19.224.158

ข้อสอบควรจะให้ มหาวิทยารามคำแหง เป็นคนออกข้อสอบ  จะได้มีคนที่เข้ามาทำงานอย่าง เก่ง และยอมรับได้จริง

โดย : ลูกจ้าง    วันที่ :  29 ต.ค. 2556    เวลา :  02:59:47    IP :  101.51.33.180

ครั้งนี้ชัวร์ครับ 100 % สมัครวันที่ 18 พ.ย. 56
โดย : คนท้องถิ่น    วันที่ :  29 ต.ค. 2556    เวลา :  11:23:43    IP :  1.179.168.109

*กแค่ 21 วันอะไรก็คงจะชัดเจนขึ้น

แต่ก็มั่นใจว่าจะเลื่อนไป*กเช่นเคย

ไม่ก็คงสำรวจตำแหน่ง*กเป็นครั้งที่ 100

โดย : ครือเก่า    วันที่ :  28 ต.ค. 2556    เวลา :  08:07:20    IP :  114.109.86.197

มีข่าวว่า มีการจะเลื่อน*กครับท่าน ประมาณ เดือนเมษายน

โดย : คนรอ    วันที่ :  28 ต.ค. 2556    เวลา :  12:41:27    IP :  183.89.114.187

สอบผ่านแต่ตกสัมภาษแพ้ลูกจ้างเดกเส้นตามเคย ควรจะไม่ต้องสำภาษแต่ต้องตรวจร่างกายพอ ความรู้ความสามารถมีกันทุกคน และเรียนรู้กันได้

โดย : คนโปร่งใส    วันที่ :  28 ต.ค. 2556    เวลา :  12:26:35    IP :  183.89.114.187

อย่าไปคาดหวังอะไรมากนัก เดี๋ยวก้เลื่อนไป*ก เลื่อนกันไปเลื่อนกันมาอยู่ได้ คนเขาด่ากันทั่วประเทศยังไม่สำนึก น่าเบื่อที่สุด ไม่รู้ว่าชาตินี้จะได้เปิดมัยเนีย เปิดชาติหน้าเลยดีไหม

โดย : คนรอ    วันที่ :  28 ต.ค. 2556    เวลา :  10:47:45    IP :  110.77.216.61

ห้ามย้าย5ปี*ยความว่า กรณี อปท.เปิดสอบเอง  ไม่ใช่สอบกลาง(กสถ.อันนี้เขาเรียกว่าสอบกลาง)

โดย : ประชาชน    วันที่ :  27 ต.ค. 2556    เวลา :  10:24:09    IP :  223.206.179.25

ขอให้เปิดจริง ๆ เถอะ คอยนานมาก เลื่อนมาหลายรอบแล้ว

โดย : รอนาน    วันที่ :  27 ต.ค. 2556    เวลา :  12:06:32    IP :  171.4.23.180

อยากให้ถึงวันที่18ไวๆๆจัง จะได้รู้ว่าการสอบยังมีความโปร่งใสอยู่จริงไหม ทุกวันนี้ลองไปดูสิท้องถิ่นสมกับชื่อจริงๆๆมีแต่คนของผู้อิทธิพลทั้งหลายเช่นนายก ลูกหลาน คนของหัวคะแนน ทีมของนายก*ก6คนเอาลูกตัวเองเข้าทำทั้งนั้น แม้กระทั้งกิ๊กของผู้ใหญ่บ้าน ล่าสุดรองนายกเอาคนมาเป็นลูกจ้าง*กเพียบเต็มไปหมดนี่คือความจริง

โดย : เซ็งเป็ด    วันที่ :  26 ต.ค. 2556    เวลา :  01:36:22    IP :  180.183.176.20

การรับสมัครสอบทาง Internet ผู้สมัครจะต้องรับรองคุณวุฒิเองว่าเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตรงตามตำหน่งที่ประกาศเปิดรับ
โดยเงื่อนไขการรับสมัครยังไม่มีประกาศออกมา อาจเป้น 2 ทาง คือ
1 ผู้สมัครรับรองคุณสมบัติเอง โดยจะต้องยื่นหลักฐานเมื่อสอบภาค กและภาค ข ผ่านแล้ว (เหมือนการสอบที่ผ่านมา)
2 ผู้สมัครจะต้องแสกนเอกสารและรูปถ่าย โดยแนบไฟล์ส่งยื่นเอกสารพร้อมกันกับใบสมัคร (เหมือนการสมัครสอบตำรวจ)

ต้องรอประกาศว่ามหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต จะกำหนดเป็นแนวทางไหน

แต่ที่แน่ๆ ผู้สมัครจะต้องเป็นผู้รับรองคุณสมบัติของตัวเอง และจะทำการตรวจสอบ*กครั้งโดยกรรมการกลาง


โดย : ท้องถิ่น    วันที่ :  26 ต.ค. 2556    เวลา :  11:21:57    IP :  183.88.165.153

รบกวนพี่ๆหน่อยครับ เพิ่งจะสมัครสอบครั้งแรก คือ  ที่ว่า รับสมัครทางอินเตอร์เน็ต แล้ว
เราต้อง ยื่นเอกสารหลักฐาณ พวกวุฒิ อะไรตอนไหนครับ คือตอนนี้พอดีเอกสารไม่ครบครับ ย้ายห้องแล้วใบ สด43 หายครับ
รบกวนหน่อยครับ ขอบพระคุณครับ

โดย : นนท์    วันที่ :  26 ต.ค. 2556    เวลา :  07:27:10    IP :  202.176.110.199

เวลาเปิดก็ว่า    เปิดช้าคุณก็ว่า  คิดได้แต่ว่ามีเด็กเส้น คิดแบบนี้แล้วจะมาสอบทำมัย เฮ้อ ปัญญายังคิดได้แค่นี้แล้วจะมาทำงานได้อย่างงัย  ราชการคงจะไม่มีการพัฒนาขอร้องเถอะคิดแบบนี้อย่ามาสอบเลย ไปๆๆ 
โดย : khon thong thin    วันที่ :  26 ต.ค. 2556    เวลา :  06:54:56    IP :  27.55.143.5

ลูกจ้างก้เด็กเส้นดีๆๆนี่เองจะมาเรียกร้องอะไรเป็นพิเศษ ก็แค่สอบให้ได้เท่านั้นเปิดโอกาสให้ความเสมอภาคกับคนทั่วไปเขาบ้าง

โดย : เบื่อ    วันที่ :  25 ต.ค. 2556    เวลา :  05:06:45    IP :  183.89.122.38

เลื่อนไปสอบมกราคม *กละ ไหนบอกว่าไม่เกินธันวาคมงัย  เลื่อนมาหลายรอบแล้ว รอสอบมาเกือบ 2 ปีละ

น่าจะสอบกรณีพิเศษให้กับลูกจ้างที่ทำงานมานานบ้าง เหมือนครูน่ะ  สอบขึ้นบัญชีไว้ก็ไม่เรียกสักทีจนยกเลิกบัญชีไปแล้ว เหนื่อยใจจริงๆ สอบรอบนี้ขอให้ติดสักทีเถอะ

โดย : รอเก้อมานาน    วันที่ :  25 ต.ค. 2556    เวลา :  04:46:02    IP :  110.49.233.173

สาธุๆๆๆ ขอให้พวกเด็กเส้นสอบไม่ติด คนเก่งไม่ได้ทำงานสอบติดแต่ ประกาศผลสัมภาษณ์ได้ลำดับกลางๆถึงท้ายๆ เบื่อมากมายพวกเด็กเส้นทั้งหลาย

โดย : เบื่อเด็กเส้น    วันที่ :  25 ต.ค. 2556    เวลา :  03:50:15    IP :  110.164.51.50

แล้ว ม.3 สอบได้มั้ยคับ แต่มีวุฒิ ตรีด้วยนะคับ

โดย : Don    วันที่ :  25 ต.ค. 2556    เวลา :  12:20:01    IP :  61.19.232.186

ขอให้เปิดหน่อยเถอะ รอตั้งนานแล้ว

กี่ปีแล้วที่ไม่มีการเปิดสอบ ให้โอกาสลูกจ้างได้รับราชการบ้างเถอะ

 

โดย : ลูกจ้าง    วันที่ :  25 ต.ค. 2556    เวลา :  10:50:52    IP :  1.179.166.9

แล้วถ้าจะเปลี่ยนสายงานเป็นสาย 3 เราไปสอบแข่งขันได้ไหมคะแล้วค่อยขอรับรองบัญชีมาอบต.ของเรา

โดย : ผู้ไม่รู้    วันที่ :  25 ต.ค. 2556    เวลา :  10:49:05    IP :  118.172.92.69

แผ่น*ภาค ก. เข้าใจง่าย เทคนิคการทำคำตอบ ของท้องถิ่น สนใจ ติดต่อได้ครับ
โดย : กฤษณพงค์    วันที่ :  24 ต.ค. 2556    เวลา :  03:56:48    IP :  118.172.212.35

ถ้าบรรจุแล้วต้องอยู่ถึง 5 ปี ถึงย้ายได้หรือมีเหตุจำเป็น  แล้วขึ้นบัญชีผู้สอบได้ไว้กี่ปีละครับท่าน  ตัวสำรองไม่รอนานหรือครับท่าน แล้วจะขึ้นบัญชีไว้ทำไหมละรอกันให้ตายไปข้างหนึ่ง

โดย : 111    วันที่ :  24 ต.ค. 2556    เวลา :  02:11:16    IP :  27.55.158.32

สรุปเลยนะครับ  และสิ่งที่ต้องพึงระวัง

ประกาศรับสมัคร 1 พ.ย. 56
รับสมัคร 16 พ.ย. 56 - 8 ธ.ค. 56
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ ??
สอบกลาง ม.ค.
รับสมัครทางอินเตอร์เน็ต
แบ่งสอบเป็น 10 เขต
มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิตรับผิดชอบจัดการการสอบ
ไม่ต้องผ่านภาค ก. ก.พ.
ทุกคนต้องสอบทั้ง ภาค ก., ภาค ข., และบางคนจะได้สอบ ภาค ค. (ทุกภาคต้องไม่ต่ำกว่า 60%)
จังหวัดที่เป็นศูนย์สอบจะเป็นผู้ถือบัญชีผู้สอบแข่งขันได้
บัญชีจะใช้ข้ามจังหวัดในเขตเดียวกัน "ได้" แต่ข้ามเขต "ไม่ได้"
ใน 1 ภาคอาจจะมีมากกว่า 1 เขต
ใน 1 เขตมี 7-9 จังหวัด
จัดสอบแบบกลุ่มตำแหน่งที่มีลักษณะงานเกื้อ*ลกัน
ภาค ก. ท้องถิ่นมีส่วนของ "กฎ*ยที่เกี่ยวข้อง 50%" ไม่เหมือน ก.พ. ที่มีเพียง คณิตศาสตร์-ภาษาไทย
คิดคะแนนรวม ภาค ก.+ข.+ค. และแต่ละภาคต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 60%
คุณวุฒิที่ใช้สมัครสอบ ระดับ 1 สำหรับผู้จบ ปวช. ระดับ 2 ปวส. และ ระดับ 3 ปริญญาตรี
ผู้สมัครสอบทั้งหมดทั่วประเทศอาจมากกว่า 600,000คน
โดย : ท้องถิ่น    วันที่ :  24 ต.ค. 2556    เวลา :  12:11:33    IP :  183.88.165.153

*

โดย : go    วันที่ :  24 ต.ค. 2556    เวลา :  09:57:51    IP :  125.25.242.195


โปรดอ่านข้อมูลเบื้องต้นก่อนแสดงความเห็น
1. ห้ามโพสต์ ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สามหรือบุคคลอื่น
2. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าหรือหารายได้ ต่างๆโดยเด็ดขาด
3. ถ้าพบข้อความไม่เหมาะสมเราจะลบทิ้งทันทีโดยไม่แจ้งเจ้าของกระทู้ล่วงหน้า
4. ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบข้อความของตัวเอง เว็บไซต์ perdsorbtoday.com ไม่มีส่วนรู้เห็นกับข้อความทุกข้อความ
5. หากพบข้อความ หรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่ singhapoo@hotmail.com เพื่อดำเนินการลบออกจากระบบต่อไป
ข้อความ :
โดย :
E-mail : *****กรุณาใช้ E-maill จริงเท่านั้น
คำเตือน : กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และแน่ใจว่าข้อมูลนี้ไม่ใช่ ข้อความต่อว่าให้ร้ายผู้อื่น มิฉะนั้นข้อมูลนี้จะโดนลบทิ้งทันที
 
©  Copyright 2006 Perdsorb.com All rights reserved. by Artitep Singhapoo
singhapoo@hotmail.com  โทร. 086-8664526